ผบ.ตร.สั่งสอบข้อเท็จจริงกรณี "อัจฉริยะ" แฉ 16 ตร.เอี่ยวพนันออนไลน์

ผบ.ตร.สั่งสอบข้อเท็จจริงกรณี "อัจฉริยะ" แฉ 16 ตร.เอี่ยวพนันออนไลน์

"บิ๊กเด่น" รับลูกสั่ง "จเรตำรวจแห่งชาติ" ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี "อัจฉริยะ" แฉ "พล.ต.อ. ส." รวมถึง 16 ตำรวจเอี่ยวพนันออนไลน์

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 66 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีมีการแฉรายชื่อข้าราชการตำรวจเข้าไปพัวพันการพนันออนไลน์ ว่า ตนได้รับข้อมูลจากนายตำรวจเวรอำนวยการเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้จะสั่งการให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช.ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เนื่องจากเป็นการกล่าวหาเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีทั้งนามแฝงบ้าง เป็นชื่อจริงบ้าง จะรีบดำเนินการโดยเร็ว สำหรับกรณีดังกล่าว จริงๆ แล้วมีการตรวจสอบทุกราย

ส่วนตำแหน่งประจำ ตร.หรือประจำสำนักงาน ผบ.ตร มีตำแหน่งที่ทำงานหลากหลาย คนที่ถูกอ้างถึงในวันนี้ ทำหน้าที่ประจำอยู่ที่ ศปก.ตร. อยู่ชั้น 20 มีรายชื่ออยู่หลายรายที่เป็นตำแหน่ง ผบช.ประจำสำนักงาน ผบ.ตร.ทำหน้าที่ประสานงาน สมช.บ้าง ประสานงานรัฐสภาบ้าง ก็จะใช้ประจำ ตร.หรือประจำสำนักงาน ผบ.ตร.หมด ไม่ใช่หมายความว่าจะมาอยู่หน้าห้องตน ไม่ใช่อย่างนั้น

สำหรับที่มีการกล่าวถึง “พล.ต.อ. ส.” ว่ามีส่วนเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ ก็ต้องให้ทางจเรตำรวจแห่งชาติตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะเป็นเรื่องการกล่าวถึง ไม่รู้ว่าจริงเท็จยังไง ตนไม่สามารถไปตอบได้ ส่วนที่มีรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บช.สอท.ที่ดูแลคดีมาเก๊า 888 เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ในส่วนคดีตนได้รับรายงานว่า มีความคืบหน้า ก็ยังเชื่อว่าเป็นการกำกับดูแลตามลำดับชั้น ไม่มีปัญหา เพราะเราก็ทำเต็มที่ทุกคดี คดีสารวัตรซัว ก็ให้ทางตำรวจสอบสวนกลางอยู่ดู ตนเชื่อว่าเร็วๆ นี้จะมีความคืบหน้าและจะมีการชี้แจงให้สื่อมวลชนทราบต่อไป.

คุณกำลังดู: ผบ.ตร.สั่งสอบข้อเท็จจริงกรณี "อัจฉริยะ" แฉ 16 ตร.เอี่ยวพนันออนไลน์

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด