แพทย์ญี่ปุ่นแนะ 5 วิธีลดเครียดได้ง่ายๆ ฉบับวัยทำงาน

แพทย์ญี่ปุ่นแนะ 5 วิธีลดเครียดได้ง่ายๆ ฉบับวัยทำงาน

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจเยี่ยมด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว จ.หนองคาย เน้นย้ำปราบปรามยาเสพติด การค้ามนุษย์ เตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมเส้นทางก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย และมอบนโยบายการปฏิบัติราชการและข้อสั่งการให้กับข้าราชการตำรวจ โดยกล่าวว่า การมาตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดหนองคายวันนี้ เพื่อมอบนโยบายในเรื่องการปราบปรามยาเสพติด การค้าสิ่งของผิดกฎหมาย การค้ามนุษย์ แรงงานผิดกฎหมาย รวมทั้งการปราบปรามขบวนการค้าไม้พะยูง อีกทั้งเพื่อเยี่ยมข้าราชการตำรวจและเจ้าหน้าที่ทุกนายเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงาน และฝากเน้นย้ำให้ข้าราชการตำรวจทุกนายตระหนักและให้ความสำคัญกับการประพฤติปฏิบัติงานด้วย

สำหรับการเตรียมตัวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในต้นปีหน้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แต่งตั้งคณะทำงานฯ เพื่อเตรียมความพร้อมไว้แล้ว โดยมี พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ และ พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ขับเคลื่อนในภาพรวมของตำรวจ ไม่ว่าจะเป็นด้านกายภาพ การพัฒนาศักยภาพของตำรวจและด้านอื่นๆ ในทุกมิติ โดยจังหวัดหนองคาย เป็นจังหวัดที่รัฐบาลได้อนุมัติให้เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษที่ได้รับการพิจารณาในระยะแรก เนื่องจากเป็นพื้นที่มีศักยภาพและเพื่อรองรับรถไฟสายหนองคาย-กรุงเทพฯ โคราช-มาบตาพุด ที่กำลังจะก่อสร้างและเป็นสายที่มีการเชื่อมกับประเทศจีน ส่งผลให้ความเจริญและการพัฒนาด้านต่างๆ เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว การเคลื่อนย้ายถิ่นฐานประชากรระหว่างประเทศเพื่อรองรับโครงการก่อสร้าง และการลงทุนธุรกิจต่างๆ มีเพิ่มมากขึ้นอย่างก้าวกระโดด ตำรวจทุกนายจึงจำเป็นต้องปรับปรุงและพัฒนาตัวเองให้เท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงของกระแสโลก ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคมต่าง ๆ อาชญากรรม จะมีเพิ่มและสลับซับซ้อนมากขึ้น ซึ่งตำรวจจำเป็นต้องทำงานหนักและยากขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะผู้บังคับบัญชาจะต้องเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลง ในอนาคตโดยเฉพาะจังหวัดหนองคายที่มีชายแดนติดต่อกับ สปป.ลาว ซึ่งอนาคตเมื่อประเทศไทยเข้าสู่ประชาคมอาเซียน จะมีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างประเทศโดยเฉพาะจากจีน เข้ามาจำนวนมาก

 


คุณกำลังดู: แพทย์ญี่ปุ่นแนะ 5 วิธีลดเครียดได้ง่ายๆ ฉบับวัยทำงาน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด