พบผิดปกติ อุ้มสาวจีนเรียกค่าไถ่ล้านหยวน ผัวใบ้กิน เชื่อเชื่อมโยงแก๊งคอลฯ

พบผิดปกติ อุ้มสาวจีนเรียกค่าไถ่ล้านหยวน ผัวใบ้กิน เชื่อเชื่อมโยงแก๊งคอลฯ

ผ่านมากว่า 30 ชั่วโมง ยังไร้รู้ชะตากรรมเหยื่อคนจีนถูกอุ้มเรียกค่าไถ่ สามีก็ปากแข็ง ไม่ยอมให้การเป็นประโยชน์ ส่วนรถ จยย.ที่ใช้ในการก่อเหตุ เจ้าของร้านที่ขายให้ เป็นงง คนจีนที่มาติดต่อขอซื้อ ไม่ยอมยื่นเอกสารแสดงตัว บอกใช้แล้วจะนำมาขายคืนครึ่งราคาที่ซื้อไป คาดเป็นความขัดแย้งระหว่างแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่หากินอยู่ฝั่งท่าขี้เหล็ก

กรณี นายหม่า หมิงชุน (MR.MA MINGSHAN) อายุ 33 ปี นักธุรกิจชาวจีน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.จีระศักดิ์ แอบแฝง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าภรรยาสัญชาติเดียวกันชื่อ น.ส.เซิน เหยียน อายุ 33 ปี และนายเหยียน ซิน อายุประมาณ 40-50 ปี (แต่บัตรระบุอายุ 36 ปี) พี่ชาย ถูกชายฉกรรจ์ชาวจีนไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุลักพาตัวไปพร้อมกับรถยนต์นิสสัน เทอร่า สีดำ ทะเบียน จธ 1856 ชลบุรี ขณะกำลังขับรถกลับบ้านพัก หลังไปส่งลูกชาย ชื่อ ด.ช.ไท่ซัน อายุ 3 ขวบ ที่โรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่ง โดยออกจากโรงเรียนมาได้เพียง ไม่ถึง 3 กม. ก็ถูกก่อเหตุลักพาตัวไป พร้อมระบุพฤติกรรมคนร้าย ใช้รถจักรยานยนต์ปาดหน้าบังคับให้จอดรถ จากนั้นคนร้ายได้กระโดดขึ้นรถของภรรยา และขับพาไปทั้งคนและรถ จากนั้นคนร้ายใช้แอปพลิเคชัน วี แชท โทรกลับมา เรียกค่าไถ่เป็นเงิน 1 ล้านหยวน คิดเป็นเงินไทย 4.7 ล้านบาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว เหตุเกิดภายใน ซอยพรประนิมิตร 21 ม.2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงสายวันที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเหลือตัวประกันและจับกุมคนร้าย

ล่าสุดเวลา 17.00 น. วันที่ 21 มี.ค.66 ที่ห้องชั้น 3 สภ.หนองปรือ พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญ ผบก.สส.ภาค2 พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ ทีมสืบสวนชุดคลี่คลายคดี และทีมสืบสวนของ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมประชุมเพื่อสรุปความคืบหน้า หลังจากผ่านมากว่า 30 ชั่วโมง กลุ่มคนร้ายยังไม่มีท่าทีจะปล่อยตัว ขณะที่ตำรวจสันนิษฐานว่ คนร้ายน่าจะมีประมาณ 4-5 คน แต่คดียังมีความสับสนหลายอย่าง อีกทั้ง สามีของเหยื่อที่ถูกลักพาตัว ไม่ยอมให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี พยายามปกปิดข้อมูลบางอย่างและไม่ยอมพูดความจริง

ขณะที่ทีมสืบสวน ลงพื้นที่ไล่ดูกล้องวงจรปิด พบความผิดปกติในเรื่องของห้วงเวลา เนื่องจากกล้องวงจรปิด พบรถของผู้เสียหาย กับรถของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ทิ้งห่างกันเกือบ 1 นาที แต่คนร้ายก็ยังสามารถติดตามรถของเหยื่อได้ทัน โดยเกรงว่า 1 ในตัวประกัน จะรู้เห็นกับกลุ่มผู้ก่อเหตุหรือไม่ แต่อย่างก็ตาม ตำรวจเริ่มตัดประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว โดยมุ่งไปในเรื่องของการขัดแย้งขัดผลประโยชน์ธุรกิจผิดกฎหมาย แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ในฝั่งประเทศเพื่อน อำเภอท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา

ทางด้าน นายนนท์ อายุ 26 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถจยย.แห่งหนึ่ง บริเวณสี่แยกมิตรกมล ต.หนองปรือ ให้ข้อมูลว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้มีชายชาวจีน สวมเสื้อคอกลม สีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น สีดำ ใส่แมสก์ปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาถามซื้อรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า MSX สีดำ จึงพูดเสนอขายไปในราคา 15,000 บาท จากนั้นชายชาวจีนเดินหนีหายไป ผ่านไปไม่กี่นาทีชายชาวจีนเสื้อขาวคนเดิม ได้เดินกลับมาพร้อมกับเพื่อนชายชาวจีนอีกคน ซึ่งสวมเสื้อคอกลมลายขวางสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ใส่แมสก์ปิดบังใบหน้า เข้ามาถามซื้อรถ จยย.คันดังกล่าวอีกครั้ง ก่อนจะจบราคาขายกันที่ 14,000 บาท และให้เงินอีก 1,000 บาท ให้ลูกน้องในร้านไปซื้อหมวกกันน็อกเต็มใบจำนวน 2 ใบ แต่ระหว่างตรวจเช็กสภาพรถ จยย.ก่อนส่งมอบให้ลูกค้า พบว่าชาวจีนทั้งสอง เริ่มมีพฤติกรรมแปลกๆ เนื่องจากทั้งคู่ได้พยายามเดินหลบมุมกล้องวงจรปิด ขณะมีการซื้อขายก็ไปนั่งหลบอยู่บริเวณหลังร้าน ไม่ยอมให้เอกสารหลักฐานในการซื้อขาย โดยเจ้าตัวอ้างว่า ต้องการใช้รถจยย.ไม่กี่วัน และจะนำมาขายคืนครึ่งหนึ่งจากราคาขาย นอกจากนี้ยังพบชายต่างด้าวต้องสงสัยอีก 1 คน เดินตามเข้ามาสมทบกับกลุ่มชาวจีน ตลอดการพูดคุยชาวจีนได้ใช้แอปพลิเคชันช่วยแปลในการสื่อสาร ซึ่งหลังเกิดเหตุ รู้สึกตกใจเป็นมาก เพราะว่าชาวจีนที่ซื้อรถ จยย.เอาไปก่อคดีอุ้มคนเรียกค่าไถ่

คุณกำลังดู: พบผิดปกติ อุ้มสาวจีนเรียกค่าไถ่ล้านหยวน ผัวใบ้กิน เชื่อเชื่อมโยงแก๊งคอลฯ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด