พรุ่งนี้ "บิ๊กตู่" ปราศรัยใหญ่โคราช ด้านชาติพัฒนากล้าจ่อชง "กรณ์" ชิงนายกฯ

พรุ่งนี้ "บิ๊กตู่" ปราศรัยใหญ่โคราช ด้านชาติพัฒนากล้าจ่อชง "กรณ์" ชิงนายกฯ

เวทีปราศรัยรวมไทยสร้างชาติ พร้อมรับ "ประยุทธ์" ปราศรัยใหญ่ ควบคู่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 20 จังหวัดอีสาน ด้านพรรคชาติพัฒนากล้า จัดประชุมใหญ่สามัญ เล็งเสนอชื่อ "กรณ์" แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนการปราศรัยใหญ่ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมเวทีขนาดใหญ่ยาว 40 เมตร ลึก 15 เมตร พร้อมติดตั้งจอ LED และเครื่องเสียง เพื่อต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง และแกนนำของพรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งจะเดินทางมาเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566

สำหรับครั้งนี้ จะมีแกนนำของพรรครวมไทยสร้างชาติหลายคน เดินทางมาร่วมเวทีปราศรัยใหญ่ด้วย อาทิ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ, นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ประธานที่ปรึกษาพรรค, นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรค, นายสุชาติ ชมกลิ่น, นายเสกสกล อัตถาวงศ์, นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค และนายชัชวาลล์ คงอุดม หรือ ชัช เตาปูน พร้อมกับเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรครวมไทยสร้างชาติ 20 จังหวัดภาคอีสาน โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมเก้าอี้ไว้ จำนวน 3 หมื่นตัว

เสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน
เสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน

ทางด้าน นายเสกสกล แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่า การปราศรัยใหญ่ครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางมากราบอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม ในเวลา 18.30 น. หลังจากนั้นจึงร่วมเวทีปราศรัยใหญ่ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา โดยพรรครวมไทยสร้างชาติ ชูสโลแกนว่า "ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ" คาดว่าจะมีประชาชนจากทั่วทั้ง 20 จังหวัดภาคอีสานมาร่วมรับฟังการปราศรัยจำนวนมาก โดย พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้เตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบไว้ดูแลรักษาความปลอดภัย พล.อ.ประยุทธ์ กว่า 150 นาย

กรณ์ จาติกวณิช (ซ้าย) สุวัจน์ ลิปตพัลลภ (ขวา)
กรณ์ จาติกวณิช (ซ้าย) สุวัจน์ ลิปตพัลลภ (ขวา)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 25กุมภาพันธ์ 2566 พรรคชาติพัฒนากล้า นำโดย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรค ก็มีกำหนดการจัดประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2566 ในเวลา 10.00 น. ที่ จ.นครราชสีมา โดยแหล่งข่าวรายงานว่า ในการประชุมครั้งนี้ พรรคชาติพัฒนากล้าเตรียมที่จะเสนอชื่อ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนเดียวของพรรคชาติพัฒนากล้า.

คุณกำลังดู: พรุ่งนี้ "บิ๊กตู่" ปราศรัยใหญ่โคราช ด้านชาติพัฒนากล้าจ่อชง "กรณ์" ชิงนายกฯ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด