เผาแล้ว "สารวัตรกานต์" นายเผยเป็นคนอัธยาศัยดี ไม่พบข้อมูลเสพกัญชาในที่ทำงาน

เผาแล้ว "สารวัตรกานต์" นายเผยเป็นคนอัธยาศัยดี ไม่พบข้อมูลเสพกัญชาในที่ทำงาน

เผาแล้ว "สารวัตรกานต์" บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสลด "ผกก สภ.ภูซาง" พี่ชายคอยต้อนรับแขก และงดให้สัมภาษณ์สื่อ ขณะที่ผู้บังคับบัญชา ระบุไม่พบข้อมูลเรื่องการเสพกัญชาในที่ทำงานแต่อย่างใด เจ้าตัวเป็นคนอัธยาศัยดีทำงานไม่มีบกพร่อง

กรณี พ.ต.ท.กิตติกานต์ แสงบุญ อายุ 51 ปี หรือสารวัตรกานต์ สังกัด ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล มีอาการทางจิตคลุ้มคลั่งกระหน่ำยิงปืนออกมาจากบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 2/269 หมู่บ้านมั่งคง เลียบคลองสองสามัคคี ซอยจีระมะกร แยกซอยสายไหม 46 แขวงและเขตสายไหม กทม. เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนาน 27 ชม. ก่อนหน่วยอรินทราชจะบุกเข้าจับกุม มีการตอบโต้กันดุเดือด ก่อนสารวัตรกานต์จะถูกยิง 6 นัด พยายามกระโดดหนีออกทางหน้าต่างชั้น 2 หลังบ้าน เจ้าหน้าที่ตามตะครุบไว้ได้นำส่ง รพ.ภูมิพลฯ และเสียชีวิตเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 15 มี.ค. และมีการสวดพระอภิธรรมศพที่ศาลา 2 วัดสุทธิสะอาด ไป 1 คืน เมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า ที่เมรุวัดสุทธิสะอาด ซอยนิมิตใหม่ 31 ถนนนิมิตใหม่ แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 17 มีนาคม 2566 มีพิธีประชุมเพลิงศพ พ.ต.ท.กิตติกานต์ แสงบุญ อายุ 51 ปี สว.ฝ่ายปกครอง ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ท่ามกลางความโศกเศร้า มี พล.ต.ต.จรูญ ไพลดำ ผบก.ส.1 เป็นประธานในพิธี

นอกจากนี้ ยังมีประธานร่วมทอดผ้าบังสุกุล คือ พ.ต.อ.กรธวัช สวัสดิ์โรจน์ รองผู้บังคับการศูนย์พัฒนาด้านการข่าว บช.ส., พล.ต.ท.ชยพจน์ หาสุณหะ เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม การตำรวจ, พล.ต.ต.ภานพ วรธนัชชากุล ผบก.สปพ. และ พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 ตามลำดับ โดยมี พ.ต.อ.รัฐพงศ์ สุขจริต ผกก.ฝ่ายปกครองและกิจกรรม ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว บช.ส. ในฐานะผู้บังคับบัญชาสารวัตรกานต์ และ พ.ต.อ.รังสรรค์ สองสิงห์ ผกก.สน.สายไหม รวมถึงญาติ มิตร เพื่อนร่วมงานของสารวัตรกานต์มาเคารพศพเป็นครั้งสุดท้ายด้วย ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าสลด โดยมี พ.ต.อ.ชัชวาล แสงบุญ ผกก. สภ.ภูซาง พี่ชายของสารวัตรกานต์คอยต้อนรับ และงดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

โดย พ.ต.อ.รัฐพงศ์ สุขจริต ผกก.ฝ่ายปกครองและกิจกรรม ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว บช.ส. กล่าวว่า สารวัตรกานต์มารายงานตัวเริ่มทำงานเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา เรื่องการทำงานไม่มีความบกพร่อง อัธยาศัยดี จนไม่นานมานี้เริ่มสังเกตพบมีการพูดคุยที่แปลกๆ จึงได้พูดคุยเป็นการส่วนตัว สอบถามสารทุกข์สุขดิบ สอบถามปัญหาสุขภาพ ก็ได้รับคำตอบว่าไม่มีโรคประจำตัวอะไร ไม่ได้ไปหาหมอ เนื่องจากเพิ่งมาร่วมงานกันได้ไม่นาน จึงไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง และไม่พบข้อมูลเรื่องการเสพกัญชาในที่ทำงานแต่อย่างใด

ด้านนายลิขิต แสงบุญ อายุ 58 ปี พี่ชายของสารวัตรกานต์ เผยว่า หลังเผาศพน้องชายเสร็จสิ้น จะนำเถ้ากระดูกไปบรรจุเก็บไว้ที่ตำบลร้องวัวแดง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ตามธรรมเนียมปฏิบัติของชาวเหนือ ส่วนเรื่องคดีและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ขอพูดถึง ปล่อยให้เป็นเรื่องที่ พ.ต.อ.ชัชวาล แสงบุญ ผกก.สภ.ภูซาง น้องชายของตนติดตามต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก. สน.สายไหม เปิดเผยถึงการช่วยเหลือเยียวยาประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการพูดคุย รวบรวมข้อมูลจากชาวบ้านและตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ เมื่อแล้วเสร็จจะนำเรียนผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป

คุณกำลังดู: เผาแล้ว "สารวัตรกานต์" นายเผยเป็นคนอัธยาศัยดี ไม่พบข้อมูลเสพกัญชาในที่ทำงาน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด