พด. มอบสารบำบัดน้ำเสีย หวังบรรเทาทุกข์เกษตรกรสิงห์บุรี หลังน้ำลด

พด. มอบสารบำบัดน้ำเสีย หวังบรรเทาทุกข์เกษตรกรสิงห์บุรี หลังน้ำลด

อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน ร่วมคณะ ปลัดเกษตรฯ ลงพื้นที่พบปะและช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้รับผลกระทบจากอุทกภัย โดยได้มอบปัจจัยการผลิตแก่เกษตรกรในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 65 นายปราโมทย์ ยาใจ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน เปิดเผยว่า ได้ร่วมลงพื้นที่กับนายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของกระทรวงเกษตรฯ เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย (น้ำล้นตลิ่ง) ณ สวนศรีวิเชียร ต.ทับยา อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี และเยี่ยมชมสวนจ่าเหน่งเกษตรอินทรีย์ เครือข่ายศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพสินค้าเกษตร (ศพก.) ต.โพกรวม อ.เมืองสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี

นายปราโมทย์ กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้สถานีพัฒนาที่ดินสิงห์บุรี เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ซึ่งกินพื้นที่ชุมชนและเกษตรกรรม รวมกว่า 40,000 ไร่ โดยนำสารบำบัดน้ำเสียขจัดกลิ่นเหม็นซุปเปอร์ พด.6 ไปฉีดพ่นพร้อมเทสารบำบัดฯ ในพื้นที่น้ำท่วมขัง ไปแล้วกว่า 14,000 ลิตร เพื่อบรรเทาปัญหาน้ำเน่าเสียที่ท่วมขังเป็นเวลานาน และให้คำแนะนำการใช้สารบำบัดน้ำเสียฯ แก่เกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนหลังน้ำลด

จากนั้นอธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน เดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานีพัฒนาที่ดินสิงห์บุรี สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 1 พร้อมมอบนโยบายแก่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ณ ห้องประชุมสถานีพัฒนาที่ดินสิงห์บุรี ต.บางมัญ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี.

คุณกำลังดู: พด. มอบสารบำบัดน้ำเสีย หวังบรรเทาทุกข์เกษตรกรสิงห์บุรี หลังน้ำลด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด