‘พลภูมิ’ หวดสร้างชื่อโค่นเต็ง 1 ประเดิมแชมป์อาชีพแรกที่คูเวต

'พลภูมิ' หวดสร้างชื่อโค่นเต็ง 1 ประเดิมแชมป์อาชีพแรกที่คูเวต     "เน็ต" พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ นักเทนนิสไทยวัย 22 ปี ทำผลงานสร้างชื่อเสียง คว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยว ในการแข่งขันเทนนิสอา...

‘พลภูมิ’ หวดสร้างชื่อโค่นเต็ง 1 ประเดิมแชมป์อาชีพแรกที่คูเวต

‘พลภูมิ’ หวดสร้างชื่อโค่นเต็ง 1 ประเดิมแชมป์อาชีพแรกที่คูเวต

“เน็ต” พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ นักเทนนิสไทยวัย 22 ปี ทำผลงานสร้างชื่อเสียง คว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยว ในการแข่งขันเทนนิสอาชีพชาย ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ รายการ “เอ็ม15 อัล ซาห์รา” ชิงเงินรางวัลรวม 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 555,000 บาท ที่ประเทศคูเวต ซึ่งจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 24-30 ตุลาคม 2565

รอบชิงชนะเลิศ ประเภทชายเดี่ยว มีขึ้นเมื่อคืนวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดย “เน็ต” พลภูมิ มืออันดับ 900 ของโลก ที่ในรายการนี้ถูกจัดให้เป็นมือวาง 8 ของรายการ สู้กับ โดมินิก พาลาน นักหวดวัย 22 ปี จากสาธารณรัฐเช็ก มือวาง 1 ของรายการ มืออันดับ 486 ของโลก ได้อย่างสนุก ไม่หวั่นแม้เป็นรองด้วยอันดับโลก ก่อนที่ พลภูมิ จะชิงทำแต้มในจังหวะสำคัญได้สำเร็จ และเป็นฝ่ายชนะไป 2-0 เซต 6-4, 6-4 ใช้เวลาแข่งขันไป 1.43 ชั่วโมง โดยแมทช์นี้แม้ พลภูมิ เสิร์ฟเอซได้เพียงครั้งเดียว แต่ไม่เสียดับเบิลฟอลท์เลย ในขณะที่ โดมินิก เสิร์ฟได้ 2 เอซ แต่เสียถึง 4 ดับเบิลฟอลท์

พลภูมิ ได้ครองแชมป์ประเภทชายเดี่ยว รายการ “เอ็ม15 อัล ซาห์รา” รับเงินรางวัล จำนวน 2,160 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 75,000 บาท พร้อมคะแนนสะสมอันดับโลก 15 คะแนน ส่วน โดมินิก รองแชมป์รับรางวัล 1,272 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 44,500 บาท และคะแนน 8 แต้ม

การคว้าแชมป์ดังกล่าว นับเป็นแชมป์ชายเดี่ยวรายการแรกของ พลภูมิ ในการแข่งขันเทนนิสอาชีพ ไอทีเอฟ และก่อนหน้านี้ พลภูมิ ยังได้แชมป์ประเภทชายคู่ (คู่กับ โอเล็กซานเดอร์ บีลินสกี้ จากยูเครน) ในรายการ “เอ็ม15 มาปูโต้” ที่ประเทศโมซัมบิก เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมาด้วย โดยนับเป็นแชมป์ที่ 2 ในประเภทชายคู่

สำหรับ “เน็ต” พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ เป็นนักเทนนิสที่ได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, YONEX (โยเน็กซ์) รวมทั้ง ปตท. หรือ PTT และ สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นอกจากนี้ ยังติดทีมชาติไทยชุดใหญ่มาแล้วหลายสมัยด้วย

คุณกำลังดู: ‘พลภูมิ’ หวดสร้างชื่อโค่นเต็ง 1 ประเดิมแชมป์อาชีพแรกที่คูเวต

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด