เพื่อไทย ลุย บางคอแหลม รับเรื่องปัญหาเศรษฐกิจ จ่อพา "เศรษฐา" ลงพื้นที่

เพื่อไทย ลุย บางคอแหลม รับเรื่องปัญหาเศรษฐกิจ จ่อพา "เศรษฐา" ลงพื้นที่

เพื่อไทย กทม.ลงพื้นที่บางคอแหลม รับเรื่องร้องทุกข์ปัญหาเศรษฐกิจ จากพ่อค้า-แม่ค้า ดูแหล่งผลิตโอทอป ก่อนขึ้นรถแห่ขอเสียง-แฟนคลับกรี๊ดเชียร์-วิ่งตามถ่ายภาพ เตรียมกางตารางพา "เศรษฐา" ลงพื้นที่

วันที่ 3 มี.ค. ที่เขตบางคอแหลม แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดย นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่ กทม. นายวราวุธ ยันต์เจริญ รองประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่ กทม. น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายดนุพร ปุณณกันต์ คณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่ กทม. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล โฆษกพรรคเพื่อไทย นายประภัสร์ จงสงวน นายอุเมส ปานเดย์ แกนนำภาค กทม.พรรคเพื่อไทย นายพชร ธรรมมล หรือ ฟลุ๊ก เดอะสตาร์ นายกวีวงศ์ อยู่วิจิตร ว่าที่ผู้สมัครเขตพระโขนง พร้อมด้วย น.ส.เพ็ญพิสุทธิ์ จินตโสภณ ว่าที่ผู้สมัคร เขตบางคอแหลม-ยานนาวา พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ชมพื้นที่ผลิตสินค้าแบรนด์แก้วกัลยาเดโคพาท ซึ่งเป็นโอทอปขึ้นชื่อของย่านนี้

จากนั้นคณะได้ขึ้นรถสองเเถว เพื่อมาเดินรับฟังปัญหาของพ่อค้าแม่ค้าตลาดชุมชนสุดประเสริฐ โดยตัวแทนกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตลาดชุมชนสุดประเสริฐได้มายื่นหนังสือถึงพรรคเพื่อไทย เพื่อให้พรรคเพื่อไทยมีนโยบายในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ โดยเฉพาะเรื่องราคาสินค้า ต้นทุนการผลิต และกำลังการจับจ่ายใช้สอยของประชาชน ซึ่งหนังสือระบุว่า ปัจจุบันข้าวของมีราคาแพงทำให้ต้นทุนสูง ค้าขายราคาสูงไม่ได้เพราะจะไม่มีคนซื้อ ขายราคาถูกก็ขาดทุน มีกำไรน้อย คนซื้อมีจำนวนน้อย ส่วนคนขายมีจำนวนมากกว่า ทำมาหากินยากลำบาก ไม่พอกับรายจ่าย ค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ที่ขึ้นราคา รวมทั้งก๊าซหุงต้ม ขอให้ผู้บริหารพรรคเพื่อไทยช่วยเหลือด้านความเป็นอยู่ของประชาชนด้วย หากยังเป็นอยู่อย่างนี้ ประชาชนจะเดือดร้อนมากๆ

ทั้งนี้ ตัวแทนกลุ่มได้กล่าวตอนหนึ่งว่า ขณะนี้เราเห็นเพื่อไทยได้คนที่มีความสามารถด้านเศรษฐกิจอย่าง นายเศรษฐา ทวีสิน เข้ามาเป็นประธานที่ปรึกษาของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พวกเราก็รู้สึกดีใจ เพราะนายเศรษฐาเป็นนักธุรกิจ ซึ่งจะเข้าใจพ่อค้าแม่ค้า ว่า ทำมาค้าขายยังไง ก็ขอให้นึกถึงพ่อค้าแม่ค้ารายเล็กรายน้อยด้วย

ด้าน น.ส.เพ็ญพิสุทธิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 3 กล่าวว่า เศรษฐกิจในชุมชนเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญในการผลักดัน เนื่องจากผู้ที่อาศัยในชุมชนมีรายได้น้อย เงินทุนไม่มาก และปัญหายาเสพติดแพร่ระบาดในชุมชนเยอะ หากมีการสนับสนุนในเรื่องของภูมิปัญญาท้องถิ่นให้กับชาวบ้าน จะทำให้ชาวบ้านมีรายได้มากขึ้น ลืมตาอ้าปากได้ และเยาวชนสามารถใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ จึงอยากจะเป็นอีกหนึ่งเสียงในการผลักดัน Soft Power ชุมชน เพื่อกระจายรายได้สู่ทุกครัวเรือนต่อไป

ขณะที่ นางพวงเพ็ชร กล่าวว่า วันนี้ชาวบ้านในชุมชนมีศักยภาพที่ซ้อนเร้นในตัวเอง หากพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล จะผลักดันส่งเสริมให้แต่ละครอบครัวมีผลิตภัณฑ์ที่ส่งออกได้ 1 ครอบครัวต่อ 1 ศักยภาพเพื่อเป็นการต่อยอดโครงการโอทอป นโยบายไทยรักไทยเดิม ให้ออกไปสู่ตลาดโลก เปลี่ยนจุดแข็งเป็นจุดขาย สร้างรายได้ให้กับชุมชน และสร้างงาน 20 ล้านตำแหน่ง ให้มีรายได้ 200,000 บาทต่อปี ต่อหนึ่งครอบครัว

เมื่อถามว่า หลังเปิดตัวนายเศรษฐาเป็นประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายเศรษฐาบอกว่า ไม่ถนัดในการลงพื้นที่ นางพวงเพ็ชร กล่าวว่า สำหรับคุณเศรษฐามีความพร้อมในการลงพื้นที่แน่นอน และเราจะจัดตารางในการลงพื้นที่พบปะประชาชนพร้อมกันในโอกาสต่อไป

หลังจากรับฟังปัญหาเสร็จแล้ว แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นรถแห่จากตลาดไปมัสยิดบางอุทิศเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนกับผู้นำศาสนา โดยระหว่างทางมีแฟนคลับโบกมือ ขณะที่แฟนคลับรุ่นใหม่ของพรรคเพื่อไทยได้ส่งเสียงเชียร์นักการเมืองที่ตนชื่นชอบ พร้อมวิ่งตามขบวนรถแห่เพื่อมาขอถ่ายภาพด้วย

คุณกำลังดู: เพื่อไทย ลุย บางคอแหลม รับเรื่องปัญหาเศรษฐกิจ จ่อพา "เศรษฐา" ลงพื้นที่

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด