ผจก.ชี้แจงแล้ว บ้านไม่มีคนอยู่ค่าไฟพุ่งครึ่งหมื่น เป็นความผิดพลาดทางเทคนิค

ผจก.ชี้แจงแล้ว บ้านไม่มีคนอยู่ค่าไฟพุ่งครึ่งหมื่น เป็นความผิดพลาดทางเทคนิค


ไฟฟ้าแกลงชี้แจง หลังเจ้าของบ้านโวยถูกเรียกเก็บค่าไฟฟ้า 2 เดือนครึ่งหมื่น ทั้งที่สับคัตเอาต์ลง ไม่มีคนอยู่บ้าน ผจก.ไฟฟ้าฯ ยันยกเลิกบิลแล้ว หลังตรวจสอบพบ มีการผิดพลาดทางเทคนิคจนค่าไฟขึ้นเจ้าของบ้านเข้าใจ

วันที่ 24 เม.ย. นายเมธา เมืองมีทรัพย์ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ได้กล่าวถึงกรณี บ้านเลขที่ 32/3 ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง ที่เจ้าของบ้านแจ้งว่า ถูกเรียกเก็บค่าไฟฟ้า จำนวน 5,621 บาท เป็นค่าไฟฟ้าเดือนมีนาคมและเมษายน 2566 ทั้งที่ไม่มีคนอยู่บ้าน และมีการดึงคัตเอาต์ในบ้านลง จึงเท่ากับไม่มีการใช้ไฟฟ้าเลย แต่กลับมีค่าไฟฟ้าพุ่งสูงดังที่เห็น

โดยเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า บ้านหลังนี้ไม่มีคนอยู่อาศัย ที่ผ่านมาเสียค่าไฟฟ้าเพียงเล็กน้อย จนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ได้ถูกตัดไฟฟ้าไปจนกระทั่งมีการชำระ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำมิเตอร์มาติด และพบค่าไฟขึ้นมาอย่างที่เห็น จึงแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าทราบเรื่องทันที

นายเมธา กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้ง จึงส่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบ พบว่า เป็นความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ที่นำมิเตอร์ไปติดตั้งแล้วมีการเดินสายไฟฟ้าผิดพลาด จึงทำให้มิเตอร์ทำงานผิดพลาด ล่าสุดได้แจ้งให้เจ้าของบ้านทราบ และยกเลิกการเก็บค่าไฟฟ้าจำนวน 5,621 บาทที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งแจ้งให้ทางผู้ใช้ไฟฟ้าในพื้นที่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาแกลง หากเกิดปัญหาเกี่ยวกับค่าไฟฟ้าที่สูงเกินจริง สามารถแจ้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาแกลงได้ตลอดเวลา เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อผู้ใช้ไฟฟ้าอย่างสูงสุด

คุณกำลังดู: ผจก.ชี้แจงแล้ว บ้านไม่มีคนอยู่ค่าไฟพุ่งครึ่งหมื่น เป็นความผิดพลาดทางเทคนิค

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด