พบพิรุธ "นิ่ม" แม่น้องต่อ ตำรวจตีวงแคบ ค้นหาเบาะแส ยันยังไม่มีการรับสารภาพ

พบพิรุธ "นิ่ม" แม่น้องต่อ ตำรวจตีวงแคบ ค้นหาเบาะแส ยันยังไม่มีการรับสารภาพ

ชุดสืบสวนพบพิรุธคดีน้องต่อ "นิ่ม" หายออกจากบ้านช่วงเช้ามืด ไปโผล่ป่ารกร้างติดแม่น้ำท่าจีน สอดคล้องกับหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เริ่มตีวงแคบ บินโดรนป่าข้างบ้าน ถางหญ้า รื้อกองผักตบ จำลองเหตุการณ์โยนกระสอบทรายลงคลอง พร้อมยืนยันยังไม่มีการรับสารภาพใดๆ

ความคืบหน้าคดี น้องต่อ เด็กชายวัย 8 เดือน หายตัวในพื้นที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 อาสากู้ชีพ กู้ภัย อบต.หินมูล อ.บางเลน ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทีมค้นหาน้องต่อ ว่าให้นำเครื่องตัดหญ้าตัดบริเวณหลังบ้านของน้องต่อ เพื่อตรวจหาสิ่งผิดปกติ มีชนวนสงสัย คาดว่าบริเวณจุดดังกล่าวอาจมีหลักฐานตกหล่นอยู่บริเวณนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความมั่นใจว่าน้องต่อต้องอยู่บริเวณนี้ แม้วันนี้เข้าวันที่ 20 ก็ยังไร้วี่แววน้องต่อ

ตำรวจเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของเด็ก แน่นอนกว่าสองอาทิตย์ 19 วันที่ผ่านมา ยืนยันเลยว่าไม่มีบุคคลอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง และจะต้องมีการแจ้งข้อกล่าวหากับแม่เด็ก แน่นอน แต่ตอนนี้ต้องค้นหาเด็กให้เจอก่อน และตรวจสอบว่าเด็กอยู่หรือไม่

ส่วนกระแสข่าวที่ว่าแม่เด็กหายตัวไปช่วงตีสาม คือ เรื่องจริง ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบว่าไปไหนอย่างไร และลงน้ำหนักว่าแม่เด็กคนเดียวเท่านั้นที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของน้องต่อ

ในช่วงบ่าย ได้มีการบินโดรน เพื่อสำรวจบริเวณป่าด้านข้างบ้านของน้องต่อ ซึ่งด้านหน้าติดริมแม่น้ำท่าจีน เป็นจุดเดียวกับที่รถแบ็กโฮลงถางหญ้าไปเมื่อวาน

นายณรงค์ชัย เข็มทอง สารวัตรกำนันตำบลหินมูล กล่าวว่า ได้ร่วมกับอาสากู้ชีพ กู้ภัย อบต.หินมูล อ.บางเลน นำเรือลงบริเวณคลองท่อ ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อมาจากแม่น้ำท่าจีน โดยเข็นผักตบชวาออกจากพื้นที่ต้องสงสัย พบแพมเพิร์ส ผู้ใหญ่สองชิ้น และห่อผ้าห่มห่อซากแมวเน่า จุดนี้น่าจะมีเบาะแสที่เชื่อมโยงการหายตัวไปของน้องต่อ ตามแนวทางการสอบสวนของตำรวจ

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อการต่อต้านการค้ามนุษย์ มูลนิธิกระจกเงา ได้เดินทางมายังบ้านของพุทธ เพื่อพูดคุยบางประเด็นและสอบถามพ่อของพุทธในรายละเอียดบางอย่างที่ไม่สามารถเปิดเผยได้

ต่อมา นายณรงค์ชัย เข็มทอง สารวัตรกำนัน ตำบลหินมูล อ.บางเลน จ.นครปฐม และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ต.หินมูล ได้ร่วมกันจำลองเหตุการณ์ดังกล่าว นำทรายบรรจุใส่กระสอบแล้วพับให้เป็นแนวยาว ก่อนจะใช้เชือกมัดให้แน่น ทำให้มีลักษณะคล้ายเด็กนอนอยู่ในอ้อมกอด สำหรับกระสอบทรายจำลองเหตุการณ์แทนตัวของเด็กนี้มีน้ำหนักประมาณ 8 กิโลกรัม

โดยได้มีการจำลองนำกระสอบทรายหนัก 8 กิโลกรัม โยนลงไปในคลอง แต่ด้วยกระสอบทรายจึงทำให้ไม่สามารถโยนออกไปได้ไกลมากนัก หล่นเพียงแค่ริมตลิ่งแต่สามารถจมลงสู่พื้นล่างได้ คลองนี้มีความลึกประมาณ 3 เมตร สำหรับคลองนี้เป็นอีกจุดหนึ่งเป็นที่น่าสงสัยว่า เด็กอาจจะจมอยู่ในคลองนี้หรือไม่จึงได้จำลองเหตุการณ์ขึ้นมา คลองนี้อยู่ห่างจากบ้านของพุทธเพียง 100 เมตรเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ตำรวจให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า จากการตรวจสอบหลักฐาน พบว่า วันเกิดเหตุ ช่วงเวลาเช้ามืด นิ่ม ไม่ได้อยู่บ้าน แต่อยู่บริเวณป่ารกร้างติดแม่น้ำท่าจีน จุดที่รถแบ๊กโฮถางหญ้าเมื่อวานนี้

ซึ่งสอดคล้องกับหลักฐานกล้องวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับ ทราบว่าช่วงเวลาเดียวกันมีผู้หญิง 1 คน เดินออกมาจากบ้าน แต่ไม่ได้เห็นชัดว่าเป็นใคร

ส่วนกระแสข่าวที่ว่าวันนี้ ตำรวจพาตัว นิ่ม ไปสอบปากคำ และได้มีการรับสารภาพนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ยังไม่มีการสารภาพใดใด

ซึ่งวันนี้พบว่านิ่ม มีอาการซึมเครียด เนื่องจากต้องคืนรถจักรยานยนต์ให้กับครอบครัวนายพุทธ เพราะรถจักรยานยนต์เป็นชื่อของนายพุทธ และพ่อเป็นคนค้ำประกัน ครอบครัวของพุทธ จึงขอให้ นิ่ม เอารถมาคืน

สำหรับวันนี้ ตำรวจไม่ได้เรียกนิ่ม ไปสอบปากคำ นิ่ม จึงเดินทางไปไหว้พระกับครอบครัว

คุณกำลังดู: พบพิรุธ "นิ่ม" แม่น้องต่อ ตำรวจตีวงแคบ ค้นหาเบาะแส ยันยังไม่มีการรับสารภาพ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด