ผบ.ตร.เชื่อ "ผู้การ ปปป." ไม่หวั่นไหว หลังถูกอดีตอธิบดีกรมอุทยานฯ ยื่นฟ้อง

ผบ.ตร.เชื่อ "ผู้การ ปปป." ไม่หวั่นไหว หลังถูกอดีตอธิบดีกรมอุทยานฯ ยื่นฟ้อง

ผบ.ตร.เชื่อผู้การ ปปป.ไม่หวั่นไหว หลังถูกอดีตอธิบดีกรมอุทยานฯ ฟ้องดำเนินคดี 157 กรณีนำกำลังจับกุมคาห้องทำงาน ย้ำตำรวจทำงานภายใต้กรอบกฎหมาย

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ยืนยันว่าข้าราชการตำรวจไม่หวั่นไหว กรณีที่ นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ยื่นฟ้อง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. กับพวก ในฐานความผิดเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ, ความผิดต่อเสรีภาพ, ทำพยานหลักฐานเท็จฯ, เจ้าพนักงานแกล้งให้ต้องรับโทษทางอาญา บุกรุก ซ่องโจร, พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล กรณีนำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุม นายรัชฎา ภายในห้องทำงาน โดยยืนยันว่าตำรวจปฏิบัติหน้าที่ไปตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยไม่มีเจตนากลั่นแกล้งหรือใส่ร้าย อีกทั้งได้รับการประสานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. จึงปฏิบัติไปตามหน้าที่ ซึ่งหากทางอดีตอธิบดีกรมอุทยานฯ คิดว่าตัวเองไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็เป็นสิทธิ์ที่จะฟ้องร้องดำเนินคดีกับตำรวจได้

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้เน้นย้ำข้อกฎหมายกับตำรวจทั่วประเทศในการเข้าตรวจค้นเป้าหมายและสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะกับผู้ต้องหารายสำคัญก็จะต้องให้มีการบันทึกภาพและคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบภายใต้กรอบของกฎหมาย ว่าทำอะไรก็ต้องตรงไปตรงมา เพราะมีหลายฝ่ายจับจ้องมองอยู่ และทุกอย่างก็เป็นไปตามภาพที่ปรากฏ

ทั้งนี้ เชื่อว่า พล.ต.ต.จรูญเกียรติ และชุดปฏิบัติการจับกุมไม่หวั่นไหวกับเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะทราบดีอยู่แล้วว่าจะได้รับแรงกระทบอะไรกลับมาบ้าง พร้อมย้ำว่าตำรวจดำเนินการตามกรอบกฎหมาย และที่ผ่านมายังไม่ได้มีการพูดคุยกับผู้บังคับการ ปปป.แต่อย่างใด.

คุณกำลังดู: ผบ.ตร.เชื่อ "ผู้การ ปปป." ไม่หวั่นไหว หลังถูกอดีตอธิบดีกรมอุทยานฯ ยื่นฟ้อง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด