ผบ.ตร. มอบ กองปราบ รับเงิน 6 ล้านจาก "ชูวิทย์" พร้อมสอบ 2 นายพลตำรวจ

ผบ.ตร. มอบ กองปราบ รับเงิน 6 ล้านจาก "ชูวิทย์" พร้อมสอบ 2 นายพลตำรวจ

ผบ.ตร. มอบ "กองปราบ" รับเงิน 6 ล้านจาก "ชูวิทย์" ไว้เป็นของกลางเพื่อตรวจสอบ พร้อมทั้งจะสอบปากคำเฮียชู และ 2 นายพลตำรวจ และผู้เกี่ยวข้องถึงที่ไปที่มาของเงินดังกล่าวด้วย


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 มี.ค. 66 ที่ห้องประชุมชั้น 2 กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ จะนำเงิน 6 ล้านบาท ที่ระบุว่าได้รับจากสารวัตรซัว พร้อมกับบันทึกคำให้การที่ไปที่มาของเงิน มาส่งมอบให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ให้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า จากข้อมูลที่ปรากฏในข่าว น่าเชื่อได้ว่า เงินจำนวนดังกล่าวที่นายชูวิทย์จะนำมามอบให้ อาจเป็นเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิด ขณะนี้กองบังคับการปราบปราม กำลังสอบสวนคดีของสารวัตรซัวอยู่ รวมทั้งมีผู้มาแจ้งความให้ตรวจสอบถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับการนำเงินไปมอบให้นายชูวิทย์ ดังนั้นจะมอบหมายให้กองบังคับการปราบปราม เป็นผู้ดำเนินการในการรับเงินมาในรูปแบบของของกลางเพื่อนำไปสืบสวนข้อเท็จจริงต่อ

นอกจากนี้จะต้องสอบปากคำนายชูวิทย์ด้วย รวมถึงจะต้องเรียกบุคคลที่ปรากฏชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนมาสอบปากคำ ทั้งพล.ต.ต. อ.อ่าง พล.ต.ท. ป.ปลา รวมถึงทนายษิทรา ที่เป็นผู้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ด้วย เพื่อให้ข้อเท็จจริงปรากฏ ส่วนกรณีที่นายสันธนะออกมาเปิดเผยว่า เงินจำนวนนี้ไม่ใช่ของสารวัตรซัว ต้องให้สืบสวนก่อนว่าเป็นเงินของใครกันแน่

ส่วนพฤติการณ์ของนายชูวิทย์ที่มีการรับเงินมานั้น จะเข้าข่ายความผิดฐานฟอกเงินหรือไม่ ต้องรอดูการสอบปากคำนายชูวิทย์ และบุคคลที่เกี่ยวข้องก่อน อย่างไรก็ตาม หากนายชูวิทย์ไม่นำเงินมามอบให้ อาจต้องเรียกมาตรวจสอบ แต่เชื่อว่านายชูวิทย์จะมาตามที่ได้แจ้งไว้ ทราบว่าตอนนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการขอรับเงินคืนจากมูลนิธิ ผบ.ตร. กล่าว

คุณกำลังดู: ผบ.ตร. มอบ กองปราบ รับเงิน 6 ล้านจาก "ชูวิทย์" พร้อมสอบ 2 นายพลตำรวจ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด