เพิ่มบารมี "ฮุน มาเน็ต" ลูกฮุน เซน รับการติดยศเป็นนายพล 4 ดาว

ทิศทางการขึ้นสู่อำนาจของ พล.อ.ฮุน มาเน็ต บุตรชายของสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ยังคงชัดเจน ได้รับการติดยศเป็นนายพล 4 ดาวด้วยวัยเพียง 45 ปี

เพิ่มบารมี "ฮุน มาเน็ต" ลูกฮุน เซน รับการติดยศเป็นนายพล 4 ดาว

ทิศทางการขึ้นสู่อำนาจของ พล.อ.ฮุน มาเน็ต บุตรชายของสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ยังคงชัดเจน โดยเมื่อวันที่ 21 เม.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พล.อ.ฮุน มาเน็ต ผู้บัญชาการกองทัพบกกัมพูชา ได้รับการติดยศเป็นนายพล 4 ดาวด้วยวัยเพียง 45 ปี โดยมีพล.อ.เตีย บันห์ รมว.กลาโหมกัมพูชา เป็นผู้ทำพิธี และมีนายทหารระดับสูงกว่า 1,000 นาย ร่วมเป็นสักขีพยาน

ทั้งนี้ สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานด้วยว่า พล.อ.ฮุน มาเน็ต ซึ่งเข้ารับการศึกษาที่อังกฤษและสหรัฐฯ ได้รับการสนับสนุนจากพรรครัฐบาลกัมพูชาของสมเด็จฮุน เซน ให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของกัมพูชา ขณะที่เพจโซเชียลมีเดียต่างพยายามโปรโมตเรียกคะแนนนิยมให้ พล.อ.ฮุน มาเน็ต มากขึ้น อีกทั้งในปี 2565 ที่ผ่านมา พล.อ.ฮุน มาเน็ต ยังได้พบปะกับผู้นำระดับประเทศในเวทีโลก รองผู้นำ ไปจนถึง รมว.ต่างประเทศ เป็นจำนวน 10 คน เมื่อเทียบกับปี 2562 ที่ได้พบกับตัวแทนประเทศระดับดังกล่าวเพียง 2 คน เอกสารของพรรครัฐบาลกัมพูชายังบ่งชี้ด้วยว่า พล.อ.ฮุน มาเน็ต จะลงสมัคร ส.ส.ในศึกเลือกตั้งเดือน ก.ค.นี้.

คุณกำลังดู: เพิ่มบารมี "ฮุน มาเน็ต" ลูกฮุน เซน รับการติดยศเป็นนายพล 4 ดาว

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด