ผู้การปากน้ำออกเยี่ยมกำลังพล รับมือสงกรานต์พระประแดง ย้ำขอให้เลิก 6 โมงเย็น

ผู้การปากน้ำออกเยี่ยมกำลังพล รับมือสงกรานต์พระประแดง ย้ำขอให้เลิก 6 โมงเย็น

ผู้การสมุทรปราการ ออกเยี่ยมกำลังพล พร้อมตรวจความเรียบร้อยในงานสงกรานต์พระประแดง ขณะที่ประชาชนเดินทางมาเล่นน้ำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยวันนี้ขอให้เล่นน้ำไม่เกิน 18.00 น. เพราะกลางคืนรถวิ่งอันตราย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 เม.ย. 2566 ทางด้าน พล.ต.ต.ดร.พัลลพ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ ตรวจเยี่ยม ศปภ.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยมี พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง พร้อมชุดปฏิบัติการ ได้รายงานเหตุการณ์ ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นโดยรวมบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และท่านผู้การปากน้ำได้ตรวจศูนย์ควบคุมกล้องวงจรปิดที่ ศปก. สภ.พระประแดง กล้องในพื้นที่ทั้งหมดมีกว่า 100 ตัว ตามจุดสำคัญ พร้อมมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดและชุดเคลื่อนที่เร็วไว้คอยระงับเหตุอีกด้วยโดยบรรยากาศรอบเมืองพระประแดง มีประชาชนมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะหน้าเวทีคอนเสิร์ตบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอพระประแดง เพราะมีอุโมงค์น้ำให้ประชาชนเข้าไปร่วมเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน

ด้าน พล.ต.ต.ดร.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า ในวันนี้เป็นวันเล่นสงกรานต์พระประแดง ก็เป็นช่วงสุดท้ายของประเทศ ในเทศกาลสงกรานต์ในส่วนของจังหวัดสมุทรปราการ เราก็ได้มีการจัดโซนนิ่งในการให้มีการเล่นน้ำโดยเฉพาะโซนที่อยู่ในบริเวณด้านในตลาดในช่วงสงกรานต์ที่มีคอนเสิร์ต เราก็มีจุดคัดกรองมีการออกคำสั่งกับเจ้าพนักงานจราจรห้ามนำรถบรรทุกน้ำเข้าไป ส่วนบริเวณอื่นๆ ก็เล่นได้ตามปกติแต่ว่าก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เราก็อยากจะเตือนว่าในกรณีสงกรานต์พระประแดงนี้ เรามีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 500 นาย ให้อยู่ในประจำจุดต่างๆ เพื่อเป็นการห้ามปรามเหตุ ทางตำรวจ ภ.จว.สมุทรปราการ วางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 200 จุด

ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ เราก็อยากจะขอความร่วมมือกับประชาชน ในการเล่นน้ำสงกรานต์ก็ให้คำนึงถึงกฎหมาย ให้คำนึงถึงสิทธิของประชาชน คนเล่นสงกรานต์ทั่วไปด้วยถ้าเขาไม่สมัครใจเล่น ก็ไม่ต้องไปบังคับ ถ้าเขาสมัครใจเล่นก็ว่าไป แต่ก็ต้องอยู่ในขอบเขตของกฎหมายอย่าไปทำผิดอนาจารใช้ความรุนแรง ข่มขู่ ก็อาจจะทำให้การเล่นสงกรานต์ไม่สนุกและผิดกฎหมายด้วย

พล.ต.ต.ดร.พัลลภ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้อยากจะเตือนพี่น้องประชาชนผู้ที่เล่นสงกรานต์พระประแดงด้วยว่า ในพื้นที่พระประแดงบริเวณถนนสุขสวัสดิ์ เข้าไปในกระเพาะหมูรวมถึง ตรอกซอกซอย ทุกจุดห่างกันประมาณ 100 เมตร จะมีกล้องวงจรปิดติดทั้งหมด เพราะฉะนั้นการกระทำความผิดอะไรต่างๆ ก็สามารถจะมองได้จากกล้องวงจรปิด สามารถนำมาเป็นพยานหลักฐานได้ เพราะฉะนั้นการเล่นของสงกรานต์ก็ขออยู่ภายใต้บังคับของกฎหมาย ส่วนระยะเวลาของการเล่นสงกรานต์ในครั้งนี้ ขอความร่วมมือไม่เกิน 19.00 น. แต่ในช่วงเวลาของ 18.00 น. เราก็จะเริ่มประชาสัมพันธ์ ให้กับประชาชนว่าให้เลิกเล่น เพราะว่ากลางคืนจะอันตราย เพราะว่าการสาดน้ำ ลงบนพื้นผิวถนน รถวิ่งสัญจรไปมาก็จะอันตราย อาจจะเป็นการกระทำโดยประมาท หรือทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บอะไรต่างๆ ได้ เราจึงอยากจะขอความร่วมมือว่าประมาณ 18.00 น. ให้เลิกเล่นสงกรานต์

ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ กล่าวด้วยว่า สุดท้ายนี้ในช่วงของเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย ส่วนมากก็เป็นชาวไทยเชื้อสายมอญรามัญ และในโอกาสปีใหม่ไทย ก็ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรงมีแต่ความสุขประสบความสำเร็จในทุกๆ เรื่องทั้งด้านการงาน ด้านครอบครัว คิดหวังตั้งใจสิ่งใดก็ขอให้มุ่งมั่นปรารถนาทุกประการครับ.

คุณกำลังดู: ผู้การปากน้ำออกเยี่ยมกำลังพล รับมือสงกรานต์พระประแดง ย้ำขอให้เลิก 6 โมงเย็น

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด