พายุลูกเห็บถล่มเมืองอุบลราชธานี บ้านเรือนเสียหายหลายอำเภอ

พายุลูกเห็บถล่มเมืองอุบลราชธานี บ้านเรือนเสียหายหลายอำเภอ

เกิดฝนตกหนักและลูกเห็บตกในหลายอำเภอของ จ.อุบลราชธานี เป็นเหตุให้มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายนับสิบหลัง และไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 เม.ย. เกิดพายุลูกเห็บตกในพื้นที่อำเภอเมืองอุบลราชธานี อำเภอวารินชำราบ และอีกหลายอำเภอของจังหวัด ทำให้บ้านเรือนถูกพายุลูกเห็บตกใส่บ้านเรือน และบางส่วน ก็ถูกพายุลมหมุนพัดหลังคาบ้านพังเสียหายเบื้องต้นกว่า 10 หลังคาเรือน ใน 3 ตำบล และยังมีไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ต้องรีบมาแก้ไฟ เพื่อจ่ายกระแสไฟให้ประชาชนใช้

จากการสอบถามนายเดือน แก้วบัวขาว ชาวบ้านโพธิ์มูล ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ ซึ่งมีบ้านถูกพายุหมุนพัดหลังบ้านพังเสียหายเล่าว่า ขณะกำลังนั่งเล่นอยู่ในบ้านเห็นท้องฟ้าเป็นสีแดง ก่อนได้ยินเสียงพายุหมุนเข้าปะทะกับตัวบ้าน และดึงเอาหลังคาบ้านหลุดออกไป ก่อนมีลูกเห็บตกลงมา และตามด้วยสายฝนเทลงมาอย่างหนักนานกว่า 30 นาที ก่อนพายุจะสงบลง จึงออกสำรวจพบบ้านเรือนในหมู่บ้านเสียหาย 3 หลัง ที่เหลือเป็นโรงเรือนใช้เลี้ยงสัตว์ และใช้เก็บสิ่งของ

ด้านนายอุทิศ ประดิษฐ์ศิลป์ นายก อบต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ เปิดเผยว่า ในตำบลมี 2 หมู่บ้านได้รับผลกระทบจากลมพายุครั้งนี้ ทำให้บ้านเรือนและโรงเผาอิฐเสียหายไปหลายหลัง เมื่อพายุสงบก็ได้เข้าสำรวจและจะรายงานให้อำเภอทราบ ก่อนใช้งบบรรเทาสาธารณภัยเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน

เนื่องจากบางหมู่บ้านอยู่ในเขตอุทกภัยน้ำท่วมเมื่อปีที่ผ่านมา และปีนี้ ก็มาถูกพายุพัดถล่มซ้ำรอยอีก ซึ่งตำบลหนองกินเพล ตั้งอยู่ติดแม่น้ำมูล ปีนี้ ถูกพายุพัดถล่มเป็นครั้งที่ 2 แล้วด้วย

คุณกำลังดู: พายุลูกเห็บถล่มเมืองอุบลราชธานี บ้านเรือนเสียหายหลายอำเภอ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด