ภาพตัดชั่วขณะ "กัปตันทีมเชลซี" เปิดใจหลังโดนเตะสลบ เผยสิ่งสุดท้ายที่จำได้ (คลิป)

ภาพตัดชั่วขณะ "กัปตันทีมเชลซี" เปิดใจหลังโดนเตะสลบ เผยสิ่งสุดท้ายที่จำได้ (คลิป)

เซซาร์ อัซปิลิกวยตา กัปตันทีมเชลซี เปิดใจหนแรกหลังออกจากโรงพยาบาล เหตุโดนเซาแธมป์ตันเตะสลบคาสนาม ในพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 เชลซี ทีมอันดับ 10 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แชร์คลิปผ่านโซเชียลมีเดียของสโมสร เพื่อแจ้งว่า เซซาร์ อัซปิลิกวยตา กองหลังกัปตันทีมกลับมาเป็นปกติแล้ว หลังจากโดน เซกู มารา กองหน้าเซาแธมป์ตัน เตะเข้าเต็มหน้าจนสลบคาสนาม ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดล่าสุด ซึ่ง "สิงห์บลู" เปิดบ้านแพ้ "นักบุญ" 0-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

(ชมคลิป "อัซปิลิกวยตา" โดนเตะจนสลบ เกม เชลซี พบ เซาแธมป์ตัน ที่นี่)

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้แฟนบอลตกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากแนวรับทีมชาติสเปน วัย 33 ปี ต้องใช้เวลาปฐมพยาบาลในสนามนานถึง 10 นาที ก่อนถูกหามออกจากสนามเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที กระทั่งแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้วเมื่อวานนี้ (21 กุมภาพันธ์) หลังจากวินิจฉัยว่าไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรง

ล่าสุด อัซปิลิกวยตา ออกมาเล่าถึงความทรงจำในช่วงที่เขาโดนเตะจนสลบว่า "ผมรู้สึกโอเคแล้ว ดีใจที่ออกจากโรงพยาบาลได้ และกลับมาทักทายเพื่อนๆ รวมถึงชมการฝึกซ้อมด้วย"

"มันน่ากลัวอยู่นะโดยเฉพาะคนที่อยู่รอบข้างและครอบครัวของผม คุณรู้ไหม สิ่งสุดท้ายที่ผมจำได้คือตอนที่กำลังจะเล่นลูกเตะมุม (ก่อนโดนเตะจนสลบ)"

(ชมคลิป "อัซปิลิกวยตา" เล่าถึงวินาทีที่โดนเตะจนสลบ ที่นี่)

"สิ่งแรกที่ทำให้ผมรู้สึกตัว คือตอนที่แฟนๆ ร้องเพลงถึงชื่อผม ดังนั้นผมจึงอยากกล่าวขอบคุณพวกเขา ใช่แล้ว มันเป็นสัญชาตญาณ คุณรู้ไหม อย่างที่ผมพูดในตอนแรก ผมจำได้ว่ามีคนพยายามปลุกให้ผมตื่น และคุณรู้ไหมว่าผมได้ยินคนเรียกชื่อและปรบมือด้วย"

"เรากำลังผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก ดังนั้นมันสำคัญมากที่เราอยู่ด้วยกัน และคุณรู้ไหม ในสถานการณ์ที่ผมเป็นผมอยากขอบคุณและหวังว่าผมจะได้เห็นพวกเขาที่อื่นอีก เอาล่ะ ตอนนี้ต้องใช้เวลาอีก 2-3 วันเพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวกลับมา จากนั้นค่อยเริ่มฝึกซ้อมเพื่อกลับมาลงสนาม เราจะดำเนินการไปทีละขั้นตอน"

คุณกำลังดู: ภาพตัดชั่วขณะ "กัปตันทีมเชลซี" เปิดใจหลังโดนเตะสลบ เผยสิ่งสุดท้ายที่จำได้ (คลิป)

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด