พายุลูกเห็บพัดถล่มดอยม่อนแจ่มจนเป็นสีขาวโพลนไปทั่วดอย ฝุ่นควันไฟป่าหายหมด

พายุลูกเห็บพัดถล่มดอยม่อนแจ่มจนเป็นสีขาวโพลนไปทั่วดอย ฝุ่นควันไฟป่าหายหมด

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 เม.ย. 66 เกิดพายุลูกเห็บถล่มดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จนพื้นที่ขาวโพลนไปทั่วดอยเหมือนมีหิมะตก ขณะที่ฝุ่นควัน PM 2.5 หายเกลี้ยง ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

เมื่อประมาณ 17.00 น. เย็นวันนี้ (22 เมษายน 2566) เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและพายุลูกเห็บลูกขนาดเหรียญบาทตกขาวโพลนไปทั่วดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นานนับครึ่งชั่วโมง ทำให้ลูกเห็บที่ตกลงมาต่อเนื่องขาวโพลนไปทั่วจนดูเหมือนหิมะปกคลุมไปทั้งดอย ทั้งพื้นที่ทำการเกษตร หลังคารีสอร์ต รวมทั้งบ้านเรือนของชาวบ้านบนดอยม่อนแจ่ม เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความความเสียหาย

ทั้งนี้พายุฝนฟ้าคะนองที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันกระจายอยู่หลายอำเภอ เรดาร์สภาพอากาศพบกลุ่มฝนในพื้นที่ อ.แม่ริม แม่แตง สะเมิง แม่แจ่ม จอมทอง ฮอด อมก๋อย และดอยเต่า ส่งผลดีช่วยระบายฝุ่นควันที่ปกคลุมอยู่ในจังหวัดจนทำให้ท้องฟ้าปลอดโปร่ง

ขณะที่เย็นวันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ในช่วงวันที่ 23-26 เมษายน 2566 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ ในขณะที่บริเวณประเทศทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดประกอบกับมีลมตะวันตกเยงใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุม ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ จะเริ่มมีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนื่อและด้านตะวันออกของภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะถัดไป.

คุณกำลังดู: พายุลูกเห็บพัดถล่มดอยม่อนแจ่มจนเป็นสีขาวโพลนไปทั่วดอย ฝุ่นควันไฟป่าหายหมด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด