"พายุฤดูร้อน" ถล่มร้อยเอ็ด หลังคาปลิวว่อน ไฟฟ้าดับ ทำจราจรอัมพาต 2 ชม.

"พายุฤดูร้อน" ถล่มร้อยเอ็ด หลังคาปลิวว่อน ไฟฟ้าดับ ทำจราจรอัมพาต 2 ชม.

"ร้อยเอ็ด" อ่วม พายุฤดูร้อนถล่ม 3 อำเภอ หลังคาปลิวว่อน-บ้านเรือนเสียหายกว่า 1 ร้อยหลัง แรงลมซัดโครงหลังคาเหล็กร้านสนุ๊กปลิวถล่มกลางถนน ทำชาวบ้านหนีตายวุ่น-การจราจรอัมพาตกว่า 2 ชม. นอกจากนี้ยังพัดเสาไฟหักโค่นอีกหลายต้น ส่งผลทำให้ 2 ตำบลในเมืองร้อยเอ็ด ไฟฟ้าดับนานกว่า 1 ชม.

เมื่อวันที่ 23 เม.ย.66 ที่ จ.ร้อยเอ็ด เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ส่งผลทำให้บ้านเรือนประชาชนกว่า 50 หลัง ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ รวมทั้งโครงหลังคาอาคารพาณิชย์ และหน้าร้านค้าพังหลายแห่งได้รับความเสียหายเช่นกัน นอกจากนี้ ยังทำให้สายไฟฟ้าขาด ส่งผลทำต.เหนือเมือง และ ต.ในเมือง เกิดไฟฟ้าดับ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคร้อยเอ็ด ต้องเร่งแก้ไขโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถใช้งานได้ตามปกติ

ส่วนบ้านเรือนประชาชนและสิ่งก่อสร้างที่ได้รับความเสียหายนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่กู้ภัยอดสก กู้ภัยทางหลวง และกู้ภัยเมตตาธรรม ได้ร่วมกันลงพื้นที่ช่วยเหลือ และเคลียร์สิ่งกีดขวางบนท้องถนน โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ

ส่วนที่ อ.จังหาร และ อ.ธวัชบุรี ก็ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนเช่นกัน แรงลม ทำให้หลังคาบ้านเรือนประชาชนกว่า 50 หลัง และเสาไฟฟ้า 14 ต้น ได้รับความเสียหาย ทั้งนี้หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น จะเร่งแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น พร้อมทั้งจะเร่งตรวจสอบความเสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อเสนอต่อหน่วยงานต้นสังกัดเร่งให้การช่วยเหลือตามลำดับต่อไป

จากการสอบถาม ชาวบ้านรายหนึ่ง ที่อาศัยอยู่เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด และได้รับผลกระทบ เล่าว่า เมื่อช่วงเวลา 19.30 น. วันนี้ มีลมกระโชกแรงพัดมาก่อน ในพื้นที่เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ก่อนที่ฝนจะตกหนักลงมา จากนั้นก็มีลมหมุนพัดเข้ามาอย่างแรง หอบเอาโครงเหล็กหลังคาร้านสนุ๊กเกอร์ ที่อยู่ตรงข้ามบ้านตนปลิวมาตกกลางถนนเสียงดังสนั่น จนผู้คนที่ผ่านไปมาต้องวิ่งหนีตายกันอลหม่าน

คุณกำลังดู: "พายุฤดูร้อน" ถล่มร้อยเอ็ด หลังคาปลิวว่อน ไฟฟ้าดับ ทำจราจรอัมพาต 2 ชม.

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด