พายุลูกเห็บถล่ม อ.น้ำหนาว ทำขาวโพลนเหมือนหิมะ ชาวบ้าน ต.โคกมน ไม่ทันตั้งตัว

พายุลูกเห็บถล่ม อ.น้ำหนาว ทำขาวโพลนเหมือนหิมะ ชาวบ้าน ต.โคกมน ไม่ทันตั้งตัว

เกิดพายุลูกเห็บตกถล่มในพื้นที่ ต.โคกมน อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ทำให้ในพื้นที่เป็นสีขาวโพลนเหมือนหิมะตก ชาวบ้านเผยทุกอย่างไม่ทันตั้งตัว เหมือนฟ้าถล่ม ทาง อบต.โคกมน ให้ จนท.สำรวจความเสียหายแล้ว

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า “หิมะตก” จากนั้นได้โพสต์ภาพคลิปวิดีโอฝนที่กำลังตกอย่างหนักและมีลูกเห็บตกมาเป็นจำนวนมากจนขาวโพลน และกองเป็นเนินสูง ทราบต่อมาว่าเหตุการณ์ฝนตกดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ ต.โคกมน อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายสุรพล แปนนาค นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกมน อ.น้ำหนาว โดยได้เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 13.00 น. โดยเมฆฝนได้ก่อตัวจนท้องฟ้ามืดครึ้ม จากนั้นฝนก็ได้ตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก พร้อมด้วยลูกเห็บจำนวนมาก ทำให้เกิดเสียงดังราวกับฟ้าถล่ม ส่วนลูกเห็นก็ขาวโพลนราวกับหิมะตก พร้อมกันนั้นลมพายุก็ได้พัดมาอย่างรุนแรงทำให้ประชาชนแทบตั้งตัวไม่ทัน เพราะไม่คิดว่าทั้งลมและฝนจะรุนแรงขนาดนี้ ทำให้เก็บข้าวของไม่ทัน ต้องวิ่งหนีหลบเข้าบ้านกันวุ่นวาย

และนอกจากนั้นลมยังได้พัดบอร์ดกระดานที่ตั้งอยู่หน้าที่ทำการ อบต. พัดใส่รถของชาวบ้านที่มาติดต่อจนได้รับความเสียหาย ทั้งลมทั้งฝนและลูกเห็บเกิดขึ้นนานประมาณ 1 ชั่วโมง เหตุการณ์จึงสงบลง

จากการสอบถามเบื้องต้น พบว่าพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้มี 4 หมู่บ้าน ประกอบไปด้วยหมู่ 1, 2, 3 และหมู่ 5 ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้สมาชิก อบต.ในพื้นที่สำรวจความเสียหาย และรายงานมาโดยเร่งด่วน เพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป.

คุณกำลังดู: พายุลูกเห็บถล่ม อ.น้ำหนาว ทำขาวโพลนเหมือนหิมะ ชาวบ้าน ต.โคกมน ไม่ทันตั้งตัว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด