"เพื่อไทย" ตั้ง "พานทองแท้-แพทองธาร" นั่งที่ปรึกษาศูนย์เลือกตั้งฯ คิกออฟพร้อมสู้ศึก

"เพื่อไทย" ตั้ง "พานทองแท้-แพทองธาร" นั่งที่ปรึกษาศูนย์เลือกตั้งฯ คิกออฟพร้อมสู้ศึก

เพื่อไทยประชุมศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้งฯ นัดแรกคิกออฟเตรียมพร้อมศึกเลือกตั้งอาจเกิดขึ้นทุกนาที แพลนเอ แพลนบี ครบ มั่นใจแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน

(1 พฤศจิกายน 2565) พรรคเพื่อไทยจัดประชุม ‘ศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย’ ครั้งแรกในวันนี้ โดยมีคณะกรรมการที่ปรึกษาและฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าร่วมประชุม นำโดย นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้งฯ ศาสตราจารย์พิเศษชัยเกษม นิติสิริ​ ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้งฯ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์​​ ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้งฯ พลตำรวจโทวิโรจน์ เปาอินทร์​ ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้งฯ ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง​ ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้งฯ นายพานทองแท้ ชินวัตร​​ ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้งฯ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร​​ ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้งฯ นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด และคณะกรรมการชุดต่างๆเข้าร่วมประชุม หลังจากพรรคเพื่อไทย ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้งฯ เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา

นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เพื่อสนับสนุน ‘เพื่อไทยแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน’ พรรคเพื่อไทยตั้งเป้าหมายร่วมกับพี่น้องประชาชนเลือก ส.ส. ของพรรคเพื่อไทย ให้มากกว่า 250 คนขึ้นไป เพื่อเป้าหมายดังนี้

1.คืนประชาธิปไตยให้กับพี่น้องประชาชน โดยเป้าหมายเพื่อไทยแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดินจะสามารถกำจัดอำนาจเผด็จการได้

2.คืนความกินดีอยู่ดีให้กับพี่น้องประชาชน แก้วิกฤตต่างๆ สร้างความกินดีอยู่ดี สร้างอนาคตที่ดีให้ลูกหลาน

ทั้งนี้ ขอย้ำกลไกที่จะบรรลุเป้าหมายเพื่อไทยแลนด์สไลด์จะใช้ 3 กลไกหลัก ได้แก่

1.ตั้งเป้าส่งผู้สมัคร ส.ส.เขตครบทั้งหมด 400 เขต
2.นโยบายพรรคเพื่อไทย เนื่องจากพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคที่ผลิตนโยบายจนได้รับการขนานนามว่า เป็นประชาธิปไตยที่กินได้ เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน เราจะเดินหน้าดำเนินการต่อไป
3.แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่จะนำพาโอกาสในการบริหารจัดการและนำพาเราไปสู่เป้าหมายข้างต้นได้

นายแพทย์ชลน่าน กล่าวอีกว่า เป้าหมายทั้งหมดจะขับเคลื่อนไม่ได้เลย หากไม่ได้ดำเนินการผ่านศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้งฯ ที่มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง จะเป็นเครื่องมือสำคัญ ขับเคลื่อนเป้าหมายไปสู่การแลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทย เราพร้อมดำเนินการบนพื้นฐานการร่วมมือกันของพี่น้องประชาชนเพื่อเข้าสู่เป้าหมายนั้นให้ดีที่สุด

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้งฯ กล่าวว่า วันนี้เป็นการประชุมศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้งฯครั้งแรก เป็นการคิกออฟการทำงานของศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้งฯ เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งที่อาจจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ ซึ่งเหลือเวลาอีกไม่มากนัก หากนับจากวันนี้ จนถึงวันหมดอายุสภาเหลือเวลาเพียง 5 เดือนเท่านั้น ซึ่งนับว่าใกล้เวลาแล้ว การทำงานของศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้งฯ ทั้งหมดจะดำเนินการภายใต้กรอบ 180 วันของ กกต. อย่างเข้มงวด

สำหรับรายละเอียดในการหารือในวันนี้ มี 3 เรื่อง ได้แก่

1.การจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการการเลือกตั้งฯ ตั้งอยู่ที่พรรคเพื่อไทย โดยจะมีการแบ่งงานบริหาร รวม 6 คลัสเตอร์ ได้แก่

1.1.กลุ่มงานนโยบายและข้อมูลการเลือกตั้ง มีนายภูมิธรรม เวชยชัย เป็นหลักในการดำเนินการ
1.2.กลุ่มบริหารงานพื้นที่ 5 โซน ทั่วประเทศ ทั้ง 77 จังหวัด โดยภาคเหนือ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง, ภาคกลาง นายสุรพงษ์ อึ้งอัมพรวิไล, กรุงเทพมหานคร นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด, ภาคใต้ นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว
1.3. กลุ่มงานกฎหมายและป้องกันการทุจริตเลือกตั้ง
1.4. กลุ่มงานรณรงค์และผลิตสื่อ มีนายภูมิธรรม เวชยชัย​
1.5. กลุ่มงานสื่อสารและประชาสัมพันธ์
1.6. กลุ่มงานปราศรัย

2.พรรคได้ตั้งสมมุติฐานว่าการเลือกตั้ง ส.ส.จะเกิดขึ้นนาทีใดก็ได้ ใน 2 กรณีได้แก่
2.1สภาผู้แทนราษฎรอยู่ครบวาระจนถึงวันที่ 3 มีนาคม 2566 ซึ่งพรรคเท่อไทยได้วางแนวทางไว้ส่วนหนึ่งแล้ว (Plan A)
2.2.กรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เช่น มีการยุบสภาภายในเดือนใดก็ไม่อาจทราบได้ หากเกิดเหตุการณ์ดังหล่าว จะต้องจัดการเลือกตั้งพายใน 60 วัน ซึ่งพรรคเพื่อไทยได้ดำเนินการวางแผนเอาไว้ (ถือว่าเป็น Plan B)
2.3 พรรคเพื่อไทย ได้ทยอยเปิดตัวผู้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคไปแล้วส่วนหนึ่ง และภายในเดือนนี้หรืออย่างช้าภายในเดือนธันวาคม 2565 นี้ พรรคเพื่อไทยจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ให้ครบทั้ง 400 เขต โดยในบางเขตที่ยังไม่สามารถเปิดตัวได้เนื่องจากมีผู้แสดงเจตจำนงหลายรายและครบทุกเขตแล้ว โดยต้องมีการเปรียบเทียบข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมอีกระยะ

คุณกำลังดู: "เพื่อไทย" ตั้ง "พานทองแท้-แพทองธาร" นั่งที่ปรึกษาศูนย์เลือกตั้งฯ คิกออฟพร้อมสู้ศึก

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด