พล.อ.วัยเกษียณ ยิงอกลาโลก ป่วยซึมเศร้า รักษานาน 3 ปี ชอบบ่นเบื่อ

พล.อ.วัยเกษียณ ยิงอกลาโลก ป่วยซึมเศร้า รักษานาน 3 ปี ชอบบ่นเบื่อ

พล.อ.นายทหารวัย 66 ปี ซึมเศร้าใช้ปืนลูกโม่จ่ออกยิงตัวตายคาบริษัทเกี่ยวกับยางรถยนต์ย่านซอยพุทธบูชา 44 ที่เจ้าตัวเป็นที่ปรึกษา พนักงานบริษัทเผยก่อนเกิดเหตุขับเบนซ์เข้ามาทำงานตามปกติ ก่อนได้ยินเสียงปืนวิ่งเข้าไปดูในห้องทำงานพบยิงตัวเองนอนหายใจรวยรินคาเก้าอี้รีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือแต่ไม่สำเร็จ ขณะที่ลูกเมียผู้ตายรู้ข่าวร่ำไห้ให้การตำรวจ ผู้ตายป่วยหลายโรค ล่าสุดเพิ่งป่วยซึมเศร้ารักษาตัวมา 3 ปี ชอบบ่นเบื่อ ไม่อยากเจอใคร

เหตุพล.อ.วัยเกษียณซึมเศร้ายิงตัวตายครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 มี.ค. ร.ต.อ.จิรัชญา ยอดคำ รอง สว. (สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งเหตุยิงตัวตายในอาคารเลขที่ 493 ซอยพุทธบูชา 44 แยก 11 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ไพโรจน์ รุกขพันธ์ สวป.ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 4 ชั้น 5 คูหาแบบทะลุถึงกัน เปิดเป็นบริษัท 4 บริษัท ประกอบด้วยบริษัท สันติภาพ อิมปอร์ต-เอ็กซ์ปอร์ต จำกัด บริษัท ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เอวาน่า อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และบริษัท วีลมาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด ชั้นล่างเป็นที่เก็บของประเภทยางรถยนต์ ชั้น 2 เป็นส่วนของออฟฟิศและห้องประชุม ชั้น 3 เป็นที่แพ็กของส่งขายออนไลน์ ชั้น 4 เป็นที่เก็บล้อแม็ก

ภายในห้องประชุมชั้น 2 พบศพ พล.อ.ภัสสร อิศรางกูร ณ อยุธยา อายุ 66 ปี ที่ปรึกษาคณะทำงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีป้องกันประเทศ กระทรวงกลาโหม และยังเป็นที่ปรึกษาของทั้ง 4 บริษัท นอนหงายจมกองเลือดในชุดเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้าลายทางขาว กางเกงขายาวสีน้ำตาล รองเท้าฟองน้ำสีดำ มีบาดแผลถูกกระสุนปืนที่หน้าอกด้านซ้ายตัดขั้วหัวใจทะลุหลัง ใกล้กันพบปืนลูกโม่ .38 ยี่ห้อสมิธ แอนด์ เวสสัน ตกอยู่ มีกระสุนบรรจุในโม่ 6 นัด ถูกยิงไป 1 นัด และพบหัวกระสุน 1 หัว เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายทำงานเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทดังกล่าวจะเข้ามาทำงานเฉพาะวันเสาร์ ก่อนเกิดเหตุเวลา 08.30 น. พล.อ.ภัสสรขับรถเบนซ์ E300 E สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 3 ขษ 1458 กรุงเทพมหานคร เข้ามาจอดหน้าบริษัท จากนั้นได้เดินขึ้นไปบนห้องประชุมชั้น 2 ซึ่งผู้ตายใช้เป็นห้องทำงานโดยพูดคุยกับพนักงานเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พนักงานเดินออกไปสั่งอาหารเพื่อนำไปให้ผู้ตายรับประทานตามปกติ แต่ระหว่างที่ผู้ตายอยู่ในห้องเพียงลำพังได้นั่งบนเก้าอี้แล้วใช้ปืนประจำกายยิงใส่หน้าอกด้านซ้ายตัวเอง 1 นัด จนพนักงานที่อยู่ด้านล่างได้ยินเสียงขึ้นไปดูพบ

พล.อ.ภัสสรนั่งหายใจรวยรินจมกองเลือดอยู่บนเก้าอี้ โทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือปั๊มหัวใจนานกว่า 40 นาที แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่พนักงานใน บริษัทให้การตรงกันว่า ผู้ตายมักบ่นให้ฟังว่าป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรคต้องเข้าออกโรงพยาบาลบ่อย เบื่อมากๆ

ต่อมาภรรยาและลูกสาว พล.อ.ภัสสรเดินทางมาที่เกิดเหตุต่างร้องไห้กันระงม ก่อนจะให้การกับพนักงานสอบสวนว่า ผู้ตายป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรคทั้งความดัน เบาหวาน หัวใจ ล่าสุดเพิ่งป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาได้ 3 ปี ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และยังเคยบ่นว่าเบื่อ ไม่อยากเจอหน้าใคร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทุกคนเข้าใจ และไม่ติดใจในสาเหตุการตายแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องที่เกิดเหตุ และสอบสวนคนในครอบครัวอย่างละเอียด เพื่อหามูลเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้

คุณกำลังดู: พล.อ.วัยเกษียณ ยิงอกลาโลก ป่วยซึมเศร้า รักษานาน 3 ปี ชอบบ่นเบื่อ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด