พบเมียตำรวจใช้ไซยาไนด์ฆ่าเพื่อน เชื่อมโยงคดีตายปริศนา 6 คดี 7 ศพ

พบเมียตำรวจใช้ไซยาไนด์ฆ่าเพื่อน เชื่อมโยงคดีตายปริศนา 6 คดี 7 ศพ

บิ๊กโจ๊ก เผยเมียรอง ผกก.ที่ราชบุรี ผู้ต้องหาผสมไซยาไนด์ให้เพื่อนสนิทกิน จนหัวใจวายตายคาท่าน้ำที่บ้านโป่ง การสืบสวนเชื่อมโยงถึงคดีที่มีผู้เสียชีวิตปริศนา 6 คดี ในรอบระยะเวลา 2 ปี คนตายมีตำรวจ 2 ศพ ที่เหลือเป็นชาวบ้าน ถ้าคนก่อเหตุเป็นคนเดียวกันก็เข้าข่ายฆาตกรต่อเนื่อง

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 25 เม.ย. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริพร หรือน้องก้อย อายุ 32 ปี เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา ช่วงสงกรานต์ปี 2566 ขณะเดินทางไปปล่อยปลาที่ริมแม่น้ำในพื้นที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ว่า คดีนี้มีผู้เสียหายไปแจ้งความที่ บก.ป. โดยตนได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบดูแลคดีนี้ เพราะเกี่ยวพันกับคดีในอดีตที่ผ่านมา ทราบว่าขณะนี้ทางกองปราบฯ ได้ขอหมายจับและจับกุมตัวได้แล้ว

ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รวบรวมคดีในอดีตที่เกี่ยวเนื่องกันหลายคดี จึงให้ขยายผลและดำเนินการสอบสวน เพราะเชื่อว่าเกี่ยวพันกับคดีเดิม มีแผนประทุษกรรมแบบเดิม เชื่อว่าผู้ต้องหาคนเดียวกัน จะดำเนินการขยายผลไปถึงทุกคดี โดยคดีหลักจะเป็นคดีในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ส่วนในรายละเอียดมีพฤติกรรมที่จะฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งอำพรางโดยใช้สารพิษไซยาไนด์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ จะต้องดูรายละเอียดหลักฐานต่างๆ ซึ่งขณะนี้มีคดีหลักแล้ว ส่วนคดีต่างๆ จะหาหลักฐานเพิ่มเติมต่อไป ส่วนมูลเหตุน่าจะเกิดจากเรื่องหนี้สินเป็นหลัก ส่วนจะต้องเชิญสามีที่เป็นตำรวจมาสอบปากคำด้วยหรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการสอบสวน ใครเกี่ยวข้อง อะไรที่เป็นประโยชน์ต่อทางรูปคดี เราจะต้องนำมาสอบให้หมด ขณะนี้มีผู้กระทำผิดเพียงคนเดียว

ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ได้พูดคุยกับ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ทราบว่าได้ออกหมายจับและจับกุมตัวแล้ว ซึ่งทาง ผบ.ตร.ได้มอบหมายให้ตนดูคดีนี้ โดยเมื่อวานนี้ได้ไล่คดีแล้ว พบว่ามีทั้งหมด 7 คดี รวมพื้นที่บ้านโป่ง โดยจะต้องไล่ความเชื่อมโยงอีก 6 คดี ซึ่งสามารถติดต่อพ่อแม่ผู้เสียชีวิตได้ 5 ราย โดยพ่อแม่ได้ไปรอตนที่สโมสรตำรวจ ซึ่งตนได้มอบหมายให้ทีมสอบสวนทำการสอบปากคำอยู่

"บางรายพ่อแม่นึกว่าลูกเขาตายเอง เขาไม่ทราบว่าถูกวางยา เพราะฉะนั้นเขาจึงไม่ได้แจ้งความ วันนี้จะต้องทำความจริงให้ปรากฏ โชคดีที่รายสุดท้ายได้มาร้องทุกข์กับกองบังคับการปราบปรามและมาร้องทุกข์กับผม ทั้งนี้ จะช่วยกันทำงานให้รวดเร็ว โดยจะต้องไปไล่พยานหลักฐานย้อนหลังทั้งหมด"

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวด้วยว่า วันนี้ได้เรียกตำรวจ 3 พื้นที่ คือ จ.กาญจนบุรี นครปฐม ราชบุรี ทั้งหมด 6 คดี ซึ่งจะต้องมาไล่ดูพยานหลักฐานความเชื่อมโยงทั้งหมด เพราะบางรายเกิดมาปีกว่าแล้ว ไม่รู้จะเหลือหลักฐานอะไรอยู่บ้าง ในระยะเวลา 2 ปี พบมีผู้เสียชีวิตในลักษณะเดียวกัน 7 ศพ ซึ่งระยะเวลาของเหตุที่เกิดขึ้นแต่ละคดี อาจเป็นอุปสรรคต่อการสืบสวน เพราะบางรายไม่ได้มาแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานก็ไม่ได้ตรวจที่เกิดเหตุ การเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุก็ไม่มี ซึ่งวันนี้จะต้องมาตรวจย้อนดูใหม่ เป็นความยาก แต่ได้สั่งการให้ทีมไล่ตรวจสอบตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาแล้ว ใน 7 คดี พบผู้เสียชีวิตในลักษณะเดียวกัน เป็นตำรวจ 2ศพ ที่เหลือเป็นชาวบ้านทั้งหมด

สำหรับรายสุดท้าย ผ่าศพพบไซยาไนด์ แสดงว่าก็ต้องให้กิน ส่วนวิธีการคงไม่ได้แยบยลอะไรมาก เดี๋ยวต้องไล่ตรวจสอบจนพบ ส่วนวัตถุประสงค์ในการก่อเหตุหลักๆ เป็นเรื่องทรัพย์ และจะต้องตรวจสอบเรื่องทางจิตด้วย แต่อย่าไปตีความว่าเขาเป็นโรคจิต ไม่ใช่ เดี๋ยวจะเป็นเหตุแห่งการยกเว้นคดี และจะต้องตรวจสอบดูว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่องหรือไม่ และจะต้องทำความจริงให้ปรากฏ เพราะเป็นคดีที่ท้าทาย เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับแวดวงตำรวจ และพักอาศัยอยู่บริเวณแฟลตตำรวจ.

คุณกำลังดู: พบเมียตำรวจใช้ไซยาไนด์ฆ่าเพื่อน เชื่อมโยงคดีตายปริศนา 6 คดี 7 ศพ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด