พบชายแต่งกายคล้ายพระ เล่นโน้ตบุ๊กท่องโลกโซเชียลในร้าน KFC จนดึก 2 คืน

พบชายแต่งกายคล้ายพระ เล่นโน้ตบุ๊กท่องโลกโซเชียลในร้าน KFC จนดึก 2 คืน

พบชายแต่งกายคล้ายพระ นั่งร้าน KFC เปิดโน้ตบุ๊กดูข้อมูลโลกออนไลน์จนดึก นาน 2 คืน พนง.ร้าน เกรงชาวบ้านเห็นภาพไม่เหมาะสม แจ้งตำรวจตรวจสอบ อ้างบวชเณรอยู่ที่เมืองกาญจน์ บอกมารักษาโรคภูมิแพ้ ที่ กทม. เงินไม่พอ จึงพยายามหาทางกลับ

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 5 ก.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน รับแจ้งมีชายห่มเหลืองแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ อยู่ภายในร้านอาหาร KFC สาขาปั๊มน้ำมันเชลล์ ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบชายอายุประมาณ 21 ปี นุ่งห่มจีวรคล้ายพระ นั่งเปิดโน้ตบุ๊กเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตค่อยๆ ดูข้อมูลบนโลกออนไลน์ผ่านไปหลายชั่วโมง โดยทางร้านเห็นว่าไม่เหมาะสม ซึ่งจากการตรวจสอบพบบัตรประชาชน ระบุชื่อ ด.ช.เอ (นามสมมติ) ชาวมอญ เกิดปี พ.ศ. 2545 แต่ไม่พบเอกสารการบวชเป็นพระภิกษุแต่อย่างใด

จากการสอบถามทราบว่า ได้บวชเณรที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี และเดินทางมา กทม. เมื่อ 4 วันที่ผ่านมา เพื่อรักษาอาการป่วยโรคภูมิแพ้ ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านพระราม 2 แต่ด้วยเงินไม่เพียงพอ จึงพยายามหาทางกลับ จ.กาญจนบุรี กระทั่งเดินทางมาถึงย่านบางเขน แวะเข้ามานั่งอยู่ภายในร้านอาหารดังกล่าว เนื่องจากเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เพราะคิดว่าเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด เพราะว่าช่วงเวลากลางคืนหากไปที่อื่นอาจจะไม่ปลอดภัย และเกิดอันตรายได้

ด้านพนักงานร้าน KFC ให้การว่า พบเจอชายห่มผ้าเหลืองคล้ายพระภิกษุ เข้ามาภายในร้าน นั่งเปิดโน้ตบุ๊กดูข้อมูลบนโลกออนไลน์ ตั้งแต่ช่วงเวลา 22.00 น. เป็นเวลา 2 คืนแล้ว จึงรู้สึกตะขิดตะขวงใจต่อพฤติกรรมของพระรูปนี้มาสักพัก เพราะจะนั่งนานแบบนี้ก็จะดูไม่เหมาะสม อาจส่งผลทำให้ลูกค้ารายอื่นๆ รู้สึกแปลกๆ ที่จะเข้ามาใช้บริการ เพราะภาพที่เกิดขึ้นอาจส่งผลต่อความศรัทธาของชาวพุทธได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวออกมาจากร้านฯ และพาไปส่งที่สถานีขนส่งสายใต้ เพื่อให้เดินทางกลับ จ.กาญจนบุรี ต่อไป

คุณกำลังดู: พบชายแต่งกายคล้ายพระ เล่นโน้ตบุ๊กท่องโลกโซเชียลในร้าน KFC จนดึก 2 คืน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด