พายุฤดูหนาวพัดถล่มสหรัฐฯ ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 1,600 เที่ยว

พายุฤดูหนาวพัดถล่มสหรัฐฯ ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 1,600 เที่ยว

เที่ยวบินกว่า 1,600 เที่ยวบินในสหรัฐฯ ถูกยกเลิกกะทันหัน หลังเผชิญพายุฤดูหนาวพัดถล่มจนทำให้ทัศนวิสัยในการเดินทางย่ำแย่

จากข้อมูลของไฟลต์อแวร์ พบว่านับตั้งแต่ช่วง 20.00 น. ของคืนวันพุธตามเวลาในท้องถิ่นของสหรัฐฯ มีเที่ยวบินที่ต้องถูกยกเลิกการเดินทางไปแล้วรวม 1,640 เที่ยว เฉพาะสายการบินในประเทศในเครือสกายเวสต์ ไม่ว่าจะเป็นสายการบินยูไนเต็ด สายการบินเดลตา สายการบินอเมริกัน รวมทั้งอแลสกาแอร์ไลน์ มีการยกเลิกเที่ยวบินรวมกว่า 350 เที่ยวบิน ส่วนเดลตา และเซาท์เวสต์ต่างต้องยกเลิกเที่ยวบินกว่า 250 เที่ยว ขณะที่มีรายงานว่าเที่ยวบินอีกกว่า 5,000 เที่ยว ต้องล่าช้าออกไป

สำหรับท่าอากาศยานที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดคือท่าอากาศยานในเมืองมินนิอาโปลิส ซึ่งมีสนามบินนานาชาติเซนต์ พอล สนามบินนานาชาติเดนเวอร์ และสนามบินดีทรอยต์ เมโทรโพลิแทน เวนย์ เคาท์ตี้ ส่วนสนามบินนานาชาติ โตรอนโต เพียร์สัน ในแคนาดา สนามบินนานาชาติ ชิคาโก โอ แฮร์ และสนามบินนานาชาติมิลวอกี มิทเชลล์ ต่างได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศแปรปรวนอย่างหนักเช่นกัน โดยมีเที่ยวบินในวันพฤหัสบดีถูกยกเลิกกว่า 400 เที่ยว

ทั้งนี้ สายการบินเซาท์เวสต์ เดลตาแอร์ไลน์ อเมริกันแอร์ไลน์และยูไนเต็ด ต่างออกประกาศการยกเว้น เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็นจัด (winter weather waiver) ในสัปดาห์นี้ ซึ่งจะอนุญาตให้ผู้โดยสารแจ้งเปลี่ยนเที่ยวบินเป็นเที่ยวอื่นที่ราคาตั๋วเท่ากันได้ โดยการสัญจรทางอากาศที่หยุดชะงักดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่มีการแจ้งเตือนสภาพอากาศหนาวเย็นจัดในพื้นที่ 29 รัฐของสหรัฐฯ ซึ่งรวมถึง แคลิฟอร์เนีย มินเนโซตา และเมน ที่จะต้องเผชิญกับอากาศหนาวเย็นรุนแรง ในช่วง 3 วันที่ถูกพายุฤดูหนาวปกคลุม โดยในบางพื้นที่อาจจะมีหิมะตกสะสมหนาถึงอย่างน้อย 15 นิ้ว.

ที่มา : ซีเอ็นเอ็น

คุณกำลังดู: พายุฤดูหนาวพัดถล่มสหรัฐฯ ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 1,600 เที่ยว

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด