พนักงานท่าเรือ แห่แจ้งความตำรวจ บก.ปปป. เอาผิดอดีตผู้บริหาร ม.157

พนักงานท่าเรือ แห่แจ้งความตำรวจ บก.ปปป. เอาผิดอดีตผู้บริหาร ม.157

อดีตพนักงานท่าเรือ แห่แจ้งความตำรวจ ปปป. เอาผิดอดีตผู้บริหารการท่าเรือ ม.157 ปมถูกกล่าวหาทุจริตเบิกค่าล่วงเวลา 3.3 พันล้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 เมษายน 2566 ที่ ศูนย์รับแจ้งความตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายกฤษฎา อินทามระ ทนายความ พา นายฉัตรชัย จันทไพบูลย์ อดีตพนักงานการท่าเรือ ฝ่ายรักษาความปลอดภัย พร้อมกลุ่มผู้เสียหายซึ่งเป็นอดีตพนักงานการท่าเรือกว่า 30 คน เข้าพบ พ.ต.ท.ชัยรัตน์ กิจงาม สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปปป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีผู้บริหารและอดีตผู้บริหารการท่าเรือ 8 คน ในความผิดฐาน “ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157"

นายกฤษฎา กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อปี 57 ต่อเนื่อง 2560 ตัวแทนผู้บริหารการท่าเรือขณะนั้นได้เข้าพบกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานและอดีตพนักงานรวม 560 คน อ้างว่า มีการทุจริตเบิกค่าล่วงเวลาทั้งที่ไม่ได้ทำงานจริง ทำให้รัฐเสียหายประมาณ 3,300 ล้านบาท กระทั่งเวลาผ่านมา 6 ปี กรมสอบสวนคดีพิเศษได้สืบสวนสอบสวนสรุปสำนวนมีคำสั่งฟ้องผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพียง 34 คนจาก 560 คนพร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 34 คนส่งให้พนักงานอัยการคดีพิเศษพิจารณาแล้วเมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2566 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังพบว่าคดีดังกล่าวมีมูลค่าความเสียหายเพียง 3 ล้านบาทเท่านั้น หลังจากข้อเท็จจริงเป็นที่ยุติแล้วว่าพนักงานกว่า 500 คนเป็นผู้บริสุทธิ์ และเรื่องที่เกิดขึ้นกับพนักงานที่บริสุทธิ์เหล่านี้ จึงเหมือนกับเป็นการถูกกลั่นแกล้ง จนต้องรวมตัวกันเข้ามาร้องกับตำรวจบก.ปปป. ในวันนี้เพื่อแจ้งดำเนินคดีกับอดีตคณะผู้บริหารการท่าเรือและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด

ด้าน นายฉัตรชัย กล่าวว่า พวกตน 500 กว่าคนไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่มีที่ไหนเขาทำกันนำคนที่ทุจริตโกงเบิกเงินล่วงเวลา มาเป็นพยานฟ้องคนสุจริต มากล่าวหาว่าทุจริตจนทั้งหมดเกือบต้องโดนคดีอาญา รู้สึกเสียใจมาก ที่ผ่านมาทำงานตามจริงมาตลอด จากเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้คดีที่พวกตนฟ้องศาลแรงงานต้องถูกยกฟ้อง ทำให้เราขาดโอกาส วันนี้จึงมาร้องขอความเป็นธรรม


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ร้องทุกข์ก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

คุณกำลังดู: พนักงานท่าเรือ แห่แจ้งความตำรวจ บก.ปปป. เอาผิดอดีตผู้บริหาร ม.157

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด