"พายุฝนถล่มเชียงใหม่" อ.เมืองอ่วม เจอลม-ลูกเห็บ ถนนจม-ข้าวของปลิวว่อน

"พายุฝนถล่มเชียงใหม่" อ.เมืองอ่วม เจอลม-ลูกเห็บ ถนนจม-ข้าวของปลิวว่อน

"เชียงใหม่อ่วม" พายุฝนถล่ม-ลูกเห็บตก ลมพัดร้านค้าข้าวของปลิวกระจาย พนง.วิ่งเก็บอลม่าน ตัวเมืองหนักถนนจมหลายสาย-ส่วนอำเภอรอบนอกได้รับผลกระทบเช่นกัน

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เกิดพายุฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ใน จ.เชียงใหม่ ส่งผลทำให้ถนนหลายสายในตัวเมืองเชียงใหม่ถูกน้ำท่วมขัง นอกจากนี้ กระแสลมที่พัดแรงยังทำให้ร้านค้า-ร้านอาหารหลายแห่งได้รับความเสียหาย ข้าวของถูกลมพัดกระจัดกระจายปลิวว่อน พนักงานต่างต้องวิ่งช่วยกันเก็บอย่างอลม่าน ส่วนพื้นที่อำเภอรอบนอก ก็มีรายงานได้รับความเสียหายจากพายุฝนฟ้าคะนองครั้งนี้เช่นกัน

ด้าน น.ส.นพรพรรณ ฤทธิ์มหันต์ พยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ กล่าวว่า ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากเกิดบริเวณ จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย จ.แม่ฮ่องสอน จ.ลำพูน และ จ.ลำปาง ส่วนในช่วงวันที่ 17-21 มี.ค.นี้ ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณดังกล่าว ทำให้ภาคเหนือมีอากาศร้อนโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นบางแห่ง

คุณกำลังดู: "พายุฝนถล่มเชียงใหม่" อ.เมืองอ่วม เจอลม-ลูกเห็บ ถนนจม-ข้าวของปลิวว่อน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด