พายุถล่ม อบต.ราชาเทวะ เต็นท์ล้มทับรถ "ทรงชัย" หยอกล้อสื่อ ไม่เกี่ยวกับกินรี

พายุถล่ม อบต.ราชาเทวะ เต็นท์ล้มทับรถ "ทรงชัย" หยอกล้อสื่อ ไม่เกี่ยวกับกินรี

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม อบต.ราชาเทวะ เต็นท์ล้มทับรถเสียหายไม่ต่ำกว่า 20 คัน "ทรงชัย นกขมิ้น" นายก อบต.ราชาเทวะ หยอกล้อสื่อ นี่ไม่เกี่ยวกับกินรี นะ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 25 เมษายน 2566 เกิดพายุฤดูร้อน พายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงภายในที่ทำการ อบต.ราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ส่งผลให้เต็นท์บริเวณลานจอดรถหลายหลังถูกลมพัดล้มระเนระนาด ขณะที่พนักงาน อบต.พยายามช่วยกันจับขาเต็นท์เอาไว้ แต่ก็ต้านแรงลมไม่ไหวจนต้องทิ้งขาเต็นท์วิ่งหลบหาที่กำบังลมและฝน กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที ลมสงบ พบว่าเต็นท์พังลงไปทับรถยนต์ของพนักงาน อบต.ได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 20 คัน

ด้าน คนงานก่อสร้างชายรายหนึ่ง ที่ทำงานอยู่ใน อบต.ราชาเทวะ บอกว่า ขณะกำลังทำงานอยู่ พบว่าเริ่มมีเมฆฝนครึ้มในพื้นที่ จากนั้นไม่นานก็เริ่มมีลมพัดแรง ให้หลังต่อมาไม่กี่นาที พบว่ามีลมคล้ายลมหมุนพัดเข้ามาถึงสองลูกติด จนทำให้เต็นท์ที่เป็นเต็นท์ลานจอดรถ ยกตัวพังเสียหายทับรถที่จอดอยู่จำนวนมาก

ขณะที่ นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ ออกมาสำรวจความเสียหายของพายุฤดูร้อนที่พัดถล่มเข้ามาในพื้นที่ ในเบื้องต้นพบว่าส่วนใหญ่เป็นเต็นท์ลานจอดรถของพนักงาน ซึ่งเป็นเต็นท์ของเอกชนที่เช่ามากางชั่วคราว หลังจากนี้จะติดต่อเอกชนให้มาดำเนินการนำเต็นท์ใหม่มากาง

ส่วนความเสียหายอื่นๆ ในพื้นที่ อบต.นั้น ได้ให้เจ้าหน้าที่สำรวจพร้อมทั้งประสานไปยังผู้นำชุมชน ให้สำรวจลูกบ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุเข้าในพื้นที่ครั้งนี้ หากพบความเสียหายก็จะส่งเจ้าหน้าที่ลงไปสำรวจ และให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของ อบต.ต่อไป ส่วนรถยนต์พนักงานที่ได้รับความเสียหายนั้นได้ให้ทางเจ้าของรถติดต่อประกันภัยเข้ามาดูแลความเสียหายแล้ว

อย่างไรก็ตามบางช่วงบางตอนระหว่างให้สัมภาษณ์ นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ หยอกล้อสื่อ โดยบอกว่า นี้ไม่เกี่ยวกับกินรีนะ

คุณกำลังดู: พายุถล่ม อบต.ราชาเทวะ เต็นท์ล้มทับรถ "ทรงชัย" หยอกล้อสื่อ ไม่เกี่ยวกับกินรี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด