พาโล อัลโต้ เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ ปกป้องการใช้งานแอพพลิเคชั่นในรูปแบบบริการ SaaS

พาโล อัลโต้ เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ ปกป้องการใช้งานแอพพลิเคชั่นในรูปแบบบริการ SaaS

พาโล อัลโต้ เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ ปกป้องการใช้งานแอพพลิเคชั่นในรูปแบบบริการ SaaS ตอบรับกระแสการใช้งานยุคใหม่ มาพร้อมการเสริมประสิทธิภาพด้วยZTNA 2.0

การทำงานแบบไฮบริดที่ทำงานทั้งจากสำนักงานและที่บ้านกลายเป็นวิถีชีวิตของพนักงานยุคหลังโควิด และมีการจัดเก็บข้อมูลที่อ่อนไหวจำนวนมากเอาไว้ในแอปกลุ่มซอฟต์แวร์ในรูปแบบบริการ (SaaS) ดังนั้น การกำหนดค่า SaaS อย่างไม่เหมาะสมจึงสร้างความเสี่ยงอันมหาศาลแก่ธุรกิจ ข้อมูลของ Statista ระบุว่า โดยเฉลี่ยในปี 2564 บริษัททั่วไปต้องดูแลความปลอดภัยแก่แอปพลิเคชันหรือแอปกลุ่ม SaaS มากกว่า 110 แอป

การกำหนดค่าแก่แอปกลุ่ม SaaS เป็นปัญหาที่พบโดยทั่วไป ดังนั้น พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ (NASDAQ: PANW) จึงเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวันนี้ภายใต้ชื่อ Prisma® SASE ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจพบและแก้ไขการกำหนดค่าที่ไม่ถูกต้องให้กับแอปกลุ่ม SaaS โดยใช้คุณสมบัติของระบบจัดการสถานะการรักษาความปลอดภัยของ SaaS หรือที่เรียกว่า SSPM (SaaS Security Posture Management)

นายอนันด์ ออสวาล รองประธานอาวุโสฝ่ายระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่ายของพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ กล่าวว่า “แอปกลุ่ม SaaS ทำให้พนักงานในองค์กรมีอิสระในการทำงานได้จากทุกที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ขณะเดียวกันก็มีข้อมูลที่อ่อนไหวจำนวนมากเกิดขึ้น การจัดเก็บ และแลกเปลี่ยนไปมาผ่านแอปพลิเคชันกลุ่ม SaaS ดังนั้น จึงสุ่มเสี่ยงอย่างมากที่จะเกิดปัญหาข้อมูลรั่วไหลอันเนื่องมาจากการกำหนดค่า SaaS ไม่ถูกต้อง กล่าวได้ว่าเราจำเป็นต้องมีโซลูชัน SASE ที่สามารถจัดการกับการกำหนดค่าและการรักษาความปลอดภัยแก่แอปพลิเคชันกลุ่ม SaaS ได้อย่างมีประสิทธิภาพ” พร้อมกล่าวเสริมว่า “อัปเดตล่าสุดของ Prisma SASE ในครั้งนี้ ถือเป็นการเสริมปราการความปลอดภัยแก่แอปกลุ่ม SaaS ผ่านเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง CASB ของพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบและกำหนดค่าความปลอดภัยให้แก่แอปกลุ่ม SaaS จำนวนมากได้จากที่เดียว”

นอกจากระบบจัดการสถานะการรักษาความปลอดภัยของกลุ่ม SaaS (SSPM) แล้ว บริษัทยังเปิดตัว ZTNA 2.0 ซึ่งเป็นคุณสมบัติด้านการตรวจสอบความปลอดภัยล่าสุด อาทิ ระบบคัดกรอง URL ขั้นสูงที่อาศัยพลังของ ML (ML-powered Advanced URL Filtering) และระบบป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง (Advanced Threat Prevention) ตลอดจนโซลูชัน AIOps สำหรับ SASE ระบบแรกของวงการที่มีการผสานรวมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เอาไว้ในการดำเนินงานด้านไอทีอย่างกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว ทำให้ภาระงานด้านระบบเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยกลายเป็นเรื่องง่ายในที่สุด

การประกาศผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งชุดครั้งนี้ประกอบด้วย

● ระบบจัดการสถานะการรักษาความปลอดภัยของ SaaS (SSPM – SaaS Security Posture Management): CASB เจเนอเรชันล่าสุดจากพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ช่วยขับเคลื่อนระบบจัดการสถานะการรักษาความปลอดภัยของ SaaS ให้มีความสามารถในการปกป้องความปลอดภัยได้อย่างครบถ้วนเหนือกว่าเกณฑ์ของ CIS และ NIST โดยลูกค้าสามารถกำหนดค่าความปลอดภัยให้แก่ แอปกลุ่ม SaaS จำนวนมากได้จากที่เดียว อีกทั้ง SSPM ยังช่วยแก้ไขการกำหนดค่าที่ไม่ถูกต้องได้ในคลิกเดียวเพื่อลดภาระและระยะเวลาจัดการปัญหา พร้อมทั้งยังช่วยป้องกันการปรับค่าต่างๆ โดยไม่ตั้งใจด้วยคุณสมบัติการล็อกการตั้งค่าความปลอดภัย

● ระบบคัดกรอง URL ขั้นสูง (Advanced URL Filtering): ป้องกันการโจมตีจากฟิชชิง มัลแวร์เรียกค่าไถ่ และเทคนิคการโจมตีผ่านเว็บในรูปแบบอื่นๆ ที่ซุกซ่อนตัวได้ดีและยังไม่เป็นที่รู้จัก โดยอาศัยเทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกภายในระบบ (Inline Deep Learning) แทนที่จะพึ่งพาฐานข้อมูล URL แบบเดิม ดังนั้น จึงสามารถป้องกันภัยคุกคามได้มากขึ้น 40% และตรวจพบ URL อันตรายได้ถึง 76% ล่วงหน้าหนึ่งวันเต็มก่อนที่โซลูชันการคัดกรองเว็บแบบดั้งเดิมจะตรวจพบ

● ระบบป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง (Advanced Threat Prevention): โซลูชันระบบป้องกันการบุกรุก (IPS – Intrusion Prevention System) หนึ่งเดียวที่สามารถยับยั้งการโจมตีด้วยคำสั่ง C2 (command-and-control) ที่ไม่รู้จักได้ในแบบเรียลไทม์ เหนือกว่าโซลูชัน IPS ทั่วไปถึง 48% โดยคุณสมบัติใหม่ดังกล่าวเปลี่ยนการวิเคราะห์ความปลอดภัยแบบ “ออฟไลน์” มาเป็นแบบ “อินไลน์” ซึ่งทำงานผสานเป็นระบบเดียวกันด้วยเทคนิคด้านแมชีนเลิร์นนิง ทำให้สามารถตรวจพบปัญหาภัยคุกคามที่เพิ่งค้นพบใหม่และยังไม่ได้รับการแก้ไข (zero-day) ได้ในอัตราที่มากขึ้นโดยไม่กระทบต่อประสิทธิภาพของระบบ

● AIOps สำหรับ SASE: พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ผสานการทำงานของ AIOps เอาไว้ใน SASE (Secure Access Service Edge) เพื่อลดการดำเนินงานแบบแมนนวลและช่วยให้การแก้ไขปัญหาทำได้เร็วขึ้น โดย AIOps สำหรับ SASE มีคุณสมบัติด้านการวิเคราะห์ต้นตอของปัญหาโดยอัตโนมัติ รองรับการแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็ว และมีหลักปฏิบัติที่เหมาะสมให้ยึดเป็นแนวทาง ขณะเดียวกันก็รองรับการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ที่ช่วยในการวางแผนทรัพยากรและตรวจจับความผิดปกติอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันอุปสรรคอันทำให้ธุรกิจหยุดชะงัก นอกจากนี้ ยังมีอินเทอร์เฟซการเรียกดึงข้อมูลที่ใช้ง่าย ทำให้ฝ่ายไอทีมีเครื่องมือในการแก้ไขปัญหาและวิเคราะห์ความเปลี่ยนแปลงได้ในแบบอัตโนมัติ

นอกจากคุณสมบัติใหม่ๆ ด้านซอฟต์แวร์ข้างต้น พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ยังเปิดตัวอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่อย่าง ION 1200-S และ ION 3200 ที่ช่วยให้องค์กรยกระดับความทันสมัยแก่สาขาธุรกิจของตน ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง อุปกรณ์รุ่นใหม่เหล่านี้มาพร้อมสวิตช์และพอร์ต PoE (Power over Ethernet) ที่ฝังรวมมาในตัว เพื่อเชื่อมต่อและจ่ายไฟแก่อุปกรณ์ปลายทางของระบบเครือข่ายภายใน อีกทั้งยังรองรับ WAN ในตัว อาทิ 5G และ LTE บน ION 1200-S และพอร์ตไฟเบอร์บน ION 3200 ทำให้ลูกค้าสามารถปรับปรุงความพร้อมของระบบ WAN ตลอดจนประสิทธิภาพและความเร็วให้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญทั้ง ION 1200-S และ ION 3200 จะช่วยลดความซับซ้อนในการดำเนินงานได้อย่างชัดเจน ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาผลิตภัณฑ์เฉพาะทางหลายตัว อีกทั้งยังช่วยสำรองการจ่ายไฟด้วยแหล่งจ่ายไฟคู่ในตัวที่ทำให้มั่นใจว่าระบบเครือข่ายจะทำงานได้ตลอดเวลาและเชื่อมต่อได้อย่างไร้การติดขัด

คุณกำลังดู: พาโล อัลโต้ เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ ปกป้องการใช้งานแอพพลิเคชั่นในรูปแบบบริการ SaaS

หมวดหมู่: เทคโนโลยี

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด