"พงศกร" เห็นใจ ประชาชน แบกรับค่าไฟแพง เลือก เพื่อไทย ค่าไฟลด-ปากท้องดี

"พงศกร" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง เห็นใจ ประชาชน แบกรับค่าไฟโคตรแพง เหตุขึ้นค่า FT ต่อเนื่อง จากการสำรองไฟฟ้าทั่วประเทศ ลั่น เลือก "เพื่อไทย" ค่าไฟลด-ปากท้องดี

"พงศกร" เห็นใจ ประชาชน แบกรับค่าไฟแพง เลือก เพื่อไทย ค่าไฟลด-ปากท้องดี

"พงศกร" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง เห็นใจ พี่น้องประชาชน แบกรับค่าไฟโคตรแพง เหตุขึ้นค่า FT ต่อเนื่อง จากการสำรองไฟฟ้าทั่วประเทศ ลั่น เลือก "เพื่อไทย" ค่าไฟลด-ปากท้องดี ชีวิตพ้นทุกข์

วันที่ 21 เม.ย. 66 นายพงศกร รัตนเรืองวัฒนา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง เบอร์ 6 พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ประชาชนทั้งประเทศกำลังเดือดร้อนอย่างมาก จากการต้องจ่ายค่าไฟฟ้าที่โคตรแพง มีสาเหตุมาจาก การขึ้นค่าเอฟที (FT) อย่างต่อเนื่อง จากการสำรองไฟฟ้าจนล้นประเทศ และยังมีการจัดซื้อไฟฟ้าเพิ่มจากเอกชนอีกเกือบ 5 พันเมกะวัตต์ รวมถึงการที่รัฐเซ็นสัญญาให้ภาคเอกชนตั้งโรงงานไฟฟ้าและผลิตสำรองไฟฟ้ามากเกินไป จนทำให้ประชาชนต้องแบกภาระ โดยไม่อาจต่อรองกับใครได้

"ประชาชนทั่วประเทศเดือดร้อนกันอย่างถ้วนหน้า เพราะ กฟผ. ต้องหาเงินไปใช้หนี้ให้กับเจ้าของโรงไฟฟ้านับแสนล้านบาท แม้ว่า กกพ. จะมีมติเห็นชอบปรับลดค่า FT งวดใหม่ เดือน พ.ค.-ส.ค. ลดลงจาก 4.77 บาท/หน่วย เป็น 4.70 บาท/หน่วย แต่คงไม่ได้ช่วยลดภาระค่าไฟที่ยังสูงอยู่ได้" นายพงศกร กล่าว...

นายพงศกร กล่าวอีกว่า ตอนนี้เป็นช่วงหาเสียงเลือกตั้ง คำถามคือ พรรคการเมืองที่เสนอนโยบายหาเสียงอยู่ในตอนนี้ โดยเฉพาะพรรคในฝั่งรัฐบาลทำไมที่ผ่านมาไม่ทำเลย แต่ตอนนี้กลับมานั่งเสนอจะทำนั่นทำนี่ดังนั้นแสดงให้เห็นชัดเจนว่า ถึงเวลาที่ประชาชนต้องเปลี่ยนแปลง ด้วยการเลือกพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล เข้าไปบริหารประเทศ เพราะเรามีนโยบาย ปรับลดราคาค่าไฟฟ้าตามต้นทุนราคาพลังงาน, พัฒนาเศรษฐกิจให้เติบโตสอดคล้องกับปริมาณไฟฟ้าสำรองที่สั่งซื้อจากเอกชน, เจรจาพื้นที่ทับซ้อนทางทะเล ไทย-กัมพูชา เพื่อจะนำก๊าซธรรมชาติมาใช้ประโยชน์, ส่งเสริมการติดตั้งโซลาร์เซลล์ระดับครัวเรือน และให้ กฟผ. ผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ เพื่อลดต้นทุนการผลิต เป็นต้น

"พรรคเพื่อไทย มีความพร้อมทำหน้าที่เป็นรัฐบาล เพื่อบรรเทาความทุกข์เกือบทศวรรษที่ผ่านมา ให้ชีวิตของพี่น้องได้กินดีอยู่อีกครั้ง โดยนโยบายมากมายจากพรรคเพื่อไทย ทุกวิกฤติในชีวิตของพี่น้องประชาชนต้องหลุดพ้น วันที่ 14 พ.ค. ต้องเข้าคูหากาเพื่อไทย ทั้งคน ทั้งพรรค" นายพงศกร ระบุ...

คุณกำลังดู: "พงศกร" เห็นใจ ประชาชน แบกรับค่าไฟแพง เลือก เพื่อไทย ค่าไฟลด-ปากท้องดี

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด