"ภูมิธรรม" ยัน ไม่จริง นำชื่อส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พท.ไปฮ่องกง หารือ "ทักษิณ"

ภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้า เพื่อไทย ยัน ไม่เป็นความจริง ข่าวลือ นำรายชื่อ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพื่อไทย ไปฮ่องกง หารือทักษิณ อ้าง ส่วนตัวไปต่างประเทศไม่ได้ เหตุเข้าผ่าตัดเปลี่ยน

"ภูมิธรรม" ยัน ไม่จริง นำชื่อส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พท.ไปฮ่องกง หารือ "ทักษิณ"

ภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้า เพื่อไทย ยัน ไม่เป็นความจริง ข่าวลือ นำรายชื่อ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพื่อไทยไปฮ่องกง หารือทักษิณ อ้าง ส่วนตัวไปต่างประเทศไม่ได้ เหตุเข้าผ่าตัดเปลี่ยนถ่ายไต ตั้งแต่ปลายปี 65

วันที่ 26 ก.พ. 66 นายภูมิธรรมเวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Phumtham Wechayachai ว่า จากการนำเสนอข่าวของสำนักข่าวหนึ่งที่ระบุว่า "นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้นำรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร บัญชีรายชื่อ ของพรรคเพื่อไทย เดินทางไปฮ่องกงเพื่อรอหารือกับอดีตนายกฯ ทักษิณ"

มีความคลาดเคลื่อนและไม่ตรงกับความเป็นจริงอย่างมาก ซึ่งผมขอชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้

1. ผมยังไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศ หรือ ต่างจังหวัดได้ เนื่องจากเมื่อช่วงปลายปี 65 ผมเข้ารับการเปลี่ยนถ่ายไต หลังผ่าตัดต้องพักฟื้นในห้องปลอดเชื้อคนเดียวเป็นเวลา 45 วัน แม้ว่าขณะนี้ร่างกายจะฟื้นฟูดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็ยังมีข้อแนะนำจากแพทย์ให้งดการเดินทาง และงดอยู่ในที่ชุมชนคนเยอะๆ จนถึงปลายเดือนมีนาคม

ดังนั้นข่าวที่ว่า ผมเดินทางไปฮ่องกง จึงไม่เป็นความจริง

2. การจัดทำรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของ คณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และ กรรมการบริหารพรรค ถึงแม้ว่าผมเป็นรองหัวหน้าพรรค แต่ก็ทำงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรค

ทั้งนี้ การจัดทำบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ จะเริ่มขั้นตอนจากกรรมการสรรหาผู้สมัคร ที่ต้องแจ้งให้สาขาตัวแทนพรรคการเมือง กรรมการบริหารพรรค และสมาชิกเป็นผู้เสนอรายชื่อบุคคลที่สมควร เป็นไปตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง

การพิจารณาขั้นสุดท้ายเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการบริหารพรรคเท่านั้นที่จะอนุมัติรายชื่อและจัดลำดับผู้สมัคร

จึงเรียนมาเพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงโดยทั่วกัน

ขอบคุณครับ

ภูมิธรรม เวชยชัย
รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย
26 ก.พ. 2566

คุณกำลังดู: "ภูมิธรรม" ยัน ไม่จริง นำชื่อส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พท.ไปฮ่องกง หารือ "ทักษิณ"

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด