แผ่นดินไหวตุรกีรอบใหม่ดับแล้ว 6 ศพ กู้ภัยเร่งค้นหาคนติดใต้ซากอาคาร

แผ่นดินไหวตุรกีรอบใหม่ดับแล้ว 6 ศพ กู้ภัยเร่งค้นหาคนติดใต้ซากอาคาร

ตุรกีพบผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหม่เมื่อคืนวันจันทร์แล้ว 6 ศพ โดยทีมกู้ภัยกำลังค้นหาผู้ที่อาจติดอยู่ใต้ซากอาคารที่พังถล่มลงมาเพิ่มเติม

ในวันอังคารที่ 21 ก.พ. 2566 ทีมกู้ภัยของประเทศตุรกีระดมกำลังออกคนหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคารอีกครั้ง หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหม่ ความรุนแรงระดับ 6.4 แมกนิจูดที่เมืองอันตาเกีย ใกล้ชายแดนซีเรีย เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้อาคารที่อ่อนแออยู่แล้วเพราะแผ่นดินไหวใหญ่เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ พังถล่ม พบผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ศพ

แผ่นดินไหวล่าสุดเกิดเมื่อเวลา 20.04 น. วันจันทร์ที่ 20 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น (0.04 น.วันอังคารตามเวลาไทย) จุดศูนย์กลางอยู่ที่ความลึกประมาณ 10 กม. หลังจากนั้นเพียง 3 นาทีก็เกิดอาฟเตอร์ช็อกความรุนแรงระดับ 5.8 แมกนิจูด ตามด้วยอาฟเตอร์ช็อกขนาดเล็กอีกหลายสิบครั้ง

ดร.ฟาห์เรตติน โคกา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขแห่งตุรกีเปิดเผยว่า แผ่นดินไหวครั้งใหม่นี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 294 ราย ในจำนวนนี้ 18 รายมีอาการสาหัส ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 6 ศพ เนื่องจากอาคารส่วนใหญ่ว่างเปล่า หลังเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ก่อนหน้านี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตในตุรกีและซีเรียมากกว่า 44,000 ศพ

ส่วนที่ประเทศซีเรีย มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดประมาณ 470 ราย โดยมีรายงานว่า แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวสามารถรู้สึกได้ไกลถึงประเทศอียิปต์และเลบานอน

ที่มา : bbc

คุณกำลังดู: แผ่นดินไหวตุรกีรอบใหม่ดับแล้ว 6 ศพ กู้ภัยเร่งค้นหาคนติดใต้ซากอาคาร

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด