ผจญภัยครั้งสุดท้าย ไปกับ Jurassic World Camp Cretaceous ซีซั่นไฟนอล โดย แอดมินเพจกะเทยนิวส์

เรียกได้ว่าเดินทางกันมาไกลมากจริงๆ กับ Netflix Original Animation อีกเรื่องที่ยังคงความสนุกสนานเข้มข้นมาตั้งแต่เปิดตัว ซึ่งเหยี่ยวเทย ก็ติดตามงอมแงมมาตลอด 3 ปี และครั้งนี้ ก็ได้เดินทางมาถึงซีซั่นสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับ Jurassic World Camp Cretaceous ซึ่งการเดินทางครั้งสุดท้ายนี้ เต็มไปด้วยความสนุกแบบเต็มพิกัดไปเลยแม่ โดย แอดมินเพจกะเทยนิวส์

ผจญภัยครั้งสุดท้าย ไปกับ Jurassic World Camp Cretaceous ซีซั่นไฟนอล โดย แอดมินเพจกะเทยนิวส์

เรียกได้ว่าเดินทางกันมาไกลมากจริงๆ กับ Netflix Original Animation อีกเรื่องที่ยังคงความสนุกสนานเข้มข้นมาตั้งแต่เปิดตัว ซึ่งเหยี่ยวเทย ก็ติดตามงอมแงมมาตลอด 3 ปี และครั้งนี้ ก็ได้เดินทางมาถึงซีซั่นสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับ Jurassic World Camp Cretaceous ซึ่งการเดินทางครั้งสุดท้ายนี้ เต็มไปด้วยความสนุกแบบเต็มพิกัดไปเลยแม่

Jurassic World : Camp Cretaceous Season 5 [Final]

เป็นเวลานับปี หลังจากเหตุการณ์ขัดข้องของสวนสนุก Jurassic World เด็กผู้รอดชีวิตจาก Camp Cretaceous ทั้ง 6 ชีวิตที่ยังตกค้างอยู่ที่เกาะ Isla Nubla ประกอบไปด้วย แดเรียส,บรู๊คลิน,เคนจิ,ยาส,เบน และแซมมี่ เด็กทั้ง 6 ชีวิตที่ชีวิตต่างกันสุดขั้ว ต้องหาวิธีเอาตัวรอดในป่าที่มีไดโนเสาร์อยู่อาศัยกันเอง การเติบโตของเด็กๆจากช่วงวัยของเด็กค่าย สู่การเป็นวัยรุ่นที่เรียนรู้การอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างเข้าใจ และฝ่าฟันอุปสรรคที่เริ่มต้นจากการอยู่รอด ไปสู่การปกป้องเพื่อนและธรรมชาติไปพร้อมกัน

ตลอด 4 ซีซั่นที่ผ่านมา นอกจากการเอาตัวรอดของเด็กๆทั้ง 6 แล้ว ตัวซีรีส์ยังพาไปสำรวจเรื่องราว Side Story ของภาพยนตร์ Jurassic World และ Jurassic World : Fallen Kingdom เพิ่มเติม ซึ่งทำให้จักรวาลของไดโนเสาร์ได้สมบูรณ์ขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเด็กๆทั้ง 6 ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่แท้จริง ที่นำพาพวกเขาให้มาร่วมเข้าค่าย Camp Cretaceous แต่แรก 

จากการบริหารของ Ingen ที่ถูกเปลี่ยนผ่านมายัง Masroni แต่เขาก็ทำให้สวนสนุก Jurassic World ต้องปิดตัวลงไปในที่สุด ดังนั้น Ingen จึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อกู้ชื่อเสียงและรายได้คืนจากทรัพยากรที่มีอยู่ ซึ่งก็คือเหล่าไดโนเสาร์นั่นเอง เด็กทั้ง 6 คนยังเป็นพยานรู้เห็น การพยายามเอาซากของ อินดอมินัสเรกซ์ ที่จมอยู่ในทะเลสาปออกไปจากเกาะ Nublar ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในภาค Fallen Kingdom อีกด้วย

เมื่อเด็กๆสามารถหนีรอดจากเกาะ Nublar มาได้ แต่ทั้งหมดก็ดันย้ายไปอีกเกาะในซีซั่น 4 และพบว่า Manta Corp บริษัทที่พ่อแม่ของแซมมี่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ได้ทำการวิจัยไดโนเสาร์อยู่ที่อีกเกาะหนึ่ง และเด็กๆที่หนีเอาชีวิตรอดมา หวังจะรอดชีวิต ก็จะต้องเอาชีวิตรอดกันอีกครั้ง และครั้งนี้พวกเขาถูกจับตาเอาไว้จากระบบคอมพิวเตอร์ที่ดูแลระบบนิเวศน์ทั้งเกาะเอาไว้ รวมถึงหุ่นยนต์ล้ำสมัยที่คอยตรวจตาพวกเขาอยู่ไม่ห่าง และไดโนเสาร์ที่ดูเหมือนจะถูกควบคุมเอาไว้ด้วยคลื่นบางอย่าง ทำให้พวกเขาต้องหาวิธีช่วยไดโนเสาร์พวกนั้นให้อยู่อย่างอิสระ

การทิ้งปมปริศนาเอาไว้ในช่วงซีซั่น 4 ทำให้เห็นชัดขึ้นว่าเด็กทั้ง 6 คนไม่ใช่ทุกคนที่ถูกส่งมาเข้าค่าย Camp Cretaceous เพื่อความสนุกสนานอย่างเดียว แซมมี่ มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท Manta Corp รวมไปถึงพ่อของเคนจิ ที่กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทมาโดยตลอด จนกลายเป็นว่าเขาแทบจะกลายเป็นต้นเหตุและเกือบทำเคนจิตายอยู่หลายครั้งเสียเอง และนี่คือจุดเริ่มต้นของซีซั่นที่ 5 นั่นเอง

ในซีซั่นนี้ การเดินทางครั้งสุดท้ายของเด็กๆ คือการต้องรับมือกับพ่อของเคนจิ และการพยายามก้าวสู่ความเป็นผู้ใหญ่ของตัวเขา ที่พยายามจะเดินตามรอยของพ่อ แม้ว่าเขาจะต้องหันหลังให้กับเพื่อนๆ และทำร้ายไดโนเสาร์ก็ตาม และครั้งนี้การผจญภัยของเหล่าเพื่อนๆ คือการพยายามปกป้องไดโนเสาร์ครั้งสุดท้าย จากการควบคุมของพ่อเคนจิ และบริษัท BioSyn ที่กำลังเข้ามาบีบทบาทต่อไปนั่นเอง

 

ในแง่ของการเป็นการ์ตูนสำหรับเด็ก Jurassic World : Camp Cretaceous นั้น แม้จะพยายามเก็บเส้นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ไปให้ครบถ้วน แต่เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร กับความน่ารักสดใสของไดโนเสาร์ที่เกลาให้เด็กดูได้ยังเป็นไปได้อย่างกลมกล่อม แม้เส้นเรื่องจะเริ่มมีการต่อสู้ การเขมือบกินของไดโนเสาร์มามากขึ้น แต่มุมกล้องก็จะไม่ให้เด็กๆได้เห็นฉากเลือดสาด หรือความโหดร้ายเหมือนกับในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ รวมถึงน้องๆตัวละครไดโนเสาร์ที่มีความผูกพันกับเด็กๆ ก็ยังคงอยู่รอดปลอดภัย ให้เด็กๆได้ตามปกป้องเอาไว้จนได้

ในแง่ของเส้นความสัมพันธ์ก็เช่นเดียวกัน ด้วยความที่แกงค์ Nublar 6 อยู่ด้วยกันมาปีกว่า ทั้งหกคนเติบโตขึ้นเป็นวัยรุ่น และเริ่มมีความสัมพันธ์น่ารักๆระหว่างกัน รวมไปถึงความสัมพันธ์ของ ยาสและแซมมี่ ที่พัฒนาเป็นความรักน่ารัก ที่อยู่ท่ามกลางสถานการณ์ขับขันไปด้วย ซึ่งแม้จะเป็นความรักในแบบ LGBTQ+ แต่เส้นเรื่องก็ทำให้เรารู้สึกได้ว่า ความรักไม่เกี่ยวกับเพศ และมันก็ไม่ได้ต่างจากความรักของเคนจิและบรู๊คลิน ที่ก็ต้องวางไว้ให้เหมาะสมในสถานการณ์หน้าสิ่วหน้าขวานไม่แพ้กัน

การเดินทางของเด็กๆทั้ง 6 คนในซีซั่นนี้ นอกจากจะเป็นเรื่องราวสุดท้ายแล้ว เส้นเรื่องยังวางให้บรรจบกับ Jurassic World : Dominion ได้อย่างพอดี ถือเป็นการจบจักรวาลไดโนเสาร์ไปอย่างสมบูรณ์ ผ่านมุมมองของการ์ตูนเด็กในช่วงวัยที่เติบโต

Jurassic World : Camp Cretaceous ทั้ง 5 ซีซั่น Streaming ครบทุกตอนแล้วบน Netflix เป็นการ์ตูนที่สามารถดูกันได้ทั้งครอบครัวอย่างแท้จริงนะเออ

เหยี่ยวเทยรายงาน

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ ผจญภัยครั้งสุดท้าย ไปกับ Jurassic World Camp Cretaceous ซีซั่นไฟนอล โดย แอดมินเพจกะเทยนิวส์

คุณกำลังดู: ผจญภัยครั้งสุดท้าย ไปกับ Jurassic World Camp Cretaceous ซีซั่นไฟนอล โดย แอดมินเพจกะเทยนิวส์

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด