พบฟีเจอร์ลับใน Galaxy S23 Series ต่อไฟตรงทันทีไม่ชาร์จไฟเข้าเครื่อง ช่วยให้เครื่องไม่ร้อนตอนเล่นเกม

YouTuber ชาวมาเลเซีย รายหนึ่งพบว่า Samsung ใส่ฟีเจอร์ ByPass Battery สามารถเสียบสายแล้วเล่นเกมโดยไม่ทำให้เครื่องร้อนเพราะเป็นการจ่ายไฟตรงเข้าเครื่อง

พบฟีเจอร์ลับใน Galaxy S23 Series ต่อไฟตรงทันทีไม่ชาร์จไฟเข้าเครื่อง ช่วยให้เครื่องไม่ร้อนตอนเล่นเกม

นอกจากฟีเจอร์ที่พูดว่าเยอะมากมายจนทำให้หลายคนสนใจในตัว Galaxy S23 Series ค่อนข้างมากตล่าสุด มีการพบฟีเจอร์หนึ่งที่ถูกใจคนชอบเล่นเกมอย่างแน่นอน โดยฟีเจอร์นี้คือ Pause USB Power Delivery ซึ่งเป็นฟีเจอร์ทำให้มือถือรับไฟตรงจากสายชาร์จได้เลย

โดยฟีเจอร์นี้จะเป็นส่วนหนึ่งอยู่ใน Game Booster จะทำงานเมื่อเราเสียบสายชาร์จไฟที่เป็นระบบ Power Delivery เท่านั้น ทั้งนี้ในการทดสอบพบว่า การจัดการความร้อนทำได้ดีมากขึ้น และลดการจ่ายไฟเข้าแบตเตอรี่ จากภาพที่เห็นคือ กำลังไฟระหว่างเล่นเกมจาก 17W ที่เป็นการรับไฟเข้าทั้งแบตเตอรี่และใช้ไฟ จะเหลือเพียง 6W เท่านั้น

 

ทั้งนี้ไม่ต้องกังวลว่าการทำงานของฟีเจอร์นี้จะเกิดขึ้นทุกเวลา ถ้าคุณไม่มีการเข้าเกมให้ฟีเจอร์ Game Booster ทำงาน ระบบ Power Delivery ยังคงทำงานตามปกติ

batch_image

แม้ว่า Samsung ไม่ได้ประกาศฟีเจอร์และมีแค่บางกลุ่มที่รู้ซึ่งทีมบางคนคิดว่าฟีเจอร์นี้อยู่ใน One UI 5.1 เท่านั้น แต่ความจริงแล้วจากการค้นพบของทีม Sanook Hitech เองพบว่าฟีเจอร์นี้ถูกติดตั้งมาสักพักแล้ว ใครที่ถือ Galaxy S22 Ultra หรือ รุ่นก่อนหน้านี้ที่มีการอัปเดต Game Launcher และ Game Booster ก็สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้ทันที

อัลบั้มภาพ 26 ภาพ ของ พบฟีเจอร์ลับใน Galaxy S23 Series ต่อไฟตรงทันทีไม่ชาร์จไฟเข้าเครื่อง ช่วยให้เครื่องไม่ร้อนตอนเล่นเกม

คุณกำลังดู: พบฟีเจอร์ลับใน Galaxy S23 Series ต่อไฟตรงทันทีไม่ชาร์จไฟเข้าเครื่อง ช่วยให้เครื่องไม่ร้อนตอนเล่นเกม

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด