เพื่อนบ้านโหดเอาอีโต้ฟันพิตบูลสาหัส เจ้าของไม่มีเงินต้องระดมทุนช่วยค่ารักษา

เพื่อนบ้านโหดเอาอีโต้ฟันพิตบูลสาหัส เจ้าของไม่มีเงินต้องระดมทุนช่วยค่ารักษา

เพื่อนบ้านโหด ควงอีโต้ฟันพิตบูลไม่ยั้ง เจ้าของใจสลาย ไร้เงินรักษา เพื่อนบ้านทนไม่ไหวแจ้งอาสามูลนิธิเข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ก่อนระดมทุนช่วยเหลือร่วม 3 หมื่น ยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

เมื่อกลางดึกวันที่ 11 มี.ค. 2566 ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุอาสาสมัครมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือนำสุนัขพิตบูล 2 ตัวที่ถูกทำร้ายด้วยการใช้ของมีคมฟันที่หัวและใบหน้าได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีอาการเสียเลือดมาก แต่เจ้าของไม่มีเงินนำสุนัขทั้ง 2 ตัวไปรักษา เหตุเกิดที่บ้านพักในซอยปากน้ำ 1 ถนนปากน้ำ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เมื่ออาสาสมัครกู้ภัยไปถึง พบสุนัข 2 ตัวที่ถูกทำร้ายอยู่ในสภาพเลือดไหลท่วมตัว โดยตัวแรกชื่อ อ้วน เพศเมีย อายุ 2 ปี มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคม เป็นแผลฉกรรจ์ที่หัวและใบหน้าหลายแผล ส่วนอีกตัวชื่อ เจ้าเงาะ เพศผู้ อายุ 2 ปี มีแผลถูกฟันที่หัวเป็นทางยาวไปถึงต้นคอ ทั้ง 2 ตัวมีเลือดออกเป็นจำนวนมากและอยู่ในอาการอ่อนเพลีย

เบื้องต้น น.ส.โสภาพร รัตนารมย์ อายุ 28 ปี เจ้าของหมาทั้ง 2 ตัว แจ้งว่าเหตุเกิดตั้งแต่เวลา 19.00 น. แต่ไม่มีเงินนำหมาไปหาหมอจึงได้แต่ช่วยกันดูแลตามมีตามเกิด อาสาฯกู้ภัย จึงแจ้งให้หัวหน้ากู้ภัยทราบก่อนตัดสินใจนำสุนัขทั้ง 2 ตัว ส่งโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อให้การช่วยเหลือ และเปิดระดมทุนเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลโดยสัตวแพทย์ให้การช่วยเหลือด้วยการผ่าตัด ห้ามเลือดและเย็บแผล โดยแต่ละตัวต้องเย็บกว่า 50 เข็ม โดยเฉพาะน้องอ้วน ถูกฟันจนลิ้นเกือบขาด แต่สัตวแพทย์เย็บต่อลิ้นได้สำเร็จ ทั้งนี้ใช้เวลารักษานานกว่า 4 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ โดยมีค่าใช้จ่ายถึง 23,300 บาท ต่อมา น.ส.โสภาพร เจ้าของสุนัข ได้นำภาพวงจรปิดขณะที่ผู้ก่อเหตุเข้าไปทำร้ายหมาทั้ง 2 ตัว เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิงนิธิมา นนทิสิทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุแล้ว

นางสาวโสภาพร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนนั่งขายของอยู่ที่ร้านที่ปากซอยบ้าน ผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์มาหาน้องชายตน บอกว่าโดนหมากระโจนเข้าใส่จนกางเกงขาด ตอนนั้นตนก็ได้ให้น้องชายเข้าไปดู และถามผู้ก่อเหตุว่าจะไป รพ.ไหม แต่ผู้ก่อเหตุปฏิเสธบอกว่าไม่ได้เจ็บอะไร จนผ่านไปสักพัก น้าสาวของตนที่อยู่ใกล้กัน ได้โทรศัพท์มาบอกว่า หมาโดนฟันให้รีบเข้าไปดู โดยปกติหมา 2 ตัว ตนจะล่ามโซ่ไว้ตลอดแล้วหมาก็ไม่ได้ดุร้าย ไม่เคยทำร้ายใคร หลังเกิดเหตุน้องชายตนได้เข้าไปคุยกับผู้ก่อเหตุ แต่ได้มีปากเสียงกันเพราะผู้ก่อเหตุบอกว่า ‘’ฟันหมามึงตัวหนึ่งไม่ทำให้กูติดคุกหรอก’’

นอกจากนี้ เจ้าของสุนัขที่บาดเจ็บ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาตนก็ไม่เคยมีปัญหาหรือทะเลาะกับผู้ก่อเหตุมาก่อน ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่หมาตนเองไปกระโจนใส่ และที่ตนก็ไม่ได้พาหมาไปรักษาเพราะไม่มีเงิน จนกระทั่งมีอาสาฯกู้ภัยเข้ามาให้การช่วยเหลือ ระดมเงินเป็นค่ารักษาพยาบาล จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด.

คุณกำลังดู: เพื่อนบ้านโหดเอาอีโต้ฟันพิตบูลสาหัส เจ้าของไม่มีเงินต้องระดมทุนช่วยค่ารักษา

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด