“เพจลุงตู่ตูน” ขุดคลิป เหตุปี 53-จำนำข้าว ถามคนไทยจะเลือกอะไร

“เพจลุงตู่ตูน” ขุดคลิป เหตุปี 53-จำนำข้าว ถามคนไทยจะเลือกอะไร

“แฟนเพจลุงตู่ตูน” ขุดเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมือง พร้อม 2 นโยบายรัฐบาลยิ่งลักษณ์ “จำนำข้าว-รถคันแรก” ทำคนไทยเสียหายหนัก ปลุกถึงเวลาคนไทยต้องเลือก เดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง หรือเสี่ยงจากนโยบายบางพรรค

วันที่ 25 เม.ย. แฟนเพจเฟซบุ๊กลุงตู่ตูน ซึ่งเป็นเพจสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โพสต์คลิปวิดีโอโดยบรรยายว่า “ถึงเวลาที่คนไทยต้องเลือกอีกครั้ง

บ้านเมืองเราสุขสงบมาหลายปี เราจะกลับไปสู่วันเศร้า คืนทุกข์ กันอีกไหม เราจะยอมให้เกิดสงครามเสื้อสีอีกหรือไม่ เราจะยอมให้คนโกงชาติกลับมีอำนาจ เพื่อคดโกงอีกหรือไม่

ทุกอย่างอยู่ในมือคนไทยทุกคน อย่าให้วันเศร้า คืนทุกข์ กลับมาอีกเลย”

ทั้งนี้คลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นการประมวลเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2553 ซึ่งมีการเผาห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หรือที่เรียกว่าเหตุการณ์ “เผาบ้านเผาเมือง” ในวันสุดท้ายของการชุมนุม โดยมีช่วงที่ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.ประกาศบนเวทีให้พี่น้องคนเสื้อแดงเตรียมตัวขั้นสูงสุดเพื่อแสดงให้ดูว่าของจริงเป็นอย่างไรด้วย

นอกจากนี้ยังได้ประมวลผลพวงจากโครงการรับจำนำข้าวในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ชาวนาได้รับความเดือดร้อนจนบางรายต้องฆ่าตัวตาย เนื่องจากไม่ได้รับเงินจากโครงการ พร้อมระบุข้อความว่า “ทุจริตจนประเทศทรุด” และติดหนี้ 557,157 ล้านบาท รวมไปถึงโครงการรถยนต์คันแรกในรัฐบาลยิ่งลักษณ์เช่นกันว่า ทำให้รัฐสูญเงินคืนภาษีจำนวน 9 หมื่นล้านบาท และทำประชาชนติดหนี้

คลิปวิดีโอเดียวกันยังได้ระบุข้อความในช่วงท้ายด้วยว่า “ถึงเวลาคนไทยต้องเลือก เดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง หรือเสี่ยงกับนโยบายพิษของบางพรรคการเมือง”.

คุณกำลังดู: “เพจลุงตู่ตูน” ขุดคลิป เหตุปี 53-จำนำข้าว ถามคนไทยจะเลือกอะไร

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด