พาณิชย์จัดงานสไตล์บางกอก ยกทัพแฟชั่น ต่อยอด SME

พาณิชย์จัดงานสไตล์บางกอก ยกทัพแฟชั่น ต่อยอด SME

กระทรวงพาณิชย์จัดงาน “STYLE Bangkok 2023” ระดมผู้ประกอบการ 500 บริษัท ออกบูธกว่า 1 พันบูธ ระหว่างวันที่ 22-26 มี.ค. ที่ศูนย์ฯสิริกิติ์ ยกทัพสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นสุดยิ่งใหญ่ สร้างแต้มต่อ “เอสเอ็มอี-ไมโครเอสเอ็มอีไทย” โกอินเตอร์ คาดสร้างเงินทะลุ 1,400 ล้านบาท วาดอนาคตตั้งเป้าให้ไทยเป็นฮับในภูมิภาคด้านสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok 2023 ที่สุดของงานแฟร์ ที่รวมสินค้าไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรจากผู้แสดงสินค้าและผู้ประกอบการรุ่นใหม่กว่า 500 บริษัท โดยมีนายกีรติ รัชโน ปลัดกระทรวงพาณิชย์ นายบุณย์ธีร์ พานิชประไพ เลขานุการ รมว.พาณิชย์ นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เอกอัครราชทูตจากประเทศต่างๆประจำประเทศไทย และผู้แทนภาครัฐ ภาคเอกชน สภา และสมาคมไทย ที่ Hall 1 ชั้น G ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เข้าร่วมในพิธีเปิดงาน

นายจุรินทร์กล่าวว่า งาน STYLE Bangkok จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยจับมือร่วมกัน สินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีบทบาทสำคัญขับเคลื่อนภาคธุรกิจและเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยเหตุผล 4 ประการคือประการแรก อุตสาหกรรมนี้มีเอสเอ็มอีและไมโครเอสเอ็มอีเกินกว่า 90% ประการที่ 2 เป็นอุตสาหกรรมที่มีการจ้างงานมากกว่า 1 ล้านคน ประการที่ 3 อุตสาหกรรมที่สามารถสร้างเงินให้ประเทศไทยมหาศาล การส่งออกปี 2565 สร้างเม็ดเงินให้ประเทศถึง 450,000 ล้านบาท ขยายตัว 16.5% เดือน ม.ค. ปี 66 สร้างเงินให้ประเทศแล้ว 30,000 ล้านบาท ตลาดสำคัญ เช่น สหรัฐฯ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย จีน เวียดนาม อินโดนีเซีย และอีกหลายประเทศ ประการที่ 4 สินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นไทยถือเป็นสินค้าที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก มีจุดเด่นการออกแบบอัตลักษณ์ของความเป็นไทย เป็นซอฟต์เพาเวอร์ร่วมสมัย มีศักยภาพทำเงินให้ไทยมหาศาล ในอนาคตตั้งเป้าให้ไทยเป็นฮับในภูมิภาคด้านสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นต่อไปในอนาคต

“งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok 2023 มีหลายกิจกรรม จัดงานแสดงสินค้ามีผู้ประกอบการร่วม 1,000 คูหา สร้างเวทีสำคัญให้มีการเจรจากันระหว่างผู้ประกอบการไทยกับผู้นำเข้าจากต่างประเทศ คาดว่างานนี้งานเดียวสร้างเม็ดเงินให้ประเทศไม่ต่ำกว่า 1,400 ล้านบาท และจะเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทั้งด้านการผลิต การตลาด การออกแบบ แลกเปลี่ยนอัตลักษณ์ระหว่างประเทศของผู้นำเข้าและผู้ส่งออกไทยให้สอดคล้องกับรสนิยมตลาด คงอัตลักษณ์ความเป็นไทยไว้ ที่สำคัญงานนี้จะเป็นการสร้างแต้มต่อให้เอสเอ็มอี ไมโครเอสเอ็มอีไทย มีโอกาสโกอินเตอร์ต่อไปในอนาคต” นายจุรินทร์กล่าว

สำหรับงาน STYLE Bangkok 2023 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 มี.ค. ที่ชั้น G ฮอลล์ 1-4 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยเปิดวันเจรจาธุรกิจ วันที่ 22-24 มี.ค. เวลา 10.00-18.00 น.เปิดจำหน่ายปลีกสำหรับประชาชนทั่วไปในวันที่ 25-26 มี.ค. เวลา 10.00-21.00 น. ผู้สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.stylebangkokfair.com , IG/Facebook : STYLE Bangkok Fair

คุณกำลังดู: พาณิชย์จัดงานสไตล์บางกอก ยกทัพแฟชั่น ต่อยอด SME

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด