เผยเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน ได้รับเชิญร่วมในพิธีราชาภิเษก กษัตริย์ชาร์ลส์

เผยเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน ได้รับเชิญร่วมในพิธีราชาภิเษก กษัตริย์ชาร์ลส์

แหล่งข่าวในสำนักพระราชวังอังกฤษเผย เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ได้รับเชิญให้มาร่วมในพระราชพิธีราชาภิเษก พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แต่ขณะนี้ทั้งคู่ยังไม่ยืนยันตอบรับคำเชิญ


เมื่อ 10 มี.ค. 2566 เดลี่เมลและเดอะซัน สื่อหัวสียักษ์ใหญ่ในอังกฤษ รายงานอ้างเจ้าหน้าที่ในสำนักพระราชวังบักกิงแฮม ในอังกฤษเปิดเผยว่า เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ กำลังจะถูกรวมให้อยู่ในรายชื่อที่นั่งของบุคคลที่จะได้รับเชิญให้เข้าร่วมในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของกษัตริย์ชาร์ลส์ ที่ 3 ขึ้นครองราชย์เป็นสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งสหราชอาณาจักรพระองค์ใหม่ ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 6พ.ค. 2566 ณ มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ ในกรุงลอนดอน

แหล่งข่าวในพระราชวังบักกิงแฮม เผยกับเดลี่เมลว่า เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนกำลังถูกเป็นองค์ประกอบที่จะได้ร่วมในพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ในพิธีต่างๆ ทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังกำลังจัดเตรียมทั้งในเรื่องรถยนต์, ที่นั่งในมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์, ที่นั่งในงานเลี้ยง และทุกสิ่งทุกอย่างให้กับเจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งเป็นพระราชโอรสองค์เล็กในสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 รวมทั้งเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ชายาของพระองค์

สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งอังกฤษ และเจ้าชายแฮร์รี่ พระราชโอรสองค์เล็ก
สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งอังกฤษ และเจ้าชายแฮร์รี่ พระราชโอรสองค์เล็ก

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าววงในหลายคนเผยว่า เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ซึ่งขณะนี้พำนักอยู่ที่บ้านในเมืองมอนเตซิโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังขอถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษเมื่อปี 2563 ยังไม่ตอบรับคำเชิญอย่างเป็นทางการที่ส่งไปทางอีเมลของสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 เพื่อยืนยันว่าจะมาร่วมในพระราชพิธีราชาภิเษก

ทั้งนี้ เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา สื่ออังกฤษรายงาน สำนักพระราชวังบักกิงแฮมได้มีการปรับพระยศของอาร์ชี และลิลีเบต โอรสธิดาของเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน เป็นเจ้าชายอาร์ชีแห่งซัสเซกซ์ และเจ้าหญิงลิลีเบตแห่งซัสเซกซ์อย่างเป็นทางการแล้ว เนื่องจากทั้งสองเป็นพระราชนัดดาในสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ที่ได้ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์องค์ใหม่แห่งสหราชอาณาจักร หลังจากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 สวรรคต เมื่อเดือนกันยายน 2565

ที่มา :TheSun

คุณกำลังดู: เผยเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน ได้รับเชิญร่วมในพิธีราชาภิเษก กษัตริย์ชาร์ลส์

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด