เผยรูปมุมใหม่บอลลูนจีน ถ่ายจากห้องนักบินสหรัฐ ก่อนถูกสอยร่วง

เผยรูปภาพมุมใหม่ของบอลลูนจีน ที่ถ่ายจากห้องนักบินของกองทัพอากาศสหรัฐ ก่อนถูกสอยร่วง

เผยรูปมุมใหม่บอลลูนจีน ถ่ายจากห้องนักบินสหรัฐ ก่อนถูกสอยร่วง

นางสาวซาบรีนา ซิงห์ รองเลขาธิการฝ่ายโฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ยืนยันว่า รูปถ่ายบอลลูนจีนจากห้องนักบิน ที่มีการเผยแพร่ตลอดหลายวันที่ผ่านมาเป็นรูปจริง และเป็นรูปที่กระทรวงมีแผนการเผยแพร่ออกมาอยู่แล้ว

รองเลขาธิการฝ่ายโฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐรายนี้ เผยต่อไปว่า รูปถ่ายนี้ถ่ายจากห้องโดยสารเครื่องบินรบ ยู-2 ดรากอน เลดี้ ที่ไปตรวจบอลลูนจีนลูกดังกล่าวในช่วงวันท้ายๆ ก่อนถูกยิงตก ซึ่งขณะที่ถ่ายนั้น เป็นวันที่ 3 ก.พ. โดยบอลลูนดังกล่าวยังลอยอยู่เหนือพื้นดินสหรัฐ

บอลลูนจีนลูกนี้ถูกเครื่องบินรบของกองทัพอากาศสหรัฐยิงตกเมื่อวันที่ 4 ก.พ. เหนือมหาสมุทรแอตแลนติก นอกชายฝั่งรัฐเซาท์แคโรไลนาทางตะวันออกของประเทศ โดยเครื่องบินรบรุ่น เอฟ-22 แรปเตอร์

ก่อนหน้านั้น มีผู้ถ่ายรูปเครื่องบอลลูนลูกดังกล่าวได้ทางภาคตะวันตกของประเทศ เมื่อปลายเดือน ม.ค. ก่อนลอยเหนือพื้นดินสหรัฐไปทางตะวันออกเรื่อยๆ และมีการคาดการณ์ไปต่างๆ นานาว่าเป็นวัตถุใด

ระหว่างนั้น กระทรวงกลาโหมสหรัฐแถลงว่าบอลลูนลูกดังกล่าวมีความเป็นไปได้ว่าเป็นวัตถุสอดแนมจากจีน ขณะเดียวกันนายโจ ไบเดน ก็ได้รับเสียงวิจารณ์จากสมาชิกรัฐสภาทั้งพรรครีพับลิกันและเดโมแครตที่ตนสังกัด ว่าตอบสนองช้าเกินไป

คุณกำลังดู: เผยรูปมุมใหม่บอลลูนจีน ถ่ายจากห้องนักบินสหรัฐ ก่อนถูกสอยร่วง

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด