เผยเจ้าชายแฮร์รี่ ได้นั่งแถวที่ 10 ร่วมพิธีราชาภิเษกกษัตริย์ชาร์ลส์

เผยเจ้าชายแฮร์รี่ ได้นั่งแถวที่ 10 ร่วมพิธีราชาภิเษกกษัตริย์ชาร์ลส์

เผยเจ้าชายแฮร์รี่ ได้นั่งแถวที่ 10 หลังพระบรมวงศานุวงศ์อังกฤษ ขณะมาร่วมพิธีราชาภิเษกพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 เดือนหน้า คาดมาแบบรีบไปรีบกลับ อยู่อังกฤษแค่ 24 ชม.

เมื่อ 24 เม.ย. 2566 เดลี่เมล รายงาน อ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าววงในคนหนึ่งของวังอังกฤษ ว่า เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกซ์ จะได้นั่งอยู่ในแถวที่ 10 หลังบรรดาพระบรมวงศานุวงศ์ระดับสูงองค์อื่นๆ ของราชวงศ์อังกฤษ ขณะมาเข้าร่วมในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ทรงขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์องค์ใหม่แห่งอังกฤษ ซึ่งจัดขึ้นที่ มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ ในกรุงลอนดอน วันที่ 6 พ.ค. 2566

พอล เบอร์เรลล์ อดีตหัวหน้าคนรับใช้ในสำนักพระราชวังอังกฤษ มีความเห็นว่า เจ้าชายแฮร์รี่อาจมีเวลาเพียงเล็กน้อยที่จะได้พูดคุยกับสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 พระราชบิดา และเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา ในโอกาสมาร่วมพิธีบรมราชาภิเษก ในเดือนหน้า

พอล เบอร์เรลล์ ยังกล่าวด้วยว่า ไม่มีโอกาสที่เจ้าชายแฮร์รี่ จะได้คืนดีกับพระบรมวงศานุวงศ์องค์อื่นๆ หลังจากได้ออกหนังสือบันทึกความทรงจำ Spare เมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา นอกจากนั้น ถึงแม้ตำแหน่งที่นั่งในแถวที่ 10 ของเจ้าชายแฮร์รี่ที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ อาจทำให้ถูกดูแคลน แต่ก็จะช่วยทำให้พระองค์สามารถออกจากวิหารได้อย่างรวดเร็ว เพราะเจ้าชายแฮร์รี่ก็ไม่ต้องการอยู่ท่ามกลางสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเป็นเวลานานๆ อยู่แล้ว

พอล เบอร์เรลล กล่าวกับ แดน วูตตัน ผู้ดำเนินรายการของสถานีโทรทัศน์ช่อง GB News ว่า เจ้าชายแฮร์รี่มาร่วมในพระราชพิธีราชาภิเษกครั้งนี้ เหมือนกับเอาเท้าเข้ามาในประตูเท่านั้น และพระองค์มาก็เพราะพระราชบิดามีพระราชประสงค์ให้พระองค์ต้องมาที่นี่

ในขณะที่มีแหล่งข่าวบางคนตั้งข้อสันนิษฐานว่า เจ้าชายแฮร์รี่อาจเดินทางมาสหราชอาณาจักรเพียงแค่ 24 ชั่วโมง และกลับสหรัฐฯ ทันที เพื่อจะได้ไปร่วมฉลองวันคล้ายวันประสูติของเจ้าชายอาร์ชี โอรสองค์โต ชันษา 4 ปี ในวันที่ 6 พ.ค. ซึ่งเป็นวันเดียวกับวันราชาภิเษก พร้อมกับเมแกนและครอบครัว

คุณกำลังดู: เผยเจ้าชายแฮร์รี่ ได้นั่งแถวที่ 10 ร่วมพิธีราชาภิเษกกษัตริย์ชาร์ลส์

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด