ผู้กำกับโพสต์ภาพเณรกอดแม่ในหนัง หุ่นพยนต์ ที่ถูกกองเซนเซอร์สั่งตัดออก

ไมค์ ภณธฤต ผู้กำกับภาพยนตร์ "หุ่นพยนต์" โพสต์ภาพฉากที่ถูกกองเซนเซอร์ตัดออกจากภาพยนตร์ คือภาพฉากที่เณรกอดแม่ พร้อมทั้งเขียนข้อความอธิบายถึงที่มาของฉากดังกล่าว

ผู้กำกับโพสต์ภาพเณรกอดแม่ในหนัง หุ่นพยนต์ ที่ถูกกองเซนเซอร์สั่งตัดออก

กลายเป็นกระแสร้อนในโลกออนไลน์ หลังภาพยนตร์ไทยเรื่องใหม่หุ่นพยนต์ถูกคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ หรือกองเซนเซอร์ จัดเป็นภาพยนตร์เรต ฉ. 20+ ซึ่งเป็นเรตที่ห้ามผู้ชมที่อายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าชม ต้องตรวจบัตรประชาชนที่หน้าโรงภาพยนตร์ก่อนเข้าชม โดยให้เหตุผลว่าเนื้อหาของภาพยนตร์บางส่วนอาจกระทบต่อศาสนา ทำให้ทางค่ายไฟว์สตาร์ขอเลื่อนฉายภาพยนตร์ดังกล่าวไปอย่างไม่มีกำหนด

ล่าสุด ไมค์ ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ ผู้กำกับภาพยนตร์ "หุ่นพยนต์" ได้โพสต์ภาพฉากที่ถูกกองเซนเซอร์ตัดออกจากภาพยนตร์ คือภาพฉากที่เณรกอดแม่ พร้อมทั้งเขียนข้อความอธิบายถึงฉากดังกล่าวไว้ว่า "ผู้หญิงที่เณรกอดคือแม่ แม่ผู้ให้กำเนิด แม่อยู่ในอาการหวาดกลัวร้องไห้ และตกใจ ที่ลูกสาว (พี่สาวเณร) โดนผีเข้า สิ่งที่เณรทำคือเข้าไปดูแลและปกป้องแม่ตัวเอง เพราะเณรก็ตกใจในอาการที่แม่เป็น แต่ต้องเข้าไปดูแม่ตัวเอง#หุ่นพยนต์"

ท่ามกลางคอมเมนต์จากชาวเน็ตที่ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น อาทิ เสียดายจัง ไม่น่าตัดเลย, อันนี้งง วัดกันที่เจตนาทีจ้า, จากรอบสื่อ ไม่มีซีนไหนที่สมควรโดนตัดเลย ทุกตัวละครมีเหตุและผลทุกการกระทำ สอนคนดูด้วยซ้ำไป เป็นกำลังใจให้ทีมหุ่นพยนต์นะครับ ฯลฯ

คุณกำลังดู: ผู้กำกับโพสต์ภาพเณรกอดแม่ในหนัง หุ่นพยนต์ ที่ถูกกองเซนเซอร์สั่งตัดออก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด