ผู้การราชบุรี ยันไม่หนักใจ-ไม่มีผู้ใหญ่โทรขอให้ช่วยคดี ส.ต.ท.หญิง

ผู้การราชบุรี ยันไม่หนักใจ-ไม่มีผู้ใหญ่โทรขอให้ช่วยคดี ส.ต.ท.หญิง

พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ยันไม่หนักใจ คดี ส.ต.ท.หญิง ทำร้ายร่างกาย อดีตทหารหญิงรับใช้ ไม่มีผู้หลักผู้ใหญ่ โทรมาขอให้ช่วยคดี หรือโทรมาข่มขู่ ลั่นความยุติธรรม เป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนทุกคน

จากกรณี ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 อ้างเป็นภรรยา ส.ว. ถูกดำเนินคดีข้อหาค้ามนุษย์ ทำร้ายร่างกาย น.ส.บี อดีตทหารหญิงยศสิบโท ที่ถูกดึงตัวมาเป็นทหารรับใช้ นอกจากมีการดำเนินคดีในท้องที่ สภ.เมืองราชบุรี สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และ สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ยังมีการส่งเรื่องให้คณะกรรมาธิการ 3 คณะของสภาผู้แทนราษฎร คือ กมธ.ป.ป.ช. กมธ.การกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม และ กมธ.การทหาร ตรวจสอบข้อมูลตั้งแต่การเข้ารับราชการของคู่กรณีหญิงทั้งสองคน จนถึงการขอตัวไปช่วยราชการที่ กอ.รมน.ภาค 4 สน. การขอตัวไปช่วยงานคณะกรรมาธิการวุฒิสภา ว่าถูกต้องชอบธรรมหรือไม่ ขณะที่ประธานวุฒิสภา ส่งเรื่องให้คณะกรรมการจริยธรรมวุฒิสภาตรวจสอบความเกี่ยวข้องของ ส.ต.ท.หญิง กับนายธานี อ่อนละเอียด ส.ว.

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวไม่มีอะไรซับซ้อน แต่มีความละเอียดในเรื่องของสำนวนคดี ซึ่งตอนนี้มีการประชุมการทำงานทุกวัน ส่วนคดีปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งเรื่องของการตรวจสุขภาพจิตของผู้ต้องหา ส่วนพยานหลักฐานอื่นๆ รวบรวมไว้ได้อย่างรวดเร็ว

ส่วนเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา ทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความเพิ่มเติมกับ นายคมสิทธิ์ จังพานิช น้องชายนายกเทศมนตรีเมืองโพธาราม แฟนหนุ่มของ ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ ในข้อกล่าวหาร่วมทำร้ายร่างกาย และความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ ที่สภ.เมืองราชบุรี นั้น ซึ่งได้สอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม และได้ให้สหวิชาชีพเข้าร่วมสอบด้วย เบื้องต้นทางสหวิชาชีพ มีมติว่า นายคมสิทธิ์ ยังไม่เข้าหลักเกณฑ์ความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ แต่จะมีความผิดเรื่องอาญา ตามพระราชบัญญัติแรงงาน จึงจะต้องเรียกตัวมาสอบ รวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจร่างกายผู้เสียหายตามขั้นตอน ซึ่งจะต้องเรียกตัวผู้ต้องหามาสอบเพิ่มเติมภายในเรือนจำกลางราชบุรี ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาแจ้งว่า ได้เตรียมพยานหลักฐานมาแก้ต่างทางคดี แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงจะเกิดความล่าช้าทางคดี จึงต้องฝากขังผู้ต้องหาไว้ก่อน

ส่วนการสรุปสำนวนคดี จะทำให้เร็วที่สุด แต่เนื่องจากต้องรอหลักฐานทางการแพทย์ ที่ต้องใช้เวลา ส่วนตอนนี้ผู้ต้องหายังอยู่ในเรือนจำกลางราชบุรี ยังไม่ได้รับการประกันตัว

ส่วนในการทำคดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีความหนักใจ เพราะคดีนี้ไม่มีความซับซ้อนอะไร แต่ต้องละเอียดในการรวบรวมหลักฐาน โดยท่าน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้ลงมากำกับคดีนี้ และส่งทีมงานเกี่ยวกับการทำคดีค้ามนุษย์ ของ ตร.มาทำคดีโดยเฉพาะ

“ยืนยันว่าคดีนี้ไม่มีผู้หลักผู้ใหญ่ หรือใครที่จะโทรมาขอให้ช่วยคดี หรือโทรมาข่มขู่ ผมขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย เรื่องของความยุติธรรม เป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนทุกคน” ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ทิ้งท้าย

คุณกำลังดู: ผู้การราชบุรี ยันไม่หนักใจ-ไม่มีผู้ใหญ่โทรขอให้ช่วยคดี ส.ต.ท.หญิง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด