ผบช.น. รุดคุมเหตุ "สารวัตรคลั่ง" ยิงปืนขึ้นฟ้า ยันเร่งให้จบภายในค่ำนี้

ผบช.น. รุดคุมเหตุ "สารวัตรคลั่ง" ยิงปืนขึ้นฟ้า ยันเร่งให้จบภายในค่ำนี้

"ผบช.น." รุดเข้าติดตามเหตุสารวัตรสันติบาลคลั่ง ยิงปืนขึ้นฟ้า รวมแล้ว 47 นัด ยันพยายามคุมสถานการณ์ให้อยู่ในค่ำนี้ เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสีย ขณะที่ "ผู้การจ๋อ" เข้าเจรจากับมือปืนเพราะเคยเป็นอดีตผู้ใต้บังคับบัญชาที่ให้ความนับถือ

จากกรณีเกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งยิงปืนขึ้นฟ้า บริเวณบ้านมั่นคง 2 ซอยจีระมะกร เขตสายไหม ล่าสุดทางตำรวจ สน.สายไหม พร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษสันติบาล และหน่วยอริทราช 26 ได้เข้าตรวจสอบและปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าว

ต่อมาเวลา 15.00 น. หญิงเพื่อนบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า ได้ยินเสียงปืนนัดแรกตอน 08.30 น. จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์วนในหมู่บ้านแล้วยิงปืน 3-4 นัด และในขณะนั้น เห็นกลุ่มตำรวจนอกเครื่องแบบเข้ามาพูดคุยพร้อมบอกว่า "สารวัตร ผมมาช่วย" หลังจากนั้น คนก่อเหตุมีอาการคลั่งมากกว่าเดิม ก่อนที่จะเข้าไปในบ้านแล้วก็ยิงปืนรัว หลายนัดต่อเนื่อง ทำให้ตนเองและชาวบ้านที่อยู่โดยรอบรีบเข้ามาหลบภายในบ้านและไม่กล้าออกจากบ้านเลย

โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน ตนได้ยินเสียงคล้ายกับพลุดังขึ้น 1 ครั้ง จากบ้านของผู้ก่อเหตุ ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นไม่ทราบ เพราะปกติตอนเจอหน้าก็พูดคุยทักทายกัน ซึ่งผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่เพียงลำพัง ไม่มีครอบครัว และที่ผ่านมาก็ไม่เคยเห็นเพื่อนฝูงมาแวะเวียนเลย ส่วนใหญ่แล้วมักจะอยู่ตัวคนเดียวตลอด

ซึ่งอาการคลุ้มคลั่งของผู้ก่อเหตุเคยเกิดขึ้นมาแล้วหนึ่งครั้ง มีเพียงแค่อาการโวยวายและด่าทอชาวบ้านแถวนั้น แต่ก็ไม่ได้ทำร้ายใคร มีครั้งนี้ ที่รุนแรงมากที่สุด


มีรายงานว่า จากการตรวจสอบประวัติ ผู้ก่อเหตุ มีปืนอยู่ 2 กระบอก ได้แก่ ปืนขนาด .357 แม็กนั่ม และปืนขนาด 9 มม. โดยขณะนี้ ยิงไปแล้ว 47 นัด ซึ่งยังไม่ทราบว่าภายในบ้านมีกระสุนอยู่อีกกี่นัด

ขณะนี้ผู้ก่อเหตุยังเดินวนเวียนอยู่ภายในบ้าน ไม่ปรากฏตัว หรือมีอาการคลั่งและตอบโต้ใดๆ ต่อเจ้าหน้าที่ ส่วนยุทธวิธีตอนนี้เจ้าที่ตำรวจยังไม่ได้ใช้กำลังในการเข้าจับกุมตัว เนื่องจากว่าผู้ก่อเหตุไม่ได้มีตัวประกัน และไม่ได้มีจุดประสงค์ทำร้ายคนรอบข้าง มีเพียงแต่ให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง เข้ามาตัดไฟบ้านของผู้ก่อเหตุแล้ว

จากนั้นเวลา 16.00 น. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ได้เดินทางเข้าพื้นที่เกิดเหตุเพื่อประเมินสถานการณ์ด้วยตนเอง

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. กล่าวว่า ขณะนี้รับรู้ข้อมูลคร่าวๆ ต้องเดินทางมาติดตามสถานการณ์ด้วยตัวเอง ขณะนี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้ ขอหารือกับผู้ปฏิบัติงานก่อน แต่จะพยายามให้ควบคุมสถานการณ์ภายในค่ำคืนนี้ จะพยายามไม่ให้เกิดความสูญเสียทั้ง 2 ฝ่าย

จากนั้น พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. และพล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. เดินทางมาที่เกิดเหตุ

โดย พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกน้องเก่าของตน สมัยอยู่ บช.ปส. ก่อนหน้านี้มีอาการลักษณะนี้มาแล้ว แต่ไม่หนักเท่าครั้งนี้ ผู้ก่อเหตุ เดิมทำงานที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ก่อนโยกย้ายไปประจำที่กองบัญชาการศึกษา กระทั่งย้ายมาที่กองบัญชาการตำรวจสันติบาล

จากนั้น พล.ต.ต.ธีรเดช ได้เข้าไปเจรจากับสารวัตรกาน บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ขั้นตอนการเจรจา ตำรวจได้กันผู้สื่อข่าวออกจากพื้นที่ ห่างจากจุดเกิดเหตุ 100 เมตร เพื่อป้องกันปัญหาหากเกิดเหตุผิดพลาด โดย พล.ต.ต.ธีรเดช เป็นผู้บังคับบัญชาที่สารวัตรกานให้ความนับถือ

คุณกำลังดู: ผบช.น. รุดคุมเหตุ "สารวัตรคลั่ง" ยิงปืนขึ้นฟ้า ยันเร่งให้จบภายในค่ำนี้

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด