พรรคเพื่อชาติ ชู นโยบาย ชลประทานไร้ท่อ แก้น้ำท่วมอุบลราชธานี

พรรคเพื่อชาติ ชู นโยบาย ชลประทานไร้ท่อ แก้น้ำท่วมอุบลราชธานี

รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ลุยอุบลราชธานี ฟังแนวทางการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ชู นโยบายเกษตรพลัส ทำเกษตรควบคู่กับการท่องเที่ยว การกีฬา หรือที่พักอาศัย

วันที่ 24 มี.ค. 2566 ที่ ศาลาวัดหนองหิน ม.5 ต.คำไฮใหญ่ อ.ดอนมดแดง จ.อุบลราชธานี พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ สังเกตการณ์การประชุมสมาชิกและจัดตั้งตัวแทนพรรคเพื่อชาติ ประจำ จ.อุบลราชธานี มีสมาชิกพรรคเข้าร่วมประชุมประมาณ 120 คน

โดยพล.ต.ต.ชยุต กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ รับฟังปัญหาและความคิดเห็นจากประชาชน ร่วมกับนายบัณฑิต วิลามาศ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.อุบลราชธานี เขต 1 ทราบว่าในพื้นที่ มีปัญหาน้ำแล้งน้ำท่วม สร้างความเดือดร้อนด้วยกับพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด พรรคเพื่อชาติ มีแนวทางการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมด้วยนโยบายชลประทานไร้ท่อ โดยการทำพื้นดินให้เปรียบเสมือนเป็นฟองน้ำ เพื่อซึมซับและเก็บกักน้ำไว้ใต้พื้นดินในลักษณะเป็นธนาคารน้ำใต้ดิน และยังสามารถนำน้ำดังกล่าวมาใช้แก้ปัญหาในเขตพื้นที่น้ำแล้งได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ชาวบ้านพื้นที่ ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพหลักเป็นเกษตรกร ทำนาทำสวน พรรคเพื่อชาติ ยังมีนโยบายเกษตรพลัส คือทำการเกษตรควบคู่ไปกับการท่องเที่ยว การกีฬา หรือที่พักอาศัย และนโยบาย อุบล โคล้านตัว เพื่อส่งเสริมการเลี้ยงแม่วัวพันธ์ุต่างๆ จากต่างประเทศ ซึ่งสามารถพัฒนาต่อยอด ทำให้เป็นอาชึพหลักและสร้างรายได้มหาศาลให้กับชาวเกษตร จ.อุบลราชธานี แบบยั่งยืนต่อไป

คุณกำลังดู: พรรคเพื่อชาติ ชู นโยบาย ชลประทานไร้ท่อ แก้น้ำท่วมอุบลราชธานี

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด