ผู้ใช้ Samsung Galaxy S23 Ultra บางกลุ่มเจอปัญหา จอย่น ก่อนใช้งาน (ล่าสุดมีแถลงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิด)

หลังจากหลายคนบ่นเรื่องปัญหาจอย่นของ Samsung Galaxy S23 Ultra ไปแล้วล่าสุดมีคำแถลงเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว

ผู้ใช้ Samsung Galaxy S23 Ultra บางกลุ่มเจอปัญหา จอย่น ก่อนใช้งาน (ล่าสุดมีแถลงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิด)

นอกจากเรื่องกระแสของ Galaxy S23 Series ที่มีความร้อนแรงด้านสเปกและการถ่ายภาพโดยเฉพาะการซูม และขุมพลังที่มีประสิทธิภาพ สูงและเลือกใช้ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy แต่ก็มีปัญหาออกมาล่าสุดเกี่ยวกับจอของมือถือเฉพาะรุ่น Galaxy S23 Ultra ที่มีรอยย่น

rqb3kemq0pv6gz4z6poa-oขอบคุณภาพจาก Pantip.com

ซึ่งมีการค้นพบหลายประเทศและผู้ใช้ชาวไทยหลายคน หน้าจอมีรอยย่น ลักษณะคือ เวลาที่เอาเคลื่อนหันถูกแสงบางมุมจะเห็นเหมือนรอยพับเล็กๆ ที่มุมล่างขวาทำให้เกิดความไม่สบาย

s23_sam_1ขอบคุณภาพจาก Pantip.com

ล่าสุดนี้ทาง Samsung Thailand ออกมายอมรับปัญหานี้ในมือถือรุ่นดังกล่าวและพร้อมกับเผยสาเหตุเกิดจากสารเคลือบ ที่มีการเคลือบหลายชั้นในระหว่างขั้นตอนการประกอบหน้าจอ เมื่อเห็นจะพบว่าจะเป็นรอยตกกระทบเหมือนกับรอยพับเล็กๆ ที่มุมหน้าจอ แต่ไม่มีผลต่อต่อการใช้งาน และมาตรฐานกันน้ำ IP68 แต่อย่างใด รวมถึงราคามูลค่าเครื่องก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลง

ซึ่งปัญหานี้ไม่ได้มีแค่ประเทศไทยเท่านั้น แต่ผู้ใช้งานหลายประเทศ ก็พบเอจและได้รับคำชี้แจงเช่นเดียวกันกับในประเทศไทย

ดังนั้นใครที่เจอรอยแบบนี้อาจจะสร้างความหงุดหงิดเมื่อเห็นแต่ก็ต้องบอกว่ารอยพวกนี้ไม่มีผลต่อการใช้งานแต่อย่างใด และไม่มีผลต่อราคาขายต่อ ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไรทีม Sanook Hitech จะนำมาบอกเล่ากันต่อไป

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ ผู้ใช้ Samsung Galaxy S23 Ultra บางกลุ่มเจอปัญหา จอย่น ก่อนใช้งาน (ล่าสุดมีแถลงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิด)

คุณกำลังดู: ผู้ใช้ Samsung Galaxy S23 Ultra บางกลุ่มเจอปัญหา จอย่น ก่อนใช้งาน (ล่าสุดมีแถลงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิด)

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด