ภาพหาดูยาก สัตว์น้ำอะไรตัวนุ่มฟู เฉลยตัวจริงตอนลอกคราบ แทบไม่อยากจะเชื่อ

ภาพหาดูยาก สัตว์น้ำอะไรตัวนุ่มฟู เฉลยตัวจริงตอนลอกคราบ แทบไม่อยากจะเชื่อ

คือตัวอะไร? สัตว์น้ำสุดน่ารัก นุ่มฟูเหมือนสายไหม เฉลยตัวจริงทำเอาอึ้ง ที่แท้น้องแค่ลอกคราบ กลายเป็นภาพหาดูยาก

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในญี่ปุ่น ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ เผยให้เห็นภาพ สัตว์น้ำหน้าตาน่ารัก ลักษณะตัวนุ่มฟูราวกับขนมสายไหม ซึ่งความจริงแล้วมันไม่ใช่สัตว์ลึกลับอะไร แค่เพิ่งลอกคราบออกไปเท่านั้น จนกลายเป็นโมเมนต์ที่ทำเอาชาวเน็ตทั้งประหลาดใจและบอกว่าหาชมได้ยากเลยทีเดียว

โดยทวิตเตอร์ @ebikaniaquarium ของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในเมืองซูซามิ จังหวัดวากายามะ ประเทศญี่ปุ่น ได้โพสต์คลิปดังกล่าว พร้อมเผยว่า เจ้าสัตว์น้ำตัวที่เห็นกันอยู่นี้คือ "ปูยักษ์ ปูที่ว่ากันว่าน่ารักที่สุดในโลกปู และตอนนี้มันก็น่ารักมากยิ่งขึ้นไปอีก ในตอนที่มันลอกคราบ"

เมื่อปูยักษ์ลอกคราบ มันจึงอยู่ในสภาพนุ่มฟูจนดูคล้ายกับขนมสายไหมลอยตุ๊บป่องอยู่ในน้ำ ยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับเปลือกแข็งของมันที่ลอกคราบออกไป ก็ยิ่งทำให้ดูน่าเหลือเชื่อ ราวกับว่ามันเป็นสัตว์คนละตัวกันอย่างสิ้นเชิง โดยลักษณะพิเศษเช่นนี้จะอยู่ให้เห็นแค่ประมาณ 1 วัน ก่อนที่มันจะสร้างเปลือกแข็งขึ้นมาใหม่

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย ทั้งตะลึง และแซวแบบติดตลก อาทิ "นี่คือปูจริง ๆ เหรอเนี่ย ไม่อยากจะเชื่อ", "มันน่ารักมาก นุ่มฟูเหมือนขนมสายไหมจริง ๆ", "เพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรกเลย ปูยักษ์ลอกคราบ", "น่ารักและหาชมยากแบบสุด ๆ ขอบคุณที่ให้รับชม" และ "ช่างเป็นภาพที่แปลกตาจริง ๆ ดูเหมือนตุ๊กตาสัตว์ แต่ก็ดูน่าอร่อยนะ"

คุณกำลังดู: ภาพหาดูยาก สัตว์น้ำอะไรตัวนุ่มฟู เฉลยตัวจริงตอนลอกคราบ แทบไม่อยากจะเชื่อ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด