ภูมิใจไทย ชี้ ยกฟ้อง คดี "รถไฟฟ้าสายสีส้ม" การันตี รมต.พรรครักษาประโยชน์ชาติ

ภูมิใจไทย ชี้ ยกฟ้อง คดี "รถไฟฟ้าสายสีส้ม" การันตี รมต.พรรครักษาประโยชน์ชาติ

พรรคภูมิใจไทย ยกคำพิพากษา ศาลปกครอง ยกฟ้อง ปม "รถไฟฟ้าสายสีส้ม" บทพิสูจน์ รมต.พรรครักษาผลประโยชน์ชาติ เตือน หยุดใส่ร้ายให้เท็จ ถามหาความรับผิดชอบ ทั้งพรรคการเมืองอื่น และคนที่พยายามใส่ร้าย

วันที่ 31 มี.ค. ที่พรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงกรณีศาลปกครองสูงสุด พิพากษากลับคำพิพากษาศาลปกครองชั้นต้น ยกฟ้องคดี บีทีเอส (BTS) ยื่นฟ้องคณะกรรมการคัดเลือกฯ ล้มประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ว่า การที่ศาลได้พิเคราะห์แล้วเห็นว่า การยกเลิกประกาศเชิญชวนในการคัดเลือกเอกชนในการประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ไม่ได้เป็นไปตามอำเภอใจ และการยกเลิกเป็นไปตามมาตรา 6 ของพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การร่วมทุนระหว่างรัฐกับเอกชน พ.ศ. 2562 ถือเป็นการกระทำโดยสุจริต ไม่เลือกปฏิบัติและชอบด้วยกฎหมาย

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่า รัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย โดยเฉพาะนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ไม่ได้กระทำการใดๆ ที่เป็นไปโดยทุจริต ตามที่มีความพยายามกล่าวหา การดำเนินการตั้งแต่ต้นเป็นการดำเนินการที่ถูกต้องตามกฎหมาย การกล่าวหาเรื่องการทุจริต ไม่ว่าจะเป็นกรณีที่มีการรับเงินจำนวน 3 หมื่นล้าน มีการโอนเงินไปต่างประเทศ ล้วนแล้วแต่เป็นการกล่าวหาด้วยข้อความอันเป็นเท็จต่อพรรคภูมิใจไทย และนายศักดิ์สยาม ขอย้ำว่า พรรคภูมิใจไทย มีจุดยืนในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต โดยเฉพาะนายศักดิ์สยาม ที่จะปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน ซึ่งที่ผ่านมาได้ดำเนินการยับยั้งทั้งประเด็นค่าโง่โฮปเวลล์ การต่อสัมปทานสายสีเขียว

นายศุภชัย กล่าวด้วยว่า ความจริงกรณีรถไฟฟ้าสายสีส้ม ผู้ที่ฟ้องคดี BTSC ก็ไม่ได้เป็นผู้ที่ยื่นประมูล วันนี้ที่มีการฟ้องคดีแล้วศาลตัดสิน ทำให้โครงการดำเนินไปด้วยความล่าช้า ประชาชนใน กทม. และทั่วประเทศจะได้รับผลกระทบจากความล่าช้าดังกล่าว ถือเป็นความเสียหาย เพราะมีการใช้สิทธิ์โดยไม่สุจริต เป็นการดำเนินที่มีวาระซ่อนเร้นอยู่ จึงขอถามหาความรับผิดชอบ จากทั้งพรรคการเมืองอื่น และบุคคลอื่นที่พยายามใส่ร้ายโจมตีพรรคภูมิใจไทย จะตอบสังคมอย่างไรต่อความเสียหายครั้งนี้

คุณกำลังดู: ภูมิใจไทย ชี้ ยกฟ้อง คดี "รถไฟฟ้าสายสีส้ม" การันตี รมต.พรรครักษาประโยชน์ชาติ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด