ภาพแรกที่มองเห็น สะท้อน “สภาวะทางจิตใจ” ของคุณในตอนนี้

ภาพแรกที่มองเห็น สะท้อน “สภาวะทางจิตใจ” ช่วยให้คุณตระหนักรู้ถึงสภาวะทางจิตหรือบุคลิกภาพของตัวเอง

ภาพแรกที่มองเห็น สะท้อน “สภาวะทางจิตใจ” ของคุณในตอนนี้

ภาพแรกที่มองเห็น สะท้อน “สภาวะทางจิตใจ” ของคุณในตอนนี้

นักจิตวิทยามักจะใช้ “แบบทดสอบชนิดฉายภาพจิต (Projective Test)” เพื่อประเมินบุคลิกภาพและลักษณะนิสัยของคน ซึ่งภาพที่ใช้ก็จะมีความกำกวมและสามารถมองได้หลายมุม เพื่อกระตุ้นปฏิกิริยาในสมองของคนนั้น ๆ ซึ่งจะส่งผลให้มองเห็นลักษณะภายในจิตใจของคน และภาพลวงตาก็เป็นอีกหนึ่งแบบทดสอบที่จะช่วยให้คุณตระหนักรู้ถึงสภาวะทางจิตหรือบุคลิกภาพของตัวเอง

เช่นเดียวกับภาพลวงตาที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ที่จะสะท้อนว่า “สภาวะทางจิตใจ” ของคุณในตอนนี้เป็นอย่างไร ลองดูภาพนี้ แล้วบอกซิว่าภาพแรกที่คุณมองเห็น คืออะไร?

 

ยูเอฟโอ (UFO)

ถ้าคุณมองเห็นยูเอฟโอเป็นสิ่งแรก ดูเหมือนว่าคุณในตอนนี้จะกำลังฟุ้งซ่าน รู้สึกว้าวุ่นอยู่ภายในใจ และไม่สามารถมีสมาธิจดจ่ออยู่กับงานตรงหน้าได้เลย คุณรู้สึกซึมเศร้า ทำอะไรไม่ถูก หรือรู้สึกไร้ตัวตนอยู่เสมอ และเป็นเพราะความเครียดที่คุณสะสมเอาไว้มาอย่างยาวนาน คุณอาจจะเกิดอาการ “ระเบิด” ในเร็ววันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการร้องไห้โฮหรือแสดงอาการโกรธเกรี้ยว ซึ่งถือเป็นเรื่องดี เพราะการเก็บความรู้สึกเอาไว้ และไม่แสดงออก จะทำให้คุณมีอาการนอนไม่หลับ ฝันร้าย มีอาการไมเกรน หรือมีปัญหาสุขภาพ

หน้าเอเลี่ยน

ถ้าสิ่งแรกที่คุณมองเห็นคือใบหน้าเอเลี่ยน คุณมีแนวโน้มที่จะทำเรื่องเล็กให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ คุณกังวลกับเรื่องเล็ก ๆ แล้วก็ทำให้เป็นเรื่องวุ่นวายใหญ่โต ดังนั้น สิ่งที่คุณต้องทำ คือต้องฝึกควบคุมตัวเองและใจเย็นลงบ้าง ลองใช้การเล่นโยคะหรือฝึกหายใจเข้าออก ไม่งั้นก็อาจจะเป็นการทำอะไรสักอย่างที่ให้ตัวเองได้ผ่อนคลายเสียบ้าง แทนที่จะเสียเวลาไปกับเรื่องเล็กน้อย ลองคิดถึงปัญหาที่ใหญ่กว่า หรืออาจจะใช้วิธีมองปัญหาที่อยู่ตรงหน้าจากหลายแง่มุม ด้วยการพูดคุยกับคนใกล้ตัวเพื่อให้ได้มุมมองใหม่ ๆ ก็อาจจะช่วยคุณได้

ถ้ำ

ถ้ามองภาพแล้วเห็นถ้ำเป็นสิ่งแรก แปลว่าตอนนี้คุณกำลังรู้สึกสงบและมองเห็นด้านที่สดใสของชีวิต คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี เพียงพอที่จะไม่ยอมให้สถานการณ์เลวร้ายใด ๆ มามีผลต่อการใช้ชีวิตของคุณได้ ไม่มีอะไรที่จะทำให้คุณรู้สึกไขว้เขวได้หรอก นั่นทำให้คุณกลายเป็นที่พึ่งทางใจของคนรอบตัว หรือเป็นที่ปรึกษาของใครหลายคน ทั้งเรื่องชีวิต การงาน และความรัก ให้พลังงานดี ๆ ของคุณได้ช่วยเหลือคนที่คุณรัก

 

คุณกำลังดู: ภาพแรกที่มองเห็น สะท้อน “สภาวะทางจิตใจ” ของคุณในตอนนี้

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด