พนง.ทำเฟรมเบ้พลาด ไฟไหม้ร้านอาหารในกรุงมาดริด ตาย 2 เจ็บอื้อ

พนง.ทำเฟรมเบ้พลาด ไฟไหม้ร้านอาหารในกรุงมาดริด ตาย 2 เจ็บอื้อ

เกิดเหตุไฟไหม้ภายในร้านอาหารในกรุงมาดริด หลังพนักงานทำเฟลมเบ้ หรือ จุดไฟบนอาหารพลาด ทำให้ไฟลุกลาม จนมีผู้เสียชีวิต 2 ศพบาดเจ็บอีกจำนวนมาก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พนักงานร้านอาหารอิตาลีแห่งหนึ่งในกรุงมาดริด เมืองหลวงของประเทศสเปน ทำเฟรมเบ้ (flambé) หรือ กระบวนการจุดไฟบนอาหารเพื่อเพิ่มกลิ่นหรือรสชาติพลาด จนเกิดไฟไหม้ภายในร้าน เมื่อช่วงคำวันศุกร์ที่ 21 เม.ย. 2565 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงที่ผู้คนพลุกพล่าน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บอีก 10 ราย

ข่าวระบุว่า ระหว่างที่พนักงานทำเฟรมเบ้ พาชนะพลาสติกของร้านกลับติดไฟขึ้นมา และลุกลามอย่างรวดเร็ว ใกล้ทางออกของร้านอาหารชื่อว่า ‘บูร์โร กานาเกลีย’ (Burro Canaglia) ทำให้คนในร้านหนีออกไปได้ยากขึ้นจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว โดยหนึ่งในผู้ตายเป็นพนักงานเสิร์ฟ ขณะที่มีผู้บาดเจ็บ 1 รายอาการวิกฤติ และอีก 5 รายอาการสาหัส

ด้านนาย โชเซ ลูอิส มาร์ติเนซ-อัลเมดา นายกเทศมนตรีกรุงมาดริด ระบุว่า ในขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ในร้านประมาณ 30 คน แม้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะดับไฟได้อย่างรวดเร็วภายเวลาเพียง 10 นาทีหลังได้รับแจ้งเหตุเท่านั้น แต่มันก็ทำให้เกิดกลุ่มควันจำนวนมาก ซึ่งตำรวจกำลังสืบสวนหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : bbc

คุณกำลังดู: พนง.ทำเฟรมเบ้พลาด ไฟไหม้ร้านอาหารในกรุงมาดริด ตาย 2 เจ็บอื้อ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด