พระกริ่งก้นอุดผงของตุ๊ พระยอดนิยมหายากราคา 8 หลัก มี 101 องค์เท่านั้น

พระกริ่งก้นอุดผงของตุ๊ พระยอดนิยมหายากราคา 8 หลัก มี 101 องค์เท่านั้น

พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวตอกโค้ดศาลา ก้นอุดผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ปลุกเสกปี 2518 ตอกโค้ดศาลา เนื้อนวโลหะ

พระกริ่งชินบัญชรก้นอุดผงพรายกุมาร ตอนนี้เขานิยมเช่าหาต้องว่ากันว่าประมาณ 3,000,000 ถึง 10,000,000 บาท แล้วแต่สภาพและโค้ดที่เอาออกซึ่งแพงสุดจะเป็นโค้ดอิ ซึ่งต้องบอกว่าราคาตอนนี้แทบจะหาเช่าบูชากันไม่ได้เพราะสร้างเพียง 101 องค์เท่านั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะหาไม่ได้เลยสำหรับท่านที่ต้องการพระกริ่งก้นอุดผงพรายกุมารที่ทันหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ปลุกเสกเดี่ยว และที่สำคัญท่านเสกนานมาก แถมยังตอกโค้ดศาลาโค้ดเดียวกับที่ตอกพระกริ่งชินบัญชรก้นเงิน ก้นทองคำอีกด้วย

พระกริ่งชินบัญชร ก้นอุดผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่นั้นปัจจุบันเล่นหากันหลักหลายๆ ล้านบาทไปถึงเลขแปดหลักนานแล้ว คงไกลเกินเอื้อมสำหรับคนทั่วไปแต่ยังมีพระกริ่งอีกรุ่นหนึ่งที่อาจารย์ชินพรสุขสถิตย์ถวายให้หลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ปลุกเสกที่สำคัญตอกโค้ดศาลาเดียวกับที่ตอกพระกริ่งชินบัญชรเลยครับและยังได้อุดผงพรายกุมารและมวลสารวิเศษด้วยครับ

ประวัติ พระกริ่งชินบัญชร

ประวัติการสร้างพระก้นอุดผงชุดนี้มีอยู่ว่า พระอาจารย์ทองเจือ ธมฺมธีโร อดีตพระภิกษุแห่งวัดปากน้ำภาษีเจริญ (ผู้หาฤกษ์ยามสร้างพระกริ่งชินบัญชรอัน โด่งดังของหลวงปู่ทิม) โดยได้สร้างเหรียญและพระกริ่งถ้ำเชียงดาวรุ่นแรกของท่านตุ๊เจ้าเสือดาว พระกริ่งนี้สร้างด้วยเนื้อนวโลหะเพียงอย่างเดียว และสร้างเพียง229 องค์เท่านั้น ถวายท่านไว้แจกแก่ผู้สมควร 2 องค์ จึงเหลือจำหน่ายได้เพียง 227 องค์ เป็นอย่างสูง เนื้อโลหะที่นำมาสร้างก็เป็นโลหะวิเศษล้วนๆ ทองชนวนแท้ๆ ไม่มีเนื้อโลหะธรรมดาผสมอยู่ด้วยอย่างที่สร้างกันเป็นจำนวนมากๆ โดยทั่วไปเลย โลหะที่สร้างพระกริ่งนี้ประกอบด้วย

1.ทองชนวนของท่านเจ้ามา วัดจักรวรรดิราชาวาสวรมหาวิหาร (วัดสามปลื้ม)
2. ทองชนวนพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์อรหัง ของหลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง
3.แผ่นยันต์ 108 ตามตำรับสร้างพระกริ่ง ซึ่งได้ถวายให้หลวงปู่แหวนเสกไว้ พร้อมกับเมื่อคราวเสกพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์อรหัง

ทำพิธีปลุกเสกเมื่อ เดือนเมษายน2518 ต่อมาพระอาจารย์ทองเจือได้มอบพระกริ่งฯและเหรียญรุ่นแรกของตุ๊เจ้าเสือดาว ให้แก่ อ.ชินพร ซึ่งได้นำพระกริ่งจำนวนร้อยกว่าองค์พร้อมพระปรกใบมะขามและเหรียญของตุ๊เจ้าเสือดาว ไปขอให้หลวงปู่ทิมปลุกเสกให้โดยเปิดห่อให้ท่านดูทั้งพระกริ่งฯ และพระปรกใบมะขามและเหรียญ หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกให้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2518 จนถึงต้นเดือนตุลาคม2518 ก่อนที่ท่านจะเข้าโรงพยาบาลไม่ถึงอาทิตย์ เมื่อได้รับพระกริ่งที่หลวงปู่ทิม ปลุกเสกมาแล้ว อ.ชินพรได้เอาโค้ดตราศาลา ที่ใช้ตอกแผ่นเงินของพระกริ่ง ก้นเงิน มาตอกไว้ด้านหลังทุกองค์ เพื่อให้เป็นเครื่องหมายแยกกับพระกริ่งที่หลวงปู่ทิม ไม่ได้ปลุกเสก


นอกจากนี้ อ.ชินพร ได้แกะก้นเอาแผ่นปิดเดิมออก เอาผงน้ำมันลูกประคำรุ่นแรก สีผึ้ง และผงพรายกุมารบรรจุทับเม็ดลูกปืนเกศาตุ๊ เจ้าเสือดาว และผงเจ้าคุณนรฯ วัดวิเวก เอารักดำทา แล้วปิดทองคำเปลว ทับ สำหรับเม็ดลูกปืนนั้นพระอาจารย์ทองเจือได้นำไปให้หลวงปู่ทิมปลุกเสกก่อนบรรจุเพื่อใช้ เคล็ดว่า แม่ไม่ฆ่าลูก คือ ผู้ใช้พระกริ่ง ชุดนี้จะไม่ตายเพราะปืน เพราะหลวง ปู่ทิมท่านปลุกเสกโดยใช้เคล็ดว่าแม่ (ตัวปืน) ไม่ฆ่าลูก (ลูกปืน) ตาม คำภีร์โบราณที่ว่า แม่ไม่ฆ่าลูก เห็นจะมี ก็แต่ หลวงปู่ทิม อิสริโก ยอดเกจิอาจารย์ จังหวัดระยอง เพียงองค์เดียวที่เข้าใจและเรียนรู้ ถึงวิชานี้ซึ่งเป็นวิชาเก่าแก่ของมอญ

ถ้าไม่มีพระกริ่งชินบัญชรซึ่งหายากเหมือนงมเข็มในมหาสมุทรก็ใช้พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวชุดที่หลวงปู่ทิม ปลุกเสกก็คงไม่หนีกัน หลวงปู่ทิมท่านปลุกเสกครอบจักรวาล ตามสูตรพระกริ่งทั่วๆ ไปแล้ว ท่านยังเน้นสุดยอดวิชามอญโบราณ "แม่ไม่ฆ่าลูก" ลงไปอีกด้วย

พระกริ่งชินบัญชรตลอดจนพระชุดชินบัญชรทุกพิมพ์จึงเป็นสิ่งแสวงหากัน และก็ไม่ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ ในเวลานี้ มีเงินแล้วก็ยังหาไม่ได้ สมดังกับที่หลวงปู่ทิมท่านเคยพูด เมื่อมี ผู้คนเอาพระกริ่งชินบัญชรมาคืนเพราะ ไม่สวยว่า เขาเอามาคืนก็รับไว้เถิดอีก หน่อยพลิกแผ่นดินหาก็ไม่เจอ

หากท่านปรารถนาที่จะได้พระกริ่ง ที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกสมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ก็มีพระกริ่งอยู่ 2 รายที่ท่าน ปลุกเสก แน่นอนคือ

1.พระกริ่งท่านเจ้าคุณระยอง หรือ พระกริ่งรุ่นฉลองสมณศักดิ์ของเจ้า คณะจังหวัดระยองปัจจุบันคือ พระเทพ คุณาธาร ที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกให้ เมื่อปี 2518 ปัจจุบันหายากมีสนนราคาหลัก หมื่นต้นๆ ผู้นำไปใช้แล้วเจริญก้าวหน้า ทันตาเห็น

2. พระกริ่งอีกรายหนึ่ง คือ พระกริ่งถ้ำเชียงดาว ของตุ๊เจ้า เสือดาว จำนวนร้อยกว่าองค์ที่ผู้สร้าง คือ พระอาจารย์ทองเจือ ธมฺมธีโร วัดปากน้ำ ท่านให้ผมเป็นรางวัลที่ลง เรื่องราวของตุ๊เจ้าเสือดาวให้ท่านใน หนังสือพระเครื่องและอภินิหารที่ผม เป็นเจ้าของและบก. อยู่ พร้อมกับเหรียญรุ่นแรกของตุ๊เจ้าเสือดาวอีก จำนวนหนึ่ง

ผมนำพระกริ่งจำนวนร้อยกว่าองค์พร้อมพระปรกใบมะขาม ตุ๊เจ้าเสือดาวและเหรียญตุ๊เจ้าเสือดาว ทั้ง 2 พิมพ์ไปขอให้หลวงปู่ทิมปลุกเสกโดยเปิดห่อให้ท่านดูทั้งพระกริ่งฯและพระปรกใบมะขามและเหรียญท่านปลุกเสกให้ผมตั้งแต่เดือนเมษายน2518 จนถึงต้นเดือนตุลาคม 2518 ก่อนที่ท่านจะเข้าโรงพยาบาลไม่ถึงอาทิตย์ เมื่อได้รับพระกริ่งที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกมาแล้ว ผมได้เอาโค้ดตราศาลา ที่ใช้ตอกแผ่นเงินของพระกริ่ง ก้นเงิน มาตอกไว้ด้านหลังทุกองค์ เพื่อให้เป็นเครื่องหมายแยกกับพระกริ่ง ที่หลวงปู่ทิม ไม่ได้ปลุกเสก เหตุที่ผม ไม่ได้เอาโค้ดตัวนะในหยดน้ำตอก ก็เพราะโค้ดตัวนะนั้น สึกจนหมดสภาพแล้ว และต่อมาผมได้เอาโค้ด ตราศาลาและโค้ดตัวนะ ตอกทำลายทิ้งที่บ้าน นายช่างเกษม มงคลเจริญ ต่อหน้าคุณสมชาย จันทรวังโส อดีตนายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน ผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง

ปัจจุบันราคาค่านิยมพระกริ่งก้นอุดผงของตุ๊ เจ้าเสือดาว จะอยู่ที่ 100,000-150,000 บาทแล้วแต่สภาพครับ จัดเป็นของดีราคาเบาๆ ที่มีมาตรฐาน และสร้างน้อยมากๆ ท่านใดสนใจลองหามาเช่าบูชาดูนะครับ

ผู้เขียน : หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม

คุณกำลังดู: พระกริ่งก้นอุดผงของตุ๊ พระยอดนิยมหายากราคา 8 หลัก มี 101 องค์เท่านั้น

หมวดหมู่: ดูดวง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด