"พลภูมิ-สกาวใจ" ยังลุยหาเสียง รถไฟฟ้า 20 บาท ตลอดสาย-รพ.ประจำทุกเขต

"พลภูมิ-สกาวใจ" ยังลุยหาเสียง รถไฟฟ้า 20 บาท ตลอดสาย-รพ.ประจำทุกเขต

"พลภูมิ-สกาวใจ" ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เพื่อไทย ไม่ประมาท ลงพื้นที่หาเสียงต่อเนื่อง แม้คะแนนนำห่างคู่แข่ง ชู นโยบายเอาใจคนกรุง รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย-รพ.ประจำเขตทุกเขต

วันที่ 24 เม.ย. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตบึงกุ่ม (เฉพาะแขวงคลองกุ่ม)-คันนายาว เบอร์ 7 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงด้วยตัวเองต่อเนื่องทุกวัน ทุกหมู่บ้าน ตามตรอกซอยต่างๆ แม้ผลโพลจากหลายสำนัก รวมไปถึงของพรรคเพื่อไทยจะออกมาตรงกันว่า ในพื้นที่บึงกุ่ม-คันนายาว กระแสของ นายพลภูมิ และพรรคเพื่อไทย มีคะแนนนำห่าง แต่เจ้าตัวไม่ประมาท ยังลงพื้นที่สื่อสารนโยบาย และตอบข้อสงสัยกับประชาชนอย่างต่อเนื่อง

นายพลภูมิ กล่าวว่า นโยบายของพรรคเพื่อไทย ที่นำเสนอออกมาถูกใจและตรงตามความต้องการของประชาชนเป็นอย่างมาก ทั้งการปรับขึ้นค่าแรง 600 ต่อวัน เงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาท ให้พร้อมเติมรายได้ให้เต็ม 20,000 บาทต่อครอบครัว ที่สำคัญทุกครั้งที่ลงพื้นที่ ประชาชนจะสอบถามถึงนโยบายเงินดิจิทัล 10,000 บาท อยู่เสมอ ซึ่งตนเองยืนยันชัดเจนว่า ถ้าพรรคเพื่อไทยป็นรัฐบาล เงินจำนวนนี้จะถึงกระเป๋าของพี่น้องประชาชนที่อายุ 16 ปีขึ้นไป พอให้ประกอบอาชีพตั้งตัวได้ และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจจากการนำไปจับจ่ายร้านค้าในชุมชนอย่างแน่นอน

นายพลภูมิ กล่าวอีกว่า สิ่งสำคัญที่พรรคเพื่อไทยจะทำเพิ่มเติมให้ชาว กทม.มี 2 เรื่องคือ1. เราจะทำรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายซึ่งเราจะต้องเริ่มเจรจาใหม่ให้ได้ราคาถูกลงและ 2. การสร้างโรงพยาบาลประจำเขต เพื่อดูแลสุขภาพประชาชนดังนั้น วันที่ 14 พ.ค.นี้ เป็นวันเลือกอนาคตของประชาชน ว่าจะอยู่แบบเดิมหรือเปลี่ยนแปลงไปสู่เศรษฐกิจดีขึ้น หากอยากเปลี่ยนแปลงต้องเลือกพรรคเพื่อไทย ทั้งคน ทั้งพรรค

เช่นเดียวกับ น.ส.สกาวใจ พูนสวัสดิ์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว-บึงกุ่ม เบอร์ 4 พรรคเพื่อไทย ที่ก็ลงพื้นที่หาเสียงด้วยตัวเองต่อเนื่องทุกวัน เปิดเผยว่า คะแนนนิยมในพื้นที่ถือว่าดีมาก ประชาชนให้กำลังใจ สะท้อนปัญหาและอยากเปลี่ยนแปลง ส่วนตัวมั่นใจมากว่าจะได้รับชัยชนะ แต่ก็ไม่ประมาท ยังคงนำเสนอนโยบายที่จะมาปลี่ยนแปลงชีวิตพี่น้องประชาชน ทั้งเพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย และขยายโอกาส

เรามีนโยบาย 10 ด้าน เพื่อคนกรุงเทพฯ เป็นนโยบายที่ขยายมาจากนโยบายหลักของพรรค เช่น กระเป๋าเงินดิจิทัล 10,000 บาท, 50 เขต 50 โรงพยาบาล, ยกเลิกเกณฑ์ทหาร เปลี่ยนเป็นระบบสมัครใจ สร้างทหารมืออาชีพ ค่าไฟ ค่าน้ำมัน ค่าแก๊ส ลดราคาทันที, แก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5, สิทธิความหลากหลายทางเพศ การันตีทุกครอบครัวมีรายได้ไม่น้อยกว่า 20,000 บาทต่อเดือน และค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน

นอกจากนี้ พรรคเพื่อไทยจะจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน โดยคงรูปแบบการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข โดยสภาร่างรัฐธรรมนูญ (สสร.) ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน และผ่านขั้นตอนการออกเสียงลงประชามติโดยประชาชน และยังตะลุยปฏิรูปกระบวนการต่างๆ ทั้งกระบวนการยุติธรรม, องค์กรอิสระ และกองทัพ ป้องกันการก้าวก่าย แทรกแซงการเมือง.

คุณกำลังดู: "พลภูมิ-สกาวใจ" ยังลุยหาเสียง รถไฟฟ้า 20 บาท ตลอดสาย-รพ.ประจำทุกเขต

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด